Vì sao nên dùng chậu trồng chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

Trồng rau bán thủy canh rất đơn giản trong cách trồng, tiện chăm sóc và cũng cho năng suất cao nên luôn được nhiều gia đình sử dụng. Do đó, chậu trồng rau sạch cũng được lựa chọn và sử dụng ngày càng nhiều. Vậy tại sao nên sử dụng chậu chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

Thi công giàn bán thủy canh trồng rau

Vì sao nên sử dụng chậu chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

Nếu trồng rau thủy canh cần rọ nhựa thủy canh rồi trồng rau bán thủy canh bằng giá thể chuyên dụng. Chậu có kích thước khá lớn, đáp ứng được sự sinh trưởng và phát triển của các loại rau, thích hợp trồng. Nhìn chung, cấu tạo của nồi bao gồm:

  • Ngăn 1: chứa nước, dinh dưỡng thủy canh, cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển
  • Vách ngăn 2: là vách ngăn chứa, làm đất sạch, có không gian để nuôi cây
  • 4 lỗ nhỏ, dùng để cố định 4 trụ xung quanh, hỗ trợ tối đa khi trồng các loại dây leo như mướp, bí,…

Rọ trồng rau bán thủy canh hoạt động như thế nào?

Vì sao nên sử dụng chậu chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

nồi trồng rau bán thủy canh Máy có thiết kế và nguyên lý hoạt động đơn giản. Nước, dung dịch dinh dưỡng Phần đáy giá thể sẽ được cây trồng hấp thụ trở lại, qua lớp đất hoặc giá thể ở ngăn trên thông qua 2 khoang có tác dụng kín nước, cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển. Sử dụng chậu trồng cây chuyên dụng không lo bị úng vì chậu có thiết kế vách ngăn (tấm nối giữa không gian chứa nước và không gian trồng cây) với nhiều lỗ nhỏ. Từ đó, lượng nước được điều chỉnh dần dần, cung cấp thường xuyên một lượng nước vừa đủ cho cây trồng, giúp cây phát triển xanh tốt, khỏe mạnh, năng suất, không lo bị úng.

Vì sao nên sử dụng chậu chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

Bằng việc sử dụng chậu, cây có thể tự lấy nước và phát triển, mang đến sự tiện lợi cao khi trồng và chăm sóc cây. Do đó, người dùng không cần mất nhiều thời gian chăm sóc cây, phù hợp với nhịp sống nhanh của thời hiện đại.

Vì sao nên sử dụng chậu chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

Nếu trồng rau bằng thùng xốp sẽ khá dễ làm và phổ biến, tuy nhiên nó vẫn có nhược điểm là không tự động cho lắm, không giữ và cấp nước được. Nếu không có nhiều thời gian chăm sóc rau, không thường xuyên tưới nước, nhất là khi cây bắt đầu phát triển bộ rễ thì cây khó có thể phát triển xanh tốt, năng suất. Như vậy, trồng cây trong thùng xốp không phải là giải pháp hoàn hảo cho một vườn rau sạch.

Vì sao nên sử dụng chậu chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

Chính vì vậy, hiện nay rất nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng chậu trồng rau. Khi trồng rau bằng chậu chuyên dụng sẽ mang đến sự tiện lợi cao hơn, nước luôn được cung cấp đều cho cây trồng, giúp cây hạn chế thất thoát nước, tiết kiệm thời gian tưới nước.

Giữa cuộc sống bộn bề, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian chăm sóc cây cối. Nhất là vào mùa hè nắng nóng, nhiều loại rau sẽ cần tưới 2-3 lần/ngày, và việc tưới đó rất khó thực hiện khi bạn phải đi làm cả ngày vội vã.

Và đó là lúc bạn thực sự cần đến những chiếc chậu trồng cây thông minh. Tùy theo loại cây trồng, đặc điểm sinh trưởng, kích thước cây, kích thước chậu, điều kiện thời tiết… mà bạn có thể định thời gian 2 tuần/lần để bổ sung dinh dưỡng và tưới cho rau. Vườn rau của bạn vẫn phát triển tốt, mọc đều, năng suất cao, chất lượng rau sạch, an toàn.

Ngoài ra, sử dụng rọ trồng rau bán thủy canh cũng khá tiết kiệm, vì khi bạn cho nước vào chỗ chứa, nước sẽ được cây trồng sử dụng từ từ, sẽ được chứa vào các ngăn để sử dụng vào các thời điểm khác nhau. giúp tiết kiệm tối đa lượng nước, đảm bảo hiệu quả sử dụng cao.

Tham khảo: Tại Sao Nên Sử Dụng Ống Nhựa Thủy Canh Khi Trồng Rau?

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vì sao nên dùng chậu trồng chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *