Tự tạo dung dịch dinh dưỡng trồng rau thuỷ canh

Mọi thứ đều có ưu và nhược điểm, và tùy bạn quyết định Tự làm dung dịch dinh dưỡng thủy canh Mà còn. Đối với một số người, đây có vẻ là một cách thông minh để giảm thiểu chi phí cho một khu vườn trong nhà.

Xét cho cùng, giá dinh dưỡng trộn sẵn tại cửa hàng cung cấp nông sản bao gồm các chi phí không liên quan gì đến chất lượng của sản phẩm đóng chai. Đối với những người khác, nó có thể là chìa khóa để làm cho một số đặc điểm của cây nổi bật hơn những cây khác—một khái niệm đã phát triển từ một số kinh nghiệm canh tác.

Những người mới làm vườn có thể không nhận ra rằng công thức một chai rất khác với công thức hai hoặc ba phần. Tại sao nó quá phức tạp? Đây không chỉ là một cách thú vị để khiến bạn chi nhiều tiền hơn hoặc làm cho việc canh tác thủy canh trở nên phức tạp hơn. Đa chất dinh dưỡng giúp người trồng kiểm soát tốt hơn sự phát triển của cây và quả, và cuối cùng là chất lượng thu hoạch. Các chất dinh dưỡng một chai đa năng rất dễ sử dụng và sẽ cho bạn kết quả tốt trên nhiều loại cây trồng. Trong khi một loại dinh dưỡng thủy canh Sự kết hợp giữa một phần cho ăn ở giai đoạn sinh dưỡng và một phần cho ăn ở giai đoạn ra hoa và đậu quả sẽ giúp bạn phát triển một cây cà chua, cho một vụ thu hoạch đầy đủ, nhưng nó đòi hỏi nhiều sự kiểm soát. điều chỉnh tốt các chất dinh dưỡng được giới thiệu sử dụng.

Nhưng tất cả chúng ta phải bắt đầu tại một số điểm. Ít nhất, cà chua bạn trồng bằng máy cho ăn bằng chai sẽ chín khi vẫn còn trên cây.

Tự làm dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh

Hình minh họa

Chất lượng dinh dưỡng

Bạn sẽ chỉ nhận được những gì bạn cho vào hỗn hợp dinh dưỡng thủy canh tự chế của mình. Điều này có nghĩa là bạn cần muối tinh khiết, chất lượng cao. Sạch sẽ trong đó là điều cần thiết nếu bạn muốn cây phát triển tốt. Một điều cực kỳ quan trọng nữa là độ chính xác của phép đo. Nó không phải là một thìa cà phê của cái này và một cốc của cái kia. Muối được đo bằng trọng lượng hoặc tủ đựng thức ăn trong bếp sẽ cho kết quả không chính xác. Hãy tìm những chiếc cân được thiết kế để sử dụng trong phòng thí nghiệm. Không bao giờ sử dụng muối được bảo quản không đúng cách. Độ ẩm mà chúng hấp thụ sẽ làm thay đổi trọng lượng của chúng, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch dinh dưỡng của bạn. Chúng phải luôn được giữ trong môi trường khô ráo và thoáng mát.

Công thức dung dịch dinh dưỡng thủy canh

Đây là những chất dinh dưỡng cơ bản và có mục đích chung – vì vậy nếu bạn muốn thay đổi chúng, bạn phải tự làm. Lượng chất dinh dưỡng được sử dụng trong các công thức nấu ăn này là để tạo ra 1 gallon dung dịch dinh dưỡng. Nếu bạn muốn có lượng dung dịch dinh dưỡng lớn hơn, bạn sẽ cần nhân hoặc chia các phép đo trên mỗi gallon một cách thích hợp.

Dinh dưỡng cho thời kỳ thực vật

(Phân tích: 9.5-5.67-11.3)

 • 00 gr Canxi Nitrat – Ca(NO3)2
 • 2,09 g Kali Kali – KNO3
 • 0,46 g muối Kali cacbonat sunfat – K2SO4
 • 1,39 g Kali Mono Photphat – KH2PO4
 • 2,42 g Magie Sunfat – MgSO4*7H2O
 • 0,40 g Elements 7% sắt chelate – công thức bên dưới

Dinh dưỡng cho thời kỳ ra hoa

(Phân tích: 5,5-7,97-18,4)

 • 10 g Canxi Nitrat – Ca(NO3)2
 • 2,80 g Kali Kali – KNO3
 • 0,46 g muối Kali cacbonat sunfat – K2SO4
 • 1,39 g Kali Mono Photphat – KH2PO4
 • 40 g magie sunfat – MgSO4*7H2O
 • 0,40 g Elements 7% sắt chelate – công thức bên dưới

Dinh dưỡng cho thời kỳ đậu quả

(Phân tích: 8.2-5.9-13.6)

 • 8,00 g Canxi Nitrat – Ca(NO3)2
 • 2,80 g Kali Kali – KNO3
 • 1,70 g muối Kali cacbonat sunfat – K2SO4
 • 1,39 g Kali Mono Photphat- KH2PO4
 • 40 gr Magie Sunfat – MgSO4*7H2O
 • 0,40 gr Sắt chelate nguyên tố 7% – công thức bên dưới

Hỗn hợp các nguyên tố chelat

 • 00% sắt – Fe
 • 2,00% Mangan – Mn
 • 40% Kẽm – Zn
 • 0,10% Đồng – Cu
 • 1,30% Boron – BỎ
 • 06% Molypden – Mo

Trộn dung dịch dinh dưỡng

Bắt đầu với một hộp sạch đủ lớn để chứa tất cả dung dịch của bạn. Đổ nước ấm vào. Kiểm tra tổng chất rắn hòa tan (ppm) và nồng độ pH trước khi tiếp tục. Độ pH sẽ thay đổi sau khi trộn với muối tinh khiết…vì vậy đừng điều chỉnh ngay. Ghi lại kết quả của cả hai phép đo. Bạn phải xem xét lượng chất rắn hòa tan trong nước vì bạn phải trừ đi lượng chất rắn đó khỏi phép đo cuối cùng để tìm ra nồng độ thực của chất dinh dưỡng trong dung dịch.

Tự làm dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh

Hình minh họa

Bây giờ, từ từ thêm muối tinh khiết đã được cân chính xác và để hòa tan hoàn toàn trước khi tiếp tục. Pha loãng đến mức phù hợp để cho vào bể dinh dưỡng của bạn. Không đưa dung dịch vào hệ thống của bạn cho đến khi nó nguội hoàn toàn. Để yên dung dịch trong một hoặc hai giờ trước khi tiến hành đo.

Bạn cần điều chỉnh nồng độ dinh dưỡng hoặc độ pH phù hợp cho cây trồng. Hy vọng rằng bạn đã biết độ dẫn điện (EC) hoặc tổng chất rắn hòa tan (TDS/PPM) và độ pH mà cây trồng của bạn cần. Nếu không, hãy dừng lại và tìm hiểu về chúng, bởi vì nếu độ pH không phù hợp, cây trồng sẽ khó tiếp cận những gì chúng cần để phát triển. Ngay cả một bộ kiểm tra pH lỏng đơn giản cũng sẽ giúp bạn dễ dàng đo và duy trì độ pH của dung dịch dinh dưỡng thủy canh.

Cảm ơn Keith Roberto đã cho phép chúng tôi chia sẻ công thức thủy canh bổ dưỡng của anh ấy với độc giả.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Được dịch bởi:

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]

Xem thêm: Ảnh hưởng của nước máy đến dinh dưỡng thủy canh

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tự tạo dung dịch dinh dưỡng trồng rau thuỷ canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *