Trồng rau thuỷ canh bằng hệ thống vườn treo có gì đặc biệt?

Trồng rau thủy canh bằng hệ thống vườn treo được coi là mẫu phổ biến được nhiều gia đình quan tâm. Với không gian hạn chế, trồng rau thủy canh đó là một xu hướng mới trong thành phố, mang lại cho nhiều người những lợi ích tuyệt vời. Cùng tìm hiểu xem phương pháp trồng rau này có gì khác biệt so với cách trồng thông thường nhé!

Trồng rau thủy canh bằng hệ thống vườn treo là gì?

Trồng rau thủy canh bằng hệ thống vườn treo là phương pháp trồng ngược, cây treo thẳng đứng trong không gian. Với cách này, bạn sẽ không tốn nhiều công sức cho việc bón phân, vì cây được trồng 2 mặt thẳng đứng và hoàn toàn tự động.

Đây là một phát minh rất hữu ích phục vụ công cuộc đổi mới nông thôn và thành thị, hơn nữa bộ vườn treo còn mang lại năng suất cao gấp 10 lần so với phương pháp thông thường. Chỉ với một khoảng không gian nhỏ và dụng cụ làm vườn treo đơn giản, bạn có thể trồng hàng trăm loại rau.

So với cách trồng thủy canh bằng ống nhựa PVC thì trồng rau bằng hệ thống vườn treo có chi phí thấp hơn rất nhiều. Dễ dàng lắp đặt hệ thống, tiêu hao ít năng lượng, đặc biệt phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Trồng rau thủy canh bằng hệ thống vườn treo có gì đặc biệt?

Ưu điểm vượt trội của hệ thống giàn treo trồng rau thủy canh trong vườn

Công nghệ thủy canh với hệ thống vườn treo giúp bà con thuận tiện hơn trong quá trình sản xuất rau. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những không gian chật hẹp của khu vườn, sân thượng hay ban công của mình. Điều này không chỉ giúp gia đình bạn có thêm nguồn thực phẩm sạch phục vụ bữa ăn hàng ngày mà còn là thú tiêu khiển sành điệu của các bậc cao niên, kể cả những người thường xuyên bận rộn với công việc.

Ngoại trừ điều này, trồng rau thủy canh Với hệ thống vườn treo còn góp phần giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường tại các trang trại trồng rau hay sản xuất nông nghiệp trên vùng đất cát, ngập úng, phèn, mặn…

Mỗi gia đình chỉ cần bỏ ra một phần diện tích nhỏ cũng có thể giúp đô thị trở nên xanh – sạch – đẹp, môi trường phần nào được cải thiện và phát triển bền vững. Đây cũng được coi là giải pháp mang lại nhiều thuận lợi để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các vùng bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, một ưu điểm nổi bật khác mà phương pháp trồng rau thủy canh này mang lại chính là chi phí sản xuất thấp, ai cũng có thể trồng được mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính.

Trồng rau thủy canh bằng hệ thống vườn treo có gì đặc biệt?

Một số dụng cụ cần thiết cho việc trồng rau trong vườn treo

Để trồng rau thủy canh bằng hệ thống vườn treo, những gì bạn cần chuẩn bị rất đơn giản là bộ dụng cụ gồm 4 phần:

  • Bộ phận phân phối và thu hồi dinh dưỡng: Bao gồm máng dẫn dung dịch dinh dưỡng, lắp đặt hệ thống bơm, tưới vườn để chuyển dinh dưỡng đến gốc cây.
  • Bộ phận trồng: Thảm 1,7 x 1,8m có túi trồng 2 bên. Trong túi trồng là trấu, mụn dừa để ươm cây con hoặc ươm hạt.
  • Các bộ phận của khung vườn cố định: Hệ thống trồng rau thủy canh Cần có một bệ sắt để giữ giàn trồng thẳng trong không gian. Các bệ này được dựng bằng khung có chiều cao 2 m. Bộ phận điều khiển thời gian tưới là đồng hồ được cài đặt để phục vụ cho quá trình bơm tưới.

Trồng rau thủy canh trong vườn treo như thế nào?

đang làm việc trồng rau thủy canh Phương pháp này cũng khá đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần trải giàn trồng ra sau đó gắn vào khung, kết nối đồng hồ đo cũng như giá thể, hệ thống máy bơm tưới với nhau. Tiếp theo, dùng giá thể cho vào túi trồng rồi tiến hành gieo cây con hoặc hạt giống vào túi.

Trồng rau thủy canh bằng hệ thống vườn treo có gì đặc biệt?

Sử dụng các phụ kiện để giữ cố định thảm trồng để dung dịch dinh dưỡng chảy vào bể. Trong máng có tích hợp hệ thống phao tự động bơm nước, giúp bạn tiết kiệm tối đa công chăm sóc.

Sau đó lấp đầy nó dung dịch dinh dưỡng ở một tỷ lệ nhất định trong container. Hẹn giờ cấp điện để bơm dung dịch ra vườn. Do đó, dung dịch sẽ tự động chảy dọc theo thảm, đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, dung dịch còn lại sẽ được đổ vào bồn chứa.

Như vậy, có thể thấy phương pháp Trồng rau bên hông với hệ thống vườn treo Hoàn toàn tự động nên không tốn nhân công và thời gian. Đặc biệt bạn có thể trồng rau sạch tại nhà mà không lo thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại.

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ seeding cho người mới bắt đầu từ A-Z, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng rau thuỷ canh bằng hệ thống vườn treo có gì đặc biệt? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *