Trồng 2000m2 dưa lưới chi phí là bao nhiêu?

Chi phí trồng 2000m2 dưa là bao nhiêu? Ở những bài viết trước Top9nhacai.com đã chia sẻ với các bạn chi phí trồng 500m2 hay 1000m2 dưa lưới công nghệ cao trong nhà kính. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục trình bày đến bà con chi phí đầu tư ban đầu cho 2000m2 trồng dưa lưới. Bạn có thể tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

1. Trồng 2000m2 dưa bao nhiêu tiền?

Với 2000m2 trồng dưa lưới trong nhà kính, đầu tiên bạn sẽ cần đầu tư chi phí để xây dựng hệ thống mạng lưới; hệ thống bơm, bể chứa; hệ thống tưới tự động; giá thể, vật tư, phụ kiện, giống cây trồng… Cụ thể với từng hệ thống này, bạn có thể tham khảo giá Top9nhacai.com đưa ra dưới đây:

Chi phí trồng 2000m2 dưa là bao nhiêu?

  • Hệ thống nhà kính – nhà lưới (250.000/m2). Như vậy, với 2000m2 trồng dưa, chi phí cho hệ thống nhà kính sẽ vào khoảng 500 triệu đồng.
  • Quạt đối lưu làm mát (12 cái/36 triệu)
  • Hệ thống tưới nhỏ giọt (100-110 triệu)
  • Hệ thống bơm, bể chứa (38-40 triệu)
  • Chi phí ban đầu cho chân đế, vật liệu và phụ kiện (120 triệu)
  • Giống, thức ăn (8 triệu)
  • Và khoảng 4600-4800 củ

Với mức chi phí tham khảo trên, có thể ước tính chi phí đầu tư ban đầu cho 2000 m2 trồng dưa lưới trong nhà kính sẽ vào khoảng 800-900 triệu đồng tùy theo thiết kế nhà kính, loại giá thể, dinh dưỡng và giống cây trồng mà bạn lựa chọn. . Cùng với đó, sau mỗi vụ dưa sản xuất, bạn phải tính thêm chi phí đầu tư giống, phân bón, thuốc vi sinh…

Tuy vốn đầu tư ban đầu cho hệ thống trồng dưa lưới trong nhà lưới khá lớn nhưng đổi lại “tuổi thọ” của nhà lưới, nhà lưới có thể sử dụng rất lâu, khoảng 5-10 năm. Hơn nữa, nó cho năng suất và chất lượng cây trồng cao, lợi nhuận cao nên khả năng thu hồi vốn nhanh.

Mặt khác, thời gian sinh trưởng của dưa tương đối ngắn, từ khi trồng đến khi thu hoạch khoảng 55-70 ngày nên có thể trồng từ 3-4 vụ/năm.

Bằng cách trồng dưa lưới trong nhà kính, bạn có thể chủ động trong việc chăm sóc, ứng phó với thời tiết bất thường và cách ly sâu bệnh, côn trùng mang lại năng suất cây trồng cao. Đồng thời hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên rất an toàn cho người sử dụng và giảm chi phí sản xuất, chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Chi phí trồng 2000m2 dưa là bao nhiêu?

Trồng dưa lưới trong nhà lưới, nhà lưới, ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động giúp tiết kiệm lượng nước sử dụng và chi phí nhân công. Đồng thời, cách tưới này còn giúp cây hấp thụ tốt hơn, đủ nước và phân bón cho từng giai đoạn sinh trưởng của dưa.

2. Thiết kế và thi công nhà màng trồng dưa lưới

Với quy mô 2000m2 trồng dưa lưới trong nhà kính cần có bản vẽ kỹ thuật để thuận lợi cho việc xây dựng hệ thống nhà kính, hệ thống tưới tiêu và lựa chọn vật liệu xây dựng.

Xây dựng nhà màng

Thi công khung mái vòm theo bản vẽ kỹ thuật. Khung nhà màng thường là thép mạ kẽm hoặc inox chắc chắn. Xây móng bê tông. Lắp ống đứng gần mái, ống ngang và ống chéo hai bên để tạo độ an toàn cho nhà kính.

Phần mái lắp máng xối thoát nước, nằm giữa các mái vòm giúp thoát nước từ mái. Các đầu được buộc chặt với nhau. Tiếp theo, cài đặt một khung cửa cho cả hai đầu của nhà kính và nhà kính.

Xây nhà kính trồng dưa lưới 2000m2

Lắp đặt hệ thống thông gió và lớp phủ

Được bọc màng nilong bên ngoài, cố định ở góc và gắn chắc chắn vào khung. Bộ phim phải được kéo dài trên khung. Dán phim vào các thanh hộp rồi cố định miếng phim vào khung cửa bằng lò xo và kẹp zigzag.

Tiếp theo, lắp đặt hệ thống rèm thông gió ở những vị trí thích hợp. Có thể trang bị thêm lưới che, lưới chống côn trùng.

Lắp đặt hệ thống và hoàn thiện nhà kính

Lắp đặt đường ống nước, van cấp nước, thoát nước, hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới phun sương. Tiếp đến là hệ thống làm mát và hệ thống chiếu sáng cho không gian bên trong.

Thêm dây ngang và dọc để tạo dây leo cho dưa.

3. Quy trình và kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà kính

Đầu tiên là xây dựng hệ thống nhà kính và hệ thống trồng tiêu tươi như đã trình bày ở trên. Hệ thống tưới sẽ được lắp đặt trực tiếp trong quá trình xây dựng nhà kính, với bể chứa nước, máy bơm, ống nhựa PVC, v.v.

Chọn giống cây trồng: Chọn hạt dưa phù hợp với khí hậu, thời tiết đặc thù của vùng. Hạt gieo phải đạt tiêu chuẩn chất lượng. Bạn nên chọn hạt F1 để có hạt sạch bệnh, sức đề kháng tốt.

Phương tiện: Sạch sẽ, không có bụi bẩn. Bạn có thể chuẩn bị giá thể gồm hỗn hợp mụn dừa, phân hữu cơ và tro trấu trộn theo tỷ lệ tương ứng 70% + 20% + 10%. Phân ủ nên sử dụng phân trùn quế đã được xử lý trước ít nhất 10-15 ngày.

Quy trình và kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà kính

Vườn ươm hạt giống: Hạt giống được gieo và ươm mầm trong khay xốp.

Rác: Dùng nước sạch tưới cây dưa. Việc lựa chọn phân bón cho dưa cũng cần có đủ các chất trung vi lượng như K, N, P, Ca, Mg, S và phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của cây.

3.1. Quy trình trồng dưa lưới trong nhà kính, nhà lưới

Bước 1: Ngâm hạt, chuẩn bị cây con

Bạn hít hạt dưa trong khoảng 24 giờ. Chuẩn bị khay ươm, có lỗ nhỏ thoát nước, khay xốp để điều hòa nhiệt độ tốt hơn. Tiếp theo, rải một lớp mỏng giá thể lên khay và gieo từng hạt vào một lỗ trên khay. Tưới nước vào mỗi hố một ít, đặt khay ươm nơi khô mát, tránh mưa nắng.

Sau khi hạt nảy mầm và cây bắt đầu ra 2 lá, bạn có thể trồng cây con trực tiếp xuống đất.

Bước 2: Trồng cây con xuống đất

Bạn có thể trồng cây trong các thung lũng của trái đất. Nên trồng cây cách nhau ít nhất 40 cm để tạo không gian thông thoáng cho rễ phát triển. Nên trồng cây vào buổi chiều mát và đừng quên tưới nhẹ nước cho cây sau khi trồng.

Tùy theo mùa vụ cũng như thời tiết mà bạn chú ý mật độ trồng dưa cho hợp lý: mùa mưa khoảng 2200-2500 cây/1000m2 và mùa nắng khoảng 2500-2700 cây/1000m2.

Trồng cây dưa lưới trong lòng đất

3.2. Chăm sóc cây dưa lưới

Cây nên được che phủ bằng màng nhựa để ngăn cỏ dại phát triển và hạn chế sâu bệnh.

Tỉa cành, lá úa, loại bỏ cỏ dại, cành dưới gốc xung quanh gốc cây để hạn chế nấm bệnh lây lan.

Bấm ngọn để cây phát triển nhánh, đến khi cây mang trái thì bấm ngọn để cây nhận dinh dưỡng nuôi trái. Mỗi cây chỉ nên cho 1-2 quả.

Bón phân cho cây: Bón phân N, P, K cho cây với lượng vừa đủ. Ngoài ra, cần bổ sung thêm nhiều loại phân bón khác để cung cấp chất dinh dưỡng cho dưa phát triển như: K2SO4, (NH4)2SO4, KNO3, MgSO4… với hàm lượng vừa đủ, phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của cây.

Để kích thích cây ra trái, bạn có thể tự tay thụ phấn cho cây hoặc thả thêm ong mật vào nhà kính.

Khi chăm sóc dưa chú ý không để cây dưa bị úng, có biện pháp thoát nước cho cây vào mùa mưa, tránh nấm bệnh.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi 2000m2 trồng dưa bao nhiêu tiền rồi phải không? Với công nghệ trồng hiện đại, trồng dưa lưới trong nhà kính mang lại năng suất cao, mở ra hướng sản xuất nông nghiệp bền vững.

Top9nhacai.com Việt Nam luôn cam kết mang lại những giá trị đích thực về dịch vụ và sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu của các nhà dưa thương mại., Nguồn khách hàng thuần túy: với chi phí thấp nhất, công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất, bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình và tận tâm, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng 2000m2 dưa lưới chi phí là bao nhiêu? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *