Trồng rau thủy canh bằng đèn led có ảnh hưởng đến mắt hay không?

Trồng rau thủy canh bằng đèn led có ảnh hưởng đến mắt hay không? Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau sạch đang được áp dụng rộng rãi và phổ biến ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là cách trồng rất tiện lợi và linh hoạt, có thể xây dựng hệ thống trồng rau trong nhà bằng đèn LED. Bạn đang thắc mắc trồng rau bằng đèn LED có ảnh hưởng đến mắt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Trồng rau thủy canh bằng đèn led

Trồng rau sạch tại nhà nhu cầu cần thiết, chính đáng của các gia đình. Dân số tăng nhanh dẫn đến đất nông nghiệp và đất ở hạn hẹp, người ta tìm đến một phương pháp trồng rau tiên tiến hơn đó là trồng rau thủy canh – trồng rau không cần đất.

Phương pháp này ngày càng được áp dụng tại nhiều thành phố lớn. Bạn có thể xây dựng hệ thống trồng rau trong không gian nhỏ, thậm chí là trong nhà khi sử dụng đèn LED trồng rau thủy canh.

Trồng rau thủy canh bằng đèn led có ảnh hưởng đến mắt hay không?

Đèn LED được lắp đặt hệ thống trồng thủy canh để cung cấp ánh sáng cho cây quang hợp, thay thế ánh sáng mặt trời. Do đó, đèn LED sử dụng trong hệ thống trồng trọt là loại đèn LED chuyên dụng cho trồng thủy canh. Đèn LED có ánh sáng chiếu với bước sóng phù hợp với bước sóng ánh sáng quang phổ của thực vật. Cây xanh sẽ hấp thụ hoàn toàn và tối ưu điện năng, không làm mất đi các bước sóng khác như các loại đèn chiếu sáng thông thường.

Các mẫu đèn led chuyên dụng thiết kế riêng cho hệ thống giàn trồng thủy canh được bán tại các cửa hàng nông sản và trên website lisado – đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực thủy canh.

Trồng rau thủy canh bằng đèn led có ảnh hưởng đến mắt hay không?

Hệ thống đèn LED tính toán lắp đặt cao hơn ống thủy canh nhựa từ 25 đến 30 cm, trong máng có thiết kế mặt khum để hạn chế ánh sáng lan tỏa gây lãng phí. Cường độ sáng và độ đóng mở của đèn led được điều chỉnh bằng hệ thống thông minh vô cùng tiện lợi.

Đèn led thủy canh không chạm vào mắt

Đèn LED thủy canh là loại đèn cân bằng giữa công suất và chỉ số hoàn màu nên không gây ảnh hưởng xấu đến mắt.

Hiện nay để tăng hiệu quả trồng rau thủy canh người ta sử dụng thêm đèn led xanh đỏ vàng giúp cây phát triển tốt. Với loại đèn này đôi khi nhìn lâu có thể làm chúng ta nhức mắt, hoa mắt nhưng bạn có thể chắc chắn rằng đèn led trồng cây thủy canh rất an toàn, không làm hại mắt hay gây ra các tật khúc xạ.

Trồng rau thủy canh bằng đèn led có ảnh hưởng đến mắt hay không?

Tuy nhiên, những người trồng rau thủy canh cũng khuyên không nên tiếp xúc quá nhiều với đèn LED xanh và đỏ dành riêng cho việc trồng rau. Và bạn nên sử dụng đèn led trong khoảng thời gian hợp lý để chiếu sáng cho cây, không nên lạm dụng ánh sáng đó quá nhiều.

Các chuyên gia cho rằng, chỉ nên sử dụng đèn cho rau trong khoảng thời gian từ 8 đến 14 giờ/ngày, tương ứng với thời gian chiếu sáng của môi trường tự nhiên. Đặc biệt, mỗi loại rau sẽ có một yêu cầu về ánh sáng khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn số giờ chiếu sáng phù hợp.

Nhìn chung, trồng rau thủy canh bằng đèn led đang là xu hướng trong nông nghiệp công nghệ cao. Hệ thống này đã được sử dụng để sản xuất rau sạch cho cư dân Anh trong hầm chứa và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ trồng rau sạch ở nhiều nước. Vì vậy, nếu đầu tư hệ thống này, bạn có thể sử dụng trong nhiều năm, cho hiệu quả kinh tế cao.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một hệ thống trồng rau thủy canh tiên tiến và hiệu quả, hãy liên hệ ngay với Top9nhacai.com để được tư vấn thiết kế.

Xem thêm: Trồng rau thủy canh trong nhà bằng đèn LED chuyên dụng

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng rau thủy canh bằng đèn led có ảnh hưởng đến mắt hay không? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *