Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến độ pH trong thủy canh

Để có một hệ thống thủy canh khỏe mạnh, bạn cần theo dõi các chỉ số như độ pH. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ pH trong thủy canh.

Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến pH trong thủy canh

Một trong nhiều yếu tố cần thiết để tạo ra một khu vườn thủy canh phát triển khỏe mạnh là độ pH cân bằng. Như bạn có thể đã biết, pH là thước đo độ axit/kiềm của môi trường (đất, chất lỏng hoặc chất khác).

Nó dao động từ 0-14, trong đó 0 là axit nhất và 14 là kiềm nhất. Thực vật đòi hỏi một môi trường cân bằng để đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển thích hợp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn một số yếu tố phổ biến ảnh hưởng đến độ pH trong hệ thống thủy canh.

Các yếu tố ảnh hưởng đến pH trong dung dịch thủy canh

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hệ thống thủy canh

1. Nước

Những người đam mê thủy canh có chung quan điểm rằng tất cả nước đều giống nhau; do đó, họ sử dụng nước máy trực tiếp cho hệ thống thủy canh của mình. Thật không may, nước máy có chứa hóa chất, khoáng chất và các tạp chất khác sẽ làm thay đổi độ pH của hệ thống thủy canh của bạn. Sử dụng nước máy có thể làm giảm hoặc tăng độ pH tùy thuộc vào các chất cụ thể có trong nước.

Bạn có thể giảm tác động của nước lên độ pH của hệ thống bằng cách sử dụng nước cất thay vì nước máy. Nước cất trải qua một quá trình bay hơi, về cơ bản là tách nước khỏi các tạp chất, mang lại cho bạn nước tinh khiết. Một tùy chọn khác là cài đặt bộ lọc nước thẩm thấu ngược (RO) trong hệ thống của bạn.

2. Cây chết

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến độ pH của hệ thống thủy canh là cây chết hoặc héo. Để lại những cây chết còn rễ trong hệ thống của bạn có thể gây tác động tiêu cực đến những cây xung quanh khi chúng làm tăng hoặc giảm độ pH vượt quá giới hạn.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với người làm vườn là phải liên tục theo dõi cây trồng trong hệ thống thủy canh của họ xem có bất kỳ dấu hiệu héo úa nào không. Những cây bị héo nhẹ có thể được cắt tỉa lại, nhưng bạn cần loại bỏ những cây bị héo nặng để bảo vệ toàn bộ khu vườn của mình.

Cây chết ảnh hưởng đến độ pH

3. Phân bón lỏng

Yếu tố thứ ba ảnh hưởng đến độ pH của hệ thống thủy canh là phân bón lỏng. Bất cứ khi nào bạn thêm chất dinh dưỡng vào hệ thống thủy canh của mình, một số khoáng chất sẽ được cây hấp thụ trong khi những khoáng chất khác được giữ lại trong nước. Những chất dinh dưỡng còn lại này có thể làm thay đổi mức độ pH của hệ thống.

Hay nhin nhiêu hơn

Độ pH trong dung dịch thủy canh là bao nhiêu?

Vai trò của pH trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh

Kiểm tra độ pH của hệ thống thủy canh là một quy trình nhanh chóng và dễ dàng, có thể được thực hiện bằng que thử giấy quỳ dùng một lần hoặc máy đo điện tử có thể tái sử dụng. Cho dù bạn thích phương pháp nào hơn, hãy cố gắng tạo thói quen kiểm tra độ pH của bạn ít nhất vài ngày một lần.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến độ pH trong thủy canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *