Trồng bầu hồ lô vào tháng mấy? Cách phòng ngừa bệnh cho bầu hồ lô

Bạn trồng bí ngô vào tháng nào? Để cây ra nhiều trái? Làm thế nào để chăm sóc cây đúng cách? Đây là hàng loạt câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vì thời điểm trồng cây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sau này. Cùng Top9nhacai.com Việt Nam tìm hiểu ngay thời điểm trồng bầu và kỹ thuật chăm sóc cây bầu nhé!

Nên trồng bí ngô vào tháng nào?

Cây thuộc họ bí ngô, có đặc điểm giống bầu sao. Cây thân thảo, leo, cạo. Hoa mọc đơn độc ở nách lá, phiến lá dài 2,5-12,5 cm, phiến lá rộng. Quả phát triển ở nhiều dạng khác nhau, trong đó dạng quả bầu là được đánh giá cao nhất.

Bầu thuộc họ thân leo, có thể gieo trồng quanh năm. Trồng bí ngô tốt nhất vào tháng 5-9. Khi thai được 15 ngày, bạn thấy bầu vẫn còn bông và khi sờ vào có thể nghe thấy tiếng lách tách. Lúc này bạn có thể lựa chọn và nấu những món ăn mà mình yêu thích.

Vào tháng nào để trồng bí ngô?

Trồng bí vào tháng mấy?

Cách trồng bầu đúng kỹ thuật và quy trình chăm sóc cây hiệu quả

Một khi bạn đã bắt được nó, bạn nên Vào tháng nào để trồng bí ngô, Hãy bắt đầu trồng ngay bây giờ! Đây là quy trình trồng chính xác:

Cách trồng bầu rất sai quả

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trồng bí

Đất: Cây bầu bí không kén đất, bạn có thể trồng bằng đất pha cát, đất thịt nhiều mùn. Nhưng nếu muốn chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể mua loại đất sinh học sạch, tơi xốp, nguồn dinh dưỡng dồi dào để cây phát triển toàn diện.

Chậu, thùng: Nên chọn thùng có đường kính từ 30 cm trở lên. Nếu trồng thùng xốp lớn thì nên trồng 2-3 cây trong 1 thùng.

Vào tháng nào để trồng bí ngô?

Cây bầu bí không kén đất, bạn có thể trồng với đất pha cát, pha cát

Hạt giống: Chọn hạt cỏ cà ri ở nơi uy tín, chất lượng cao, không sâu bệnh. Hoặc có thể lấy trực tiếp từ cây mẹ ở bầu già.

Nơi trồng bí ngô: Chúng có thể được trồng ở hầu hết mọi nơi dưới đất, hoặc bạn có thể trồng trên sân thượng.

Bước 2: Hướng dẫn ươm hạt bí đỏ

Trước khi trồng, xử lý hạt giống bằng nước ấm. Tỷ lệ pha nước ấm: pha 2 phần nước sôi và 3 phần nước lạnh. Ngâm hạt bí 24h (1 ngày/đêm). Sau đó loại bỏ hạt và rửa sạch chất nhầy bằng nước lạnh.

Xử lý xong thì tiến hành trồng. Chuẩn bị giá thể trộn với đất sạch và phân trùn quế PB02 theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào chậu. Thêm hạt giống và phủ một lớp đất dày khoảng 2 cm. Tưới nước giữ ẩm cho cây.

Khoảng 15 ngày sau khi trồng, hạt sẽ nảy mầm và cây con mọc lên. Khi cây được 2-3 lá, khoảng 7 ngày thì lấy ra trồng vào hố đã chuẩn bị sẵn để trồng. Khoảng cách trồng giữa 2 cây là 20cm/cây.

 Vào tháng nào để trồng bí ngô?

Hướng dẫn gieo hạt bí đỏ

Bước 3: Cách trồng cỏ cà ri và cách chăm sóc hiệu quả

Sau khi di chuyển đến hố cố định, bạn làm giàn cho bầu bám vào. Được làm bằng nhiều chất liệu như dây thép, dây thừng nhưng ưu tiên nhất vẫn là tre, nứa. Nắng nóng sẽ không ảnh hưởng đến dây bình.

Bước 4: Thụ phấn cho bầu nhanh đậu quả

Sau 1 tháng cây sẽ ra hoa và kết trái, thường hoa đực sẽ nhiều hơn và cây có thể tự thụ phấn nhờ gió hoặc côn trùng. Hoa bầu thường nở về đêm từ 18h, lúc này bạn để nhị của hoa đực tiếp xúc trực tiếp với nhụy cái.

Hoa đực ngắn, cánh hoa to hơn hoa cái. Cánh hoa sẽ dài hơn.

Quy trình chăm sóc cây hiệu quả

Khi cây cao khoảng 1m có thể dùng bã trà rải xung quanh gốc hoặc tưới nước vo gạo hàng ngày. Sau 1-2 tháng thêm đất mới để bổ sung chất dinh dưỡng.

Cần buộc dây để đỡ quả trong lồng nếu bầu sai quả để giảm trọng lượng của cây và thân cây. Trong trường hợp gió mạnh, khúc gỗ sẽ đổ.

Phân bón thúc đẩy tăng trưởng thực vật, phân bón hữu cơ là cần thiết. Bạn có thể dùng phân trộn với nước để tưới cây khi chúng bắt đầu bén rễ. Và cứ 20 ngày bón phân cho cây 1 lần.

Vậy là bạn đã biết Nên trồng cây bí đỏ vào tháng mấy?. Ngoài ra còn có quy trình trồng cũng như cách chăm sóc bầu hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Top9nhacai.com Việt Nam chúc bạn trồng cây thành công!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng bầu hồ lô vào tháng mấy? Cách phòng ngừa bệnh cho bầu hồ lô . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *