Vì sao hệ thống tưới nước nhỏ giọt được yêu thích?

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau và cây trồng không còn là điều xa lạ. Trên thế giới và trong nước, đây được coi là một trong những hệ thống phổ biến trong nông nghiệp. Vậy hệ thống tưới hiện đại này mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tưới nhỏ giọt là gì?

Tưới nhỏ giọt là hệ thống cung cấp nước cho cây trồng mà nước chảy dưới dạng giọt, phù hợp với các loại rau, củ, quả, hoa, cây cảnh, v.v.

Tại sao tưới nhỏ giọt lại được ưa chuộng đến vậy?

Công nghệ tưới này đảm bảo tiết kiệm nước cao, do nước được cung cấp trực tiếp vào đất xung quanh cây trồng, không bị thất thoát do bốc hơi. Tưới nhỏ giọt giúp giữ ẩm đều trong từng lớp đất. Tốc độ tưới chậm, lượng nước ngấm dần vào đất nên khoáng chất trong đất không bị rửa trôi, cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào, tạo điều kiện cho rau sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Mang lại hiệu quả cao cho cây trồng: Với ưu điểm này, hệ thống tưới nhỏ giọt đang được sử dụng nhiều trong trồng rau thủy canh. Nước được cung cấp trực tiếp cho cây trồng nên bề mặt đất xung quanh luôn khô ráo hơn, cỏ dại cũng ít mọc hơn. Cây được cung cấp lượng nước đầy đủ và liên tục nên luôn duy trì được độ ẩm cần thiết, tạo điều kiện cho cây luôn xanh tốt và phát triển nhanh. Ngoài ra, tưới nhỏ giọt có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh như phấn trắng.

Tại sao tưới nhỏ giọt lại được ưa chuộng đến vậy?

Hiệu quả tưới cao: Hệ thống tưới phun sương thông thường có hiệu suất từ ​​75-85%, nhưng hệ thống tưới nhỏ giọt đã được chứng minh là có hiệu suất hơn 90%, mang lại hiệu quả tiết kiệm nước cao.

Tiết kiệm thời gian và công sức cho người trồng trọt: Nếu như các hệ thống tưới thông thường khác phải kéo ống hoặc béc tưới thì tưới nhỏ giọt chỉ sử dụng đồng hồ hẹn giờ. Người trồng chỉ mất vài giây để bật hệ thống hoặc hẹn giờ tắt tự động, rất tiện lợi, phù hợp với nhịp sống bận rộn hiện đại. Vui lòng tham khảo để biết thêm thông tin Cách lắp đặt và trồng dưa chuột bằng hệ thống tưới nhỏ giọt.

Bạn cần những vật tư gì để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt?

  • Để lắp đặt hệ thống tưới hiện đại này cho trồng rau sạch tại nhàbạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • Ống nhựa cứng làm ống dẫn nước, ống nhựa dẻo làm vòi nhỏ giọt.
  • Nước mặt hoặc nước ngầm.
  • Chuẩn bị cây cối.
  • Tham khảo tài liệu tưới tại danh mục: Thiết bị tưới nhỏ giọt

Chuẩn bị vật tư cho bể nước bao gồm: 4 trụ xi măng, ghép với các tấm đan dày để làm đệm chống lún, chống mục cho trụ. Vài cây làm cột chéo, ván làm vách, vải trải và lớp mủ dày làm lòng hồ, v.v.

Tại sao tưới nhỏ giọt lại được ưa chuộng đến vậy?

Là loại máy bơm thông thường có động cơ điện hoặc dầu, xăng, có khả năng bơm nước lên độ cao 3,5m. Bạn có thể cài đặt một rơle tự đóng

Chuẩn bị các phụ kiện nối ống như: Kẹp, nối chữ T, nối thẳng, nối giảm đường kính ống, ống van, keo nối ống.

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Bạn có thể thiết kế hoặc lắp đặt hệ thống tưới rau tự động nếu hiểu và nắm vững kỹ thuật lắp đặt. Nhưng nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, cài đặt máy như thế nào? Đặt hệ thống nước thông qua ống nhựa thủy canh thế nào?… thì hãy hỏi các cán bộ kỹ thuật, các chuyên gia thủy canh.

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin hoặc bản vẽ tỷ lệ khu vườn của mình bao gồm các thông tin về diện tích, loại đất, địa hình, hệ thống trồng rau, v.v. Họ sẽ giúp bạn tìm thấy một thiết kế chi tiết cùng với thông tin. với một danh sách các bộ phận và khoảng cách cho bộ phát. Và việc cài đặt sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tại sao tưới nhỏ giọt lại được ưa chuộng đến vậy?

Top9nhacai.com chuyên cung cấp các thiết bị tưới cây chất lượng cực tốt nhập khẩu trực tiếp Israel phù hợp với các hệ thống tưới tự động như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, phun sương…

Hãy liên hệ với Top9nhacai.com để được hỗ trợ tối ưu về công nghệ trồng rau sạch. Là công ty chuyên về thủy canh với các dịch vụ trồng rau thủy canh cao cấp, Top9nhacai.com mang đến cho bạn một quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp từ lắp đặt giàn trồng, lắp đặt hệ thống tưới, cung cấp dung dịch thủy canh đến ươm giống, ươm trồng,… mang đến những vườn rau thủy canh xanh tốt, chất lượng, năng suất cao. nhập trang web https://www.lisado.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vì sao hệ thống tưới nước nhỏ giọt được yêu thích? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *