Tự sáng tạo hệ thống trồng cây thủy canh mini

Trồng rau thủy canh đang tạo nên xu hướng phát triển tại nhiều căn hộ chung cư hiện đại. Cùng với đó, giàn trồng rau thủy canh mini cũng được nhiều người quan tâm hơn bởi tính sáng tạo, tính thẩm mỹ độc đáo và tính tiện dụng cao. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về hệ thống tăng trưởng đặc biệt này.

Hệ thống giàn trồng thủy canh mini thường có từ 6 đến 12 rọ nhựa thủy canh. Họ có thể cung cấp rau cho một người hoặc trẻ sơ sinh trong thời kỳ cai sữa hoặc trẻ nhỏ. Nếu chưa có kinh nghiệm trồng rau sạch, bạn có thể thử bắt đầu với hệ thống giàn trồng đặc biệt này, rất tiện lợi, dễ chăm sóc và tiết kiệm diện tích.

chuẩn bị vật liệu

Những vật liệu đơn giản, dễ kiếm trong gia đình như thùng sơn, gỗ, ống nhựa dẫn nước, vòi nước nhựa, ly nhựa dùng 1 lần,… được dùng làm nguyên liệu tạo hệ thống trồng rau thủy canh mini. Ngoài ra, bạn cần mua máy bơm nhỏ công suất 120l/giờ để bơm nước vào hệ thống, màng sơn và băng dính đen, thép,…

Để trồng rau bạn cũng cần chuẩn bị xơ dừa, mùn cưa nung hoặc sỏi, dung dịch thủy canh, cây con, v.v.

Hệ thống trồng rau thủy canh mini

Các bước thực hiện và cài đặt

Bước 1: Làm giá đỡ

Bệ được thiết kế cao chưa đến 1m, cũng có thể cao hơn tùy thuộc vào vị trí bạn đặt hệ thống giá kệ. Ta làm 4 kệ, chiều cao giảm dần từ 2 – 3 cm để tạo độ dốc giúp nước chảy dễ dàng hơn. Kệ có đáy phẳng, thẳng và đáy chữ V để làm giá để đồ.

Bước 2: Thiết kế ống nhựa thủy canh và thùng chứa

Ống nhựa thủy canh được đục lỗ, mỗi lỗ cách nhau khoảng 15 cm. Mỗi lỗ có đường kính xấp xỉ bằng miệng cốc nhựa. Bạn dùng 2 tấm nhựa nhỏ khoét 2 lỗ trên cùng để nối ống nước và gắn 2 đầu vào ống nhựa thủy canh. Giá thể được khoan 2 lỗ để kết nối với 2 ống nhỏ trong ống thủy canh. Cần đặt thùng và bạn cần làm 2 thùng có hai đầu.

Bước 3: Lắp ráp

Đặt bệ gắn vào thanh gỗ làm giá thể, khoảng cách giữa 2 bệ sẽ nhỏ hơn so với giàn ống nhựa thủy canh. Lắp máy bơm và vòi vào 2 bình chứa.

Rọ thủy canh mini

Bước 4: Trồng rau thủy canh

Bạn sơn cốc nhựa màu đen để làm rọ nhựa thủy canh, khoan lỗ trên đế, nhớ khoan lỗ không quá rộng giúp giá thể không bị rò rỉ.

Đặt môi trường vào cốc nhựa, làm ẩm môi trường rồi đặt cây con vào hệ thống.

Tiếp theo, cần cung cấp chất dinh dưỡng để cây phát triển xanh tốt. Bạn có thể mua dung dịch thủy canh pha sẵn sẽ mang đến sự tiện lợi cao khi sử dụng hoặc thức ăn thủy canh dạng bột để pha dung dịch cho cây trồng. Nhưng hãy cẩn thận làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh cho ăn quá nhiều. Sau khi đưa dung dịch vào hệ thống, bạn tiến hành kiểm tra nồng độ bằng máy đo pH, máy đo ppm để đảm bảo nồng độ dinh dưỡng phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Xem thêm Lắp đặt hệ thống trồng rau sạch thủy canh tại nhà

Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành một hệ thống giàn trồng thủy canh mini. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo để xây dựng hệ thống thủy canh đẹp, độc đáo này cho gia đình mình.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tự sáng tạo hệ thống trồng cây thủy canh mini . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *