Trồng rau thủy canh hồi lưu và cách xử lý hệ thống máy bơm khi mất điện

Trồng rau thủy canh hồi lưu là gì và cách xử lý hệ thống bơm khi mất điện? Trồng rau thủy canh là phương pháp mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt không tốn nhiều công chăm sóc nhờ hệ thống bơm nước đối lưu tự động, đưa chất dinh dưỡng nuôi cây một cách linh hoạt và đầy đủ nhất.

Tuy nhiên, máy bơm chạy bằng điện nên khi đường điện quá tải, ngắt quãng thì hệ thống thủy canh hồi lưu sẽ ngừng hoạt động. Vì vậy, làm thế nào để cư xử trong trường hợp này? Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này qua bài viết dưới đây.

Trồng rau thủy canh hồi lưu và cách xử lý hệ thống bơm khi mất điện

Vận hành hệ thống thủy canh hồi lưu

Phương pháp thủy canh hồi lưu sử dụng đầy đủ các thiết bị, vật tư thủy canh như: hệ thống máy bơm, đường ống thủy canh, bồn chứa, rọ nhựa thủy canh, ống nhựa thủy canh… tạo hệ thống tuần hoàn 2 chiều, mang đến dung dịch dinh dưỡng để cây trồng phát triển.

Hoạt động cơ bản của hệ thống thủy canh hồi lưu sử dụng chậu và giá thể dung dịch thủy canh và bơm tuần hoàn lên ống nhựa thủy canh. Dung dịch sẽ luân chuyển qua hệ thống đến từng rễ cây và thu dung dịch thừa trở lại thùng chứa ban đầu. Dòng dinh dưỡng được luân chuyển liên tục tạo điều kiện cho bộ rễ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn giúp rau phát triển nhanh, khỏe.

Trồng rau thủy canh hồi lưu và cách xử lý hệ thống bơm khi mất điện

Thủy canh hồi lưu sử dụng bơm tuần hoàn hai chiều, chế độ vận hành tự động, rất thuận tiện khi sử dụng, điều chỉnh linh hoạt. Nó có thể điều chỉnh nguồn cấp khi cây trồng có nhu cầu hoặc tùy theo cách người dùng cài đặt. Dung dịch dinh dưỡng dư thừa sẽ chảy qua hệ thống để quay trở lại bình chứa nên sẽ tiết kiệm nước và dung dịch dinh dưỡng một cách tối ưu nhất mà hiệu quả mang lại cho cây trồng tốt hơn.

Bơm chuyên dụng cho hệ thống thủy canh

Đối với cách setup thủy canh tại nhà hoặc căn hộ, máy bơm nước có công suất từ ​​50 đến 60 W, lưu lượng nước từ 2000 đến 3000 lít/h và cột đẩy từ 2,5 đến 4 mét là lựa chọn phù hợp. chọn thích hợp. Bạn có thể chọn những loại máy có kích thước nhỏ gọn sẽ dễ dàng di chuyển trong quá trình thi công mà không phải tốn nhiều chi phí.

Cách xử lý hệ thống máy bơm khi mất điện

Các máy bơm hiện nay hầu hết chạy bằng điện nên khi mất điện, nhất là kéo dài nhiều ngày liên tiếp sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của giàn gieo hạt. Và để đảm bảo chất dinh dưỡng đi đến các loại rau giàu dinh dưỡng nhất thì bạn cần xử lý linh hoạt hệ thống máy bơm nước.

Trồng rau thủy canh hồi lưu và cách xử lý hệ thống bơm khi mất điện

Bạn có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản như sử dụng pin và kích thích điện. Với pin ô tô, bạn có thể cung cấp đủ điện cho một thiết bị trồng trong nhà trong 1 đến 2 ngày. Lưu ý bạn chỉ nên sử dụng khi cây cần dinh dưỡng, tức là khoảng sáng sớm hoặc chiều mát, sau đó tắt pin để tiết kiệm điện. Bạn cũng có thể đầu tư thêm một bộ sạc để sử dụng pin lâu hơn.

Sử dụng máy phát điện, máy phát điện chạy xăng để cung cấp điện cũng là một phương án hiệu quả. Nguồn điện này ổn định hơn so với ắc quy và có thể sử dụng cho hệ thống máy bơm lớn cho cả công trình trồng rau thủy canh trong khu sản xuất.

Trồng rau thủy canh hồi lưu và cách xử lý hệ thống bơm khi mất điện

Bằng tay và với một chút nỗ lực hơn, bạn có thể sử dụng một thùng chứa bổ sung được đặt trên nó thiết bị trồng thủy canh. Từ đó, nước được dẫn từ trên cao xuống khắp rọ nhựa thủy canh, Cây được cung cấp đủ nước thì bộ rễ có thể hút chất dinh dưỡng để nuôi cây phát triển tốt hơn.

Top9nhacai.com cung cấp vật tư thủy canh, vật tư trồng cây ăn trái và trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng, ban công hay khu sân vườn giúp đảm bảo các tiêu chí chính: an toàn, tiện nghi, thẩm mỹ và tiết kiệm. Chăm sóc tiết kiệm thời gian.

Hy vọng với những gợi ý trên đây về cách xử lý hệ thống tưới khi không có điện, rau trồng thủy canh sẽ luôn nhận được lượng dinh dưỡng phù hợp nhất để xanh tốt và cho năng suất cao.

Xem thêm: 6 kỹ thuật trồng rau thủy canh thông dụng hiện nayCảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng rau thủy canh hồi lưu và cách xử lý hệ thống máy bơm khi mất điện . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *