Trồng măng tây ở Quảng Nam

Hiện nay giống măng tây xanh nhất được trồng rộng rãi tại Quảng Nam. Đi qua khu vực Hà Mỹ Trung, Hà Mỹ Tây, Tân Khai (phường Điện Dương), bạn dễ dàng bắt gặp nhiều vườn măng tây được người trồng chăm sóc kỹ lưỡng, xanh mướt…

1. Đặc thù khí hậu, thổ nhưỡng Quảng Nam phù hợp trồng măng tây

Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ nước ta, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia làm hai mùa mưa và khô rõ rệt (mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 12, mùa khô từ tháng 2). đến tháng 8, 1 và 9 là các tháng chuyển tiếp, thời tiết thay đổi thất thường và ít mưa).

Trồng măng tây ở Quảng Nam

Nhiệt độ trung bình hàng năm trên 25°C, độ ẩm trung bình trong không khí đạt 84%. Lượng mưa trung bình hàng năm đạt 2000 – 2500 mm nhưng phân bố không đều theo thời gian và không gian, mưa ở vùng núi thường nhiều hơn ở đồng bằng, mưa tập trung vào các tháng X – XII, chiếm hơn 70% tổng lượng mưa. năm.

Xem thêm: Mua măng tây giống ở đâu? Các giống măng tây phổ biến | Top9nhacai.com

Tài nguyên đất của Quảng Nam cũng rất phong phú với nhiều loại đất khác nhau, bao gồm đất cát cồn và đất cát ven biển, đất phù sa sông, đất phù sa biển, đất xám bạc màu, đất đỏ vàng, đất thung lũng, v.v. đất thịt, đất thịt nhẹ, đất phù sa, đất cát đỏ là những loại đất tơi xốp thích hợp trồng măng tây.

Trồng măng tây ở Quảng Nam

Nhìn chung, khí hậu, thổ nhưỡng ở Quảng Nam khá phù hợp để trồng măng tây. Nhưng do cây măng tây không chịu được úng nên cần xây dựng hệ thống kênh, rạch, đánh luống cao để thoát nước tốt, tránh bị úng, thối rễ, nhất là vào mùa mưa.

Cùng với đó, cũng cần thường xuyên cải tạo, bón lót phân xanh, phân chuồng hoai mục + Trichoderma hoặc phân trùn quế, phân vi sinh để bổ sung dinh dưỡng cho đất, kết hợp diệt cỏ và phun thuốc trừ cỏ, trừ sâu bệnh. Khi độ ẩm không khí cao cần chú ý theo dõi tình hình của nấm và xử lý ngay tránh lây lan ra diện rộng.

Đọc thêm: Giá măng tây tại Hà Nội là bao nhiêu? | Top9nhacai.com Việt Nam

2. Trồng măng tây ở Quảng Nam mang lại khởi sắc cho nông nghiệp nông thôn

Hiện măng tây được trồng ở nhiều huyện, thị của tỉnh Quảng Nam như phường Điện Dương (TP. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Trồng măng tây ở Quảng Nam

Điện Dương chủ yếu là vùng đất cát cằn cỗi, lâu nay người dân nơi đây chỉ trồng được một số loại cây ngắn ngày như ngô, đậu nhưng thường chỉ thu được một vụ, thậm chí nhiều diện tích còn bỏ hoang, rất khó chọn giống cây trồng phù hợp. . trồng lâu dài.

Nhưng tất cả đã thay đổi khi Hội Khuyến nông Điện Bàn triển khai mô hình trồng măng tây xanh cho các gia đình tại địa phương. Măng tây xanh thích hợp trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nắng nóng, đất pha cát nên khi được chăm sóc đúng cách cây phát triển rất xanh tốt, khỏe, cho năng suất cao.

Trồng măng tây ở Quảng Nam

Tùy theo chất lượng, chủng loại, phân theo kích cỡ, mỗi kg măng tây thương phẩm hiện có giá từ 50.000 – 80.000 đồng/kg trở lên. Với hiệu quả kinh tế cao mà cây măng tây mang lại, người dân đã quan tâm đến loại cây này nhiều hơn. Nhiều người đã chuyển hướng tập trung trồng măng tây xanh, thu nhập 400-450 triệu đồng/ha/năm.

Giờ đây, những cồn cát quanh năm phơi mình trong nắng gió được bao phủ bởi nhiều loại cây trồng ngắn ngày, những vườn măng tây xanh tốt, góp phần đa dạng hóa cây trồng của tỉnh, là hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu của vùng giống cây trồng, thích ứng với biến đổi khí hậu tại địa phương.

đồng thời mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân, nâng cao thu nhập, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Vì vậy, măng tây được chọn là một trong những cây trồng đặc thù của tỉnh, thậm chí hướng tới trở thành cây trồng chủ lực trên vùng đất cát Quảng Nam.

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị, vật tư thủy canh như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thể trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Sẽ không còn là vấn đề khi đội ngũ kỹ thuật i Top9nhacai.com Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ trồng cây cho người mới bắt đầu từ A-Z, đảm bảo thành công 100%.

Tìm hiểu thêm: Sản phẩm làm từ măng tây | Top9nhacai.com Việt NamCảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng măng tây ở Quảng Nam . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *