Vàng lá trong thuỷ canh là do thiếu hụt chất dinh dưỡng gì?

Rau thủy canh bị vàng lá do thiếu chất dinh dưỡng? Lá vàng trong thủy canh hầu như luôn là kết quả của sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này để có cách khắc phục phù hợp nhé.

1. Rau thủy canh bị vàng lá có thể do thiếu một số chất

1.1. thiếu nitơ

Thực vật cần nitơ với số lượng lớn. Yếu tố này rất cần thiết cho sự sống còn của cây. Những cây không nhận đủ nitơ sẽ nhanh chóng phát triển những chiếc lá có màu nhạt và bắt đầu chuyển sang màu vàng nếu vấn đề không được khắc phục.

Rau thủy canh bị vàng lá có thể do thiếu đạm

Nếu cây thủy canh của bạn đang bị thiếu nitơ, những chiếc lá ở dưới cùng của cây sẽ chuyển sang màu nhạt và sau đó chuyển sang màu vàng, và điều này sẽ tiếp tục lan rộng từ dưới lên trên cùng của cây.

1.2. thiếu kẽm

Kẽm là một vi chất dinh dưỡng quan trọng đối với thực vật, có nghĩa là chúng cần nó với một lượng rất nhỏ. Tuy không cần nhiều nhưng nếu thiếu kẽm cây sẽ nhanh chóng biểu hiện các triệu chứng.

Rau thủy canh bị vàng lá có thể do thiếu kẽm

Lá bắt đầu chuyển sang màu vàng, đồng thời mô lá bắt đầu mỏng và khô. Các gân lá màu vàng nhô ra và có vẻ như nhảy ra khỏi bề mặt của lá.

1.3. thiếu magie

Thiếu magie làm lá bị vàng không đều. Các lá phía dưới chuyển sang màu vàng và khô héo; chúng suy yếu và gục ngã. Ở phần cao hơn của cây, lá có thể có màu xanh nhưng đầu lá có thể có màu vàng và có các đốm vàng hoặc nâu giữa các gân lá.

Rau thủy canh bị vàng lá có thể do thiếu magie

Nếu nhiều lá chuyển sang màu vàng cây sẽ không quang hợp được và dễ chết. Toàn bộ cây thường phải vật lộn để nổi và nếu tình hình không được khắc phục, cây có thể chết.

1.4. thiếu sắt

Thực vật cần đủ sắt để hỗ trợ sản xuất chất diệp lục, chất cần thiết cho sự sống của thực vật. Mặc dù cây không cần sắt với số lượng lớn nhưng nếu không có sắt lá sẽ chuyển sang màu vàng và cây sẽ chết.

Rau thủy canh bị vàng lá có thể do thiếu sắt

Mặc dù thiếu sắt có thể trông giống như thiếu kẽm, nhưng khi thiếu sắt, mô lá sẽ chuyển sang màu vàng, nhưng các gân lá vẫn có màu xanh, tạo cho chúng một vẻ ngoài đặc biệt.

2. Làm thế nào để chống vàng lá trong thủy canh?

Bạn có thể giúp cây trồng của mình ngăn ngừa hiện tượng vàng lá bằng cách thực hiện một vài bước đơn giản. Sử dụng dung dịch thủy canh có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng sản phẩm bạn đang sử dụng bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng thiết yếu. Thay hoàn toàn nước trong hệ thống thường xuyên, loại bỏ dung dịch cũ và cung cấp dung dịch mới sau mỗi 1 đến 2 tuần.

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]

Các bài viết liên quan đến hiện tượng vàng lá:

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vàng lá trong thuỷ canh là do thiếu hụt chất dinh dưỡng gì? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *