Tư vấn chọn loại đèn trồng cây trong nhà phù hợp nhất

Mẹo chọn đèn trồng cây trong nhà phù hợp nhất: Sử dụng đèn LED chuyên dụng để chiếu sáng cho cây trồng là giải pháp hoàn hảo khi trồng cây trong nhà hoặc nơi thiếu ánh sáng mặt trời. Tùy từng loại cây trồng sẽ có loại đèn led phù hợp và để đảm bảo hiệu quả trồng cây cao thì bạn phải chọn loại đèn phù hợp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo các loại đèn trồng cây trong nhà trong bài viết dưới đây.

Chọn đèn trồng cây trong nhà cho vườn thẳng đứng

Khi chọn đèn LED cho vườn thẳng đứng trong nhà, bạn nên chọn những bóng đèn được trang bị công nghệ mô phỏng ánh sáng mặt trời. Cụ thể đối với từng loại cây:

Vườn hoa thẳng đứng: Đối với vườn hoa, khoảng cách treo thích hợp nhất từ ​​bề mặt lá đến bầu là 1 m. Thời gian chiếu sáng từ 12-14h/ngày

Vườn rau thẳng đứng: Khoảng cách treo đèn từ 1,3 – 1,5m. Thời gian chiếu sáng tốt nhất là từ 10-12 giờ/ngày.

Sử dụng đèn LED trong tăng trưởng thực vật

Chọn đèn trồng rau thủy canh trong nhà

Bạn nên chú ý khi lựa chọn đèn led thủy canh phù hợp với cây trồng vì nếu không chọn loại ánh sáng phù hợp cây sẽ không quang hợp được, không ra trái được.

Với môi trường thủy canh, bạn có thể ưu tiên chọn đèn LED tích hợp ánh sáng xanh và đỏ, cung cấp phổ bước sóng phù hợp với rau thủy canh.

Thời gian chiếu sáng có thể từ 10-12 giờ/ngày hoặc ít hơn tùy theo loại cây trồng.

Khi sử dụng đèn LED trồng rau thủy canh, bạn nên bọc đầu đèn bằng một đầu nhựa chống thấm nước để tránh bị chập điện khi tiếp xúc với nước hoặc khi tưới cây.

Xem thêm Cách chọn loại đèn LED phù hợp cho nông nghiệp

Trồng rau thủy canh bằng đèn LED

Sử dụng đèn trồng trong nhà khi trồng hoa

Khi sử dụng đèn LED trong nhà, bạn cần phân nhóm cây trồng để chọn loại đèn và thời gian chiếu sáng phù hợp.

Với bộ cây này tốt nhất nên sử dụng đèn Led có ánh sáng đỏ (bước sóng ánh sáng từ 620nm-660nm), tạo điều kiện quang hợp tốt nhất để cây phát triển xanh tốt.

Với nhóm cây ưa sáng, tùy theo giống mà thời gian chiếu sáng sẽ khác nhau. Nhưng thông thường thời gian chiếu sáng của cây trong mỗi đợt là 15-21 ngày; trung bình là 3 lần/năm; Thời gian chiếu sáng vào ban đêm là 5-7 giờ.

Nhóm cây ngắn ngày nên tập trung ánh sáng tối đa cho cây. Có thể giảm dần thời gian chiếu sáng ban đêm từ 10 giờ xuống còn 4 giờ, 2 giờ/ngày, kéo dài 7 – 10 ngày.

Đèn trồng cây trong nhà cho dưa, cà chua, hoa màu

Đèn trồng cây trong nhà cho dưa, cà chua, hoa màu

Nói chung tùy theo cây là cây lớn hay cây nhỏ, hướng rộng và cao mà người trồng sẽ điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của cây. Ngoài ra tùy từng thời điểm mà cây sẽ cần ánh sáng với màu sắc như thế nào.

Nếu thay đổi tỷ lệ ánh sáng, cường độ ánh sáng và thời gian chiếu sáng hợp lý sẽ tận dụng được tốt nguồn ánh sáng này giúp cây trồng xanh tốt, rút ​​ngắn thời gian sinh trưởng và tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có năng suất cao hơn. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí trồng và chăm sóc, mang lại lợi ích thiết thực nhất cho người trồng.

Để được tư vấn chi tiết hơn khi lựa chọn loại đèn led phù hợp với loại cây trồng trong nhà, bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên về nông nghiệp công nghệ cao hoặc các đơn vị chuyên về cây thủy canh.

Top9nhacai.com cung cấp vật tư thủy canh, vật tư trồng cây ăn trái và trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng, ban công hay khu sân vườn giúp đảm bảo các tiêu chí chính: an toàn, tiện nghi, thẩm mỹ và tiết kiệm. Chăm sóc tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Cách chọn đèn LED phù hợp cho nông nghiệpCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tư vấn chọn loại đèn trồng cây trong nhà phù hợp nhất . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *