Trồng rau thủy canh trái vụ theo phương pháp thủy canh hồi lưu

Trồng rau thủy canh đang trở thành xu hướng trồng rau sạch được nhiều gia đình ưa chuộng trong những năm gần đây. Họ mang đến những sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt với hệ thống thủy canh hồi lưu, bạn có thể trồng rau thủy canh trái vụ. Nhưng trồng rau trái vụ liệu có cho chất lượng tốt?

Trồng rau thủy canh theo phương pháp hồi lưu

Trồng rau bằng thủy canh hồi lưu giúp dung dịch thủy canh luôn chuyển động tuần hoàn trong toàn hệ thống ống nhựa thủy canhđưa đều chất dinh dưỡng đến cây trồng.

Trồng rau thủy canh trái vụ bằng phương pháp thủy canh hồi lưu

dung dịch thủy canh trong hệ thống được luân chuyển qua ống nhựa bằng máy bơm nước nhỏ, tạo sự lưu động và tuần hoàn, tránh hiện tượng ứ đọng và dư thừa chất dinh dưỡng, tạo điều kiện tốt nhất giúp cây trồng phát triển tốt. , năng suất.

tổng quan, Hệ thống thủy canh tuần hoàn tạo ra sự luân chuyển các chất dinh dưỡng nên tận dụng được tối đa các chất dinh dưỡng, thân thiện với môi trường và đặc biệt tốt cho cây trồng.

Chất lượng một số loại rau trái vụ trồng bằng thủy canh hồi lưu

Các loại rau trái vụ được thực hiện trong nghiên cứu tiến sĩ tại trường Đại học Nông nghiệp Thái Nguyên là các loại rau như bắp cải, xà lách. Trong cùng điều kiện giá thể thủy canh, dung dịch thủy canhánh sáng, không khí, rau xà lách, rau trái vụ trong hệ thống hồi lưu đều có hệ số an toàn cao.

Trồng rau thủy canh trái vụ bằng phương pháp thủy canh hồi lưu

Đối với rau xà lách, hàm lượng đường từ 4 đến 5%, so với rau trồng chính vụ thì kém hơn một chút nhưng cũng cung cấp lượng đường đủ cung cấp cho bữa ăn hàng ngày. Hàm lượng NO3- trong xà lách là 243 – 389 mg/kg, các hàm lượng khác như Pb (chì) ở mức 0,018 – 0,05 mg/kg, đều đạt chỉ số cao an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trồng rau thủy canh trái vụ bằng phương pháp thủy canh hồi lưu

Rau trái vụ cũng giống như xà lách, cho kết quả khả quan khi trồng trái vụ trong hệ thống thủy canh hồi lưu. Hàm lượng NO3 chỉ từ 277-392 mg/kg dưới mức cho phép 1100 mg/kg, an toàn cho sức khỏe. Hàm lượng các kim loại nặng như Pb (chì) cũng chỉ ở mức 0,004 mg/kg dưới mức cho phép nhiều lần đảm bảo chỉ số an toàn cao khi sử dụng.

Trồng rau thủy canh trái vụ bằng phương pháp thủy canh hồi lưu

Qua thí nghiệm chúng ta có thể thấy được độ an toàn của rau trồng bằng phương pháp thủy canh hồi lưu. Bạn có thể yên tâm sử dụng trong gia đình mình. Tuy là trồng trái vụ nhưng rau trồng vẫn phát triển tốt, cho năng suất và hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trồng rau thủy canh trái vụ bằng phương pháp thủy canh hồi lưu

Với phương pháp trồng tiên tiến này, việc chăm sóc rau phát triển cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý đến nồng độ dinh dưỡng hợp lý cho rau ở từng giai đoạn sinh trưởng. Tốt nhất để sử dụng độ pH, máy đo ppm để kiểm tra chỉ số. Không gian trồng cần có mái che tránh mưa nắng thất thường ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch.

Hi vọng với những thông tin trên về hệ thống trồng rau thủy canh Điểm lại để bạn có thêm thông tin về phương pháp trồng rau tiên tiến này. Nếu bạn còn đang băn khoăn và chưa biết cách thi công giàn trồng rau hãy liên hệ với Top9nhacai.com để được tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ tối ưu trong việc trồng rau sạch.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Xem thêm: 13 Loại Rau Dễ Trồng Thủy Canh?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng rau thủy canh trái vụ theo phương pháp thủy canh hồi lưu . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *