Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao như thế nào?

Hiện nay, nhiều mô hình trồng dưa công nghệ cao đang được áp dụng rộng rãi và bước đầu đã đạt được những thành công nhất định trong quá trình sản xuất. Vậy trồng dưa công nghệ cao này là gì? Lợi ích của chúng là gì và chúng phát triển như thế nào? Câu trả lời sẽ được Top9nhacai.com bật mí qua bài viết dưới đây.

Trồng dưa công nghệ cao là gì?

Trồng dưa lưới công nghệ cao là một hình thức nông nghiệp công nghệ cao hiện nay với sự kết hợp ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến vào sản xuất, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo nền nông nghiệp phát triển bền vững. phát triển.

Ứng dụng công nghệ cao trong trồng dưa bao gồm: công nghiệp hóa nông nghiệp (cơ giới hóa các khâu sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến…), tự động hóa và tin học, thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học; giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao…; quy trình nông nghiệp tiên tiến, canh tác hữu cơ… cho hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị sản xuất.

Trồng dưa công nghệ cao cho năng suất, chất lượng tốt

Trồng dưa công nghệ cao cho năng suất, chất lượng tốt

Lợi ích của việc trồng dưa lưới công nghệ cao

Hiện nay, trồng dưa lưới công nghệ cao thường được áp dụng trong mô hình nhà kính, nhà lưới, cùng với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình trồng dưa lưới nói riêng và các loại nông sản khác nói chung. Những lợi ích sau:

 • Cứu lấy bề mặt trái đất
 • Tránh sự lây lan của sâu bệnh
 • Cách ly với môi trường bên ngoài và thời tiết
 • Đảm bảo cây phát triển tốt
 • Cung cấp cho cây các chất dinh dưỡng và nước cần thiết
 • Điều chỉnh ánh sáng phù hợp
 • Điều khiển tự động
 • Nó giúp giảm đáng kể lao động và chi phí vận hành
 • Ngăn ngừa mất nước
 • Nó có thể điều chỉnh môi trường theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng…
 • Tránh sử dụng thuốc trừ sâu hóa học để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người
 • Tăng năng suất và chất lượng nông sản mang lại hiệu quả kinh tế cao
 • Tăng sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam trên trường quốc tế

Cách trồng dưa công nghệ cao?

Đối với dưa lưới thời gian thu hoạch từ 70 đến 75 ngày. Mô hình được áp dụng theo quy trình chuẩn, được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn giống, theo dõi sinh trưởng, tưới tiêu đến thu hoạch dưa. Hầu hết các công đoạn từ tưới nước đến bón phân đều được tự động hóa, được theo dõi và điều khiển tự động thông qua điện thoại thông minh. Hạt không gieo trực tiếp vào đất mà được gieo vào giá thể đã qua xử lý hạt, giúp cây trồng tránh tiếp xúc với các vi sinh vật có hại trong đất.

Trồng dưa lưới trong hệ thống nhà kính

Trồng dưa lưới trong hệ thống nhà kính

Từ công đoạn trồng đến khi bấm ngọn, tỉa cành mất khoảng 14 ngày; Từ ngày thứ 26 đến ngày thứ 28 sau khi trồng tiến hành thụ phấn cho cây dưa lưới. Việc thụ phấn được thực hiện bằng tay để đạt hiệu quả cao nhất. Mỗi hàng nên để khoảng 3-4 quả, sau đó một tuần chọn quả ngon nhất để lại, đến khi thu hoạch quả sẽ đều và đẹp hơn.

Top9nhacai.com – đơn vị cung cấp giải pháp trồng dưa lưới công nghệ cao

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao hiện nay, Top9nhacai.com hân hạnh mang đến cho bạn giải pháp trồng dưa lưới công nghệ cao trọn gói uy tín và chất lượng nhất trên thị trường.

Lợi thế của Top9nhacai.com trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao là:

 • Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, chúng tôi có các đối tác cung cấp nguyên liệu với số lượng lớn với giá hợp lý nhất thị trường nên chúng tôi có thể hạ giá thành tại Việt Nam. Mức tối đa cho nhà đầu tư
 • Có đội ngũ tư vấn thiết kế lành nghề tính toán các thông số hợp lý nhất cho quá trình thi công lắp đặt tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển.
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng chu đáo sau thi công
 • Thực hiện hiệu quả hàng trăm dự án trên khắp cả nước, mang đến cái nhìn mới về nông nghiệp sạch cho người nông dân hiện nay.

Vừa qua, ngày 01/07/2022, Top9nhacai.com Việt Nam đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống nhà màng, hệ thống tưới phục vụ cho quy trình trồng dưa lưới công nghệ cao tại Khoái Châu, Hưng Yên. Nhà màng bao gồm 2 mái vòm kín được gia cố bằng các thanh giằng chắc chắn, chịu được bão cấp 11 và các yếu tố thời tiết khắc nghiệt. Chất liệu bao che là Polyethylene cao cấp nhập khẩu từ Israel, 5 lớp chống tia UV và lưới côn trùng. Ngoài ra, nhà kính còn được trang bị hệ thống tưới tiêu hiện đại, hoàn toàn tự động nhằm kiểm soát tốt chất lượng dưa.

Ngày 12/06/2022 chủ đầu tư bắt đầu bàn giao mặt bằng cho Top9nhacai.com

Ngày 2/7 Top9nhacai.com bắt đầu quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho trang trại Minh Tâm

Ngày 5/7 Trang trại Minh Tâm bắt đầu ươm cây giống

Cây bắt đầu ra hoa, 29/7 phun phân BOMINO để tăng khả năng kích hoa

Sau 40 ngày thụ phấn, trái đã bắt đầu chín và chuẩn bị cho thu hoạch

Top9nhacai.com Việt Nam luôn cam kết mang lại những giá trị đích thực trong dịch vụ và sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu của bà con dưa lưới thương mại., Nguồn khách hàng thuần túy: với chi phí thấp nhất, công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất, bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình, tận tâm, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao như thế nào? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *