Vai trò của Silic trong trồng rau thủy canh là gì?

Dung dịch thủy canh là yếu tố quan trọng quyết định phần lớn đến hiệu quả gieo trồng. Trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh, mỗi nguyên tố có một vai trò khác nhau. Vậy bạn có biết vai trò của silic trong việc trồng rau thủy canh là gì không?

Tìm hiểu về silicon

Silic tinh khiết là một chất hóa học, có màu xám, rất cứng, nguồn nguyên liệu này được dùng trong luyện thép, gốm sứ, men sứ, thủy tinh, vật liệu bán dẫn…. Chúng được khai thác từ bề mặt vỏ trái đất.

Vai trò của silic trong trồng rau thủy canh

Trong đất tự nhiên, silic chiếm khoảng 50 – 60%, ngoài ra trong đá và cát còn có silic nhưng dạng silic này không thể hòa tan hoàn toàn để giúp cây trồng, rau củ phát triển. Có nhiều loại sản phẩm khoáng chứa silic hòa tan trong đất để cây trồng hấp thụ, chẳng hạn như Clinoptiolite chứa hàm lượng SiO2 cao có thể hòa tan trong nước tới 60% đến 80%. Xem thêm: Xử lý vàng lá cho rau thủy canh

Tác dụng của silic đối với cây trồng

Silic khi được cây hấp thụ sẽ tích tụ trong tế bào cây để ngăn chặn sự xâm nhập của nấm. Silic làm tăng khả năng kháng vi khuẩn và bệnh tật của cây trồng đối với nấm bằng cách xây dựng một rào cản cơ học bẫy các tế bào nấm ở vòng ngoài thông qua sự tích tụ phenol hoạt động như chất diệt nấm. Các nghiên cứu trong thời gian qua của nhiều chuyên gia cho rằng silicone có khả năng chống lại bệnh phấn trắng, bệnh thối rễ, thối rễ trong rau thủy canh, đặc biệt là rau ăn quả thủy canh như dưa lưới. chuột, su hào…

Vai trò của silic trong trồng rau thủy canh

Ngoài ra, silic còn giúp cây giữ nước, giữ được hàm lượng nước cao trong lá tạo độ ngọt và độ đậm của rau. Silic giúp cây thủy canh đối phó với khô hạn, mất cân bằng muối, mất cân bằng pH, độ chua trong nước dung dịch thủy canh.

Silica giúp cây trồng giải độc các kim loại nặng như sắt, nhôm, chì, mangan… giúp cây trồng phát triển không bị nhiễm độc, tạo ra nguồn rau ngon, chất lượng cho người sử dụng. Chúng cũng có tác dụng cân bằng năng lượng dung dịch thủy canh TRONG hệ thống chùm trồng giữa các chất dinh dưỡng đa lượng và nguyên tố vi lượng khác nhau.

Các cách thêm silic vào hệ thống trồng rau thủy canh của bạn

Với vai trò quan trọng của silic trong hệ thống giàn trồng thủy canh, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra phương pháp cung cấp đủ silic cho rau thủy canh. Ở nhiệt độ thích hợp và thời tiết tốt, nồng độ silic hợp lý nhất là 100 mg/1 ppm. Hóa chất chứa nhiều silic nên kali silicat dễ hòa tan, cần hòa tan ở pH = 5,8 đến 6,2.

Vai trò của silic trong trồng rau thủy canh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thực phẩm chứa silicon. Rau trồng thủy canh có thể được cung cấp silic từ dung dịch thủy canh pha sẵn rất đơn giản, dễ dàng và hiệu quả. Cung cấp cho cây của bạn đủ chất dinh dưỡng và tận hưởng thành quả của sự chăm sóc của bạn. Đảm bảo bạn sẽ có nguồn rau xanh sạch, an toàn và giàu dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ về dung dịch dinh dưỡng thủy canhxin vui lòng liên hệ Top9nhacai.com để được tư vấn chi tiết hơn và chọn mua những loại dinh dưỡng tốt nhất phù hợp với vườn rau thủy canh của gia đình.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vai trò của Silic trong trồng rau thủy canh là gì? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *