Trồng 500m2 Rau Thủy Canh Bao Nhiêu Tiền?

Trồng Rau Thủy Canh 500m2 Bao Nhiêu? Trồng rau thủy canh trong nhà kính quy mô 500m2 cần đầu tư bao nhiêu là băn khoăn của rất nhiều người khi lựa chọn lắp đặt hệ thống trồng rau sạch này.

1. Trồng Rau Thủy Canh 500m2 Giá Bao Nhiêu?

Hiện nay, khi trồng rau thủy canh thuần ở quy mô sản xuất, nhiều nhà vườn lựa chọn mô hình trồng rau thủy canh trong nhà kính – nhà lưới vì chi phí bền vững và dễ chăm sóc hơn.

Chi phí trồng 500m2 rau thủy canh

Nhà màng trồng rau thủy canh là mô hình sản xuất hiện đại được thiết kế và xây dựng với quy mô khá lớn bao gồm nhiều bộ phận như: hệ thống nhà kính, hệ thống lưới cắt năng lượng mặt trời tự động, hệ thống lồng thủy canh, hệ thống cấp nước, bể chứa… chi phí đầu tư cho 500 m2 trồng rau thủy canh khoảng 1.000.000 vnđ/m2 bao gồm:

  • Hệ thống nhà kính – nhà lưới (260.000đ/m2). Như vậy chi phí làm nhà kính trồng 500 m2 rau thủy canh hết khoảng 130 triệu đồng.
  • Hệ thống năng lượng mặt trời cắt lưới tự động (120.000đ/m2). Như vậy chi phí cho 500 m2 sẽ vào khoảng 60 triệu đồng
  • Quạt đối lưu làm mát (4 cái/12 triệu)
  • Hệ thống thủy canh nắp đậy (24 giàn, mỗi giàn 10 ống, 320 rọ trồng – 6tr4-6tr8/giàn)
  • Hệ thống cấp nước, bể chứa (28-30 triệu)
  • Chi phí giống, giá thể, thức ăn vụ đầu (5 triệu)

Trong những lần trồng tiếp theo, bạn sẽ cần cân nhắc chi phí bảo trì trung bình cho khu vườn bao gồm: chi phí điện nước cho hệ thống chiếu sáng, hệ thống tưới, chi phí cho hạt giống, chất dinh dưỡng, giá thể…

Tuy chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống nhà kính trồng rau thủy canh khá lớn nhưng sử dụng được lâu dài, khoảng 5-10 năm. Đặc biệt, với 500 m2 trồng rau thủy canh, bạn có thể thu hoạch từ 35-40kg rau/ngày, mang lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo thu nhập ổn định cho người nông dân.

Chi phí trồng 500m2 rau thủy canh

2. Lợi ích của việc trồng rau sạch thủy canh trong nhà lưới

Thiết kế của nhà kính trồng rau kiểm soát được hầu hết các thông số về nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, khí cacbonic… tạo môi trường tốt nhất cho rau phát triển tốt, giúp tăng năng suất và chất lượng rau. Cùng với đó, rau trồng trong nhà kính sẽ được bảo vệ tốt nhất trước các điều kiện khí hậu khắc nghiệt như nắng nóng, mưa gió thất thường; Hạn chế sự xâm nhập của sâu bệnh, côn trùng, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên rất an toàn cho người sử dụng và giảm chi phí sản xuất, chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Với hệ thống trồng rau thủy canh, quy mô sản xuất sẽ có thể tăng vụ, mở rộng thêm nhiều vụ/năm, đa dạng hóa các loại rau, mang lại giá trị kinh tế cao.

Hệ thống tưới tự động cung cấp lượng nước và phân bón phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng. Đồng thời giảm bớt gánh nặng cho người trồng trọt và tiết kiệm chi phí nhân công.

3. Thiết kế và thi công nhà kính trồng rau thủy canh

Trước khi thiết kế và xây dựng nhà kính trồng rau thủy canh, bạn nên khảo sát trước vị trí của khu vườn. Thường nền đất bằng phẳng sẽ dễ xây hơn, phần móng cũng nhanh hơn.

Với 500 m2 trồng rau thủy canh trong nhà kính, bạn cần có bản vẽ kỹ thuật để thuận tiện cho việc xây dựng hệ thống nhà kính, hệ thống tưới và lựa chọn vật liệu xây dựng.

Xây dựng nhà màng

Đầu tiên, bạn dựng các khung mái vòm theo bản vẽ kỹ thuật. Xây dựng nền móng bê tông để đảm bảo sự ổn định. Sau đó lắp ống đứng gần mái, ống ngang và ống chéo hai bên để tạo độ an toàn cho nhà kính.

Thiết kế thi công nhà màng trồng rau thủy canh

Phần mái được trang bị rãnh thoát nước, nằm giữa các mái vòm giúp thoát nước từ mái. Cố định các kết nối vít. Tiếp theo, dựng khung cửa cho 2 đầu nhà kính, kích thước cửa phải phù hợp với quy mô nông nghiệp.

Lắp đặt hệ thống thông gió và lớp phủ

Được bao bọc bởi lớp màng nhựa bên ngoài, các góc được cố định và liên kết chắc chắn với khung. Phim nên được căng trên khung để tránh bị nhăn khi gặp mưa gió. Dán phim vào các thanh hộp rồi cố định miếng phim vào khung cửa bằng lò xo và kẹp zigzag.

Lắp đặt lưới thông gió ở những vị trí phù hợp. Có thể trang bị thêm lưới che, lưới chống côn trùng.

Lắp đặt hệ thống tưới và hoàn thiện nhà kính

Sau khi dựng khung và phủ màng nilon, tiến hành lắp đặt hệ thống ống nước, van cấp nước, rãnh thoát nước, hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới phun mưa, hệ thống làm mát và hệ thống chiếu sáng nội thất.

Hệ thống vật tư thủy canh và thiết bị chuyên dụng

Máng thủy canh hay ống thủy canh: Ống chịu nhiệt có kích thước 6cm x 6cm, dày 3mm, màu trắng hoặc có thể chọn ống lục giác với kích thước đầu rộng 6cm, đáy rộng 10cm, dày 2,2mm. Ống được khoan với đường kính 3 – 5 cm, khoảng cách mỗi lỗ trên ống là 20 cm. Hai đầu được đóng bằng chất liệu chuyên dụng tránh thất thoát chất dinh dưỡng.

Hệ thống vật tư thủy canh và thiết bị chuyên dụng

Giá thể trồng thủy canh: Giá thể thường được sử dụng là xốp hoặc xơ dừa.

Thiết bị kiểm soát thực phẩm như máy đo pH, máy đo TDS, v.v.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã ước tính được 500m2 trồng rau thủy canh hết bao nhiêu tiền. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích mà bà con có thể tham khảo để cân đối đầu tư cho việc trồng rau sạch công nghệ cao, tăng năng suất rau và ổn định thu nhập.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng 500m2 Rau Thủy Canh Bao Nhiêu Tiền? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *