Trồng 1000m2 rau thủy canh cần bao nhiêu tiền?

Trồng rau thủy canh 1000m2 thông thường sẽ áp dụng mô hình trồng rau thủy canh trong nhà lưới, nhà kính với một số chi phí Top9nhacai.com liệt kê dưới đây.

Chi phí trồng 1000m2 rau thủy canh là bao nhiêu? | Top9nhacai.com

Trồng rau thủy canh với quy mô sản xuất 1000 m2 thường sẽ áp dụng mô hình trồng rau thủy canh trong nhà lưới, nhà kính thuận tiện trong việc chăm sóc, gieo trồng và đảm bảo năng suất rau cao.

1. 1000m2 trồng rau thủy canh bao nhiêu?

Nhà màng trồng rau thủy canh là mô hình sản xuất hiện đại được thiết kế và xây dựng với quy mô khá lớn bao gồm nhiều bộ phận như: hệ thống nhà kính, hệ thống lưới cắt năng lượng mặt trời tự động, hệ thống nhà lồng thủy canh, hệ thống cấp nước… Chi phí đầu tư ban đầu cho 1000 m2 trồng rau thủy canh dao động từ 800.000 – 1.000.000 đồng/m2, bao gồm:

 • Hệ thống nhà kính – nhà lưới (230.000 – 250.000 đ/m2)
 • Hệ thống lưới cắt năng lượng mặt trời tự động (100.000 – 110.000 đ/m2)
 • Hệ thống lồng thủy canh (48 thiết bị, mỗi thiết bị 10 ống, 320 rọ trồng – 6tr4-6tr8/giàn)
 • Quạt đối lưu làm mát (8 chiếc/24 -27 triệu đồng)
 • Hệ thống cấp nước, bể chứa (21-30 triệu đồng)
 • Chi phí giống, giá thể, thức ăn vụ đầu (6-8 triệu đồng)
 • Trong những lần trồng sau này bạn sẽ phải cân nhắc chi phí duy trì vườn trung bình bao gồm: Hạt giống, dinh dưỡng, giá thể… khoảng 7-10 triệu mỗi tháng.

Ảnh dự án thi công nhà kính - nhà lưới nông nghiệp

Nhìn chung, diện tích nhà màng trồng rau thủy canh Chi phí đầu tư ban đầu càng lớn sẽ càng cao do yêu cầu thiết kế phải mang lại độ che phủ lớn, sử dụng nhiều vật tư, vật liệu; Kết cấu dầm, móng, trụ đỡ cũng phải đảm bảo độ vững chắc, chất lượng tốt.

Nhưng xét về tính lâu dài và hiệu quả đầu tư, có thể thấy diện tích trồng lớn sẽ tối ưu chi phí xây dựng nhà lưới, nhà kính, đơn vị cung cấp dịch vụ cũng có thể tối ưu nguồn lực cho việc thiết kế nhà kính. Việc thiết kế và thi công sân vườn tận dụng tối ưu các vật tư phụ kiện mang lại giá trị gia tăng cao.

Và mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống nhà lưới trồng rau thủy canh khá lớn nhưng đổi lại “tuổi thọ” của nhà lưới, nhà lưới có thể sử dụng rất lâu, khoảng 5 – 10 năm.

2. Lợi ích khi sử dụng hệ thống nhà kính trồng rau thủy canh thuần

Được thiết kế để có thể chống chịu với điều kiện thời tiết nhiệt đới thất thường của nước ta, rau trồng thủy canh trong nhà kính sẽ được nuôi dưỡng tốt nhất, hạn chế những tác động xấu của môi trường để cây trồng giúp rau phát triển xanh tốt, cho năng suất cao.

Thiết kế nhà kính trồng rau có thể kiểm soát được hầu hết các thông số của quá trình sản xuất như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, khí cacbonic… đáp ứng cho cây trồng phát triển tốt nhất, tăng năng suất và chất lượng rau.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống nhà kính trồng rau sạch thủy canh

Hạn chế sự xâm nhập của các loại sâu bệnh, côn trùng hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên rất an toàn cho người sử dụng và giảm chi phí sản xuất cũng như chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Với việc trồng rau thủy canh trong nhà kính 1000 m2 sẽ trồng được nhiều vụ, mở rộng thêm số vụ/năm, đa dạng các loại rau, mang lại giá trị kinh tế cao.

Nhà màng với hệ thống khung chắc chắn, độ bền cao, sử dụng được lâu dài đồng thời cũng thuận tiện trong việc thay thế, di chuyển.

3. Tổng quan hệ thống nhà kính trồng rau sạch công nghệ cao

Kết cấu cột, vòm trong khung nhà kính được làm bằng tôn mạ kẽm chịu nắng gió tốt, không han gỉ. Các khung được liên kết với nhau bằng vít và bu lông, không hàn mối nối, chống gỉ sét, đảm bảo khung có độ ổn định cao.

Nhìn chung, cấu trúc của nhà màng thường bao gồm:

 • Móng và cột nhà màng: Móng cột được đúc kiên cố bằng bê tông, có khả năng chịu lực tốt và nâng đỡ khung nhà.
 • Hộp thoát nước: hỗ trợ liên kết khung và giúp thoát nước mưa, thoát nước
 • Lỗ thông hơi mái: giúp giải phóng khí nóng, CO2 và tạo điều kiện trao đổi không khí trong nhà kính, tạo môi trường tốt nhất cho rau phát triển.
 • Màng mái: Màng mái Polyethylene với các đặc tính: Bảo vệ thực vật, chống bụi, chịu lực tốt, kháng hóa chất nông nghiệp, phòng chống côn trùng và dịch bệnh. Truyền ánh sáng 90%, tăng khả năng quang hợp. Phân bố ánh sáng tốt, tạo ánh sáng phân bố đều giúp cây phát triển xanh tốt.
 • Lưới ngăn côn trùng: thường bao phủ 4 bức tường, ngăn không cho côn trùng xâm nhập vào nhà kính. Màng mái với khung nhà được liên kết với nhau bằng các thanh lò xo cuộn nhựa ziczac, thanh giằng giữ lưới côn trùng và được bao phủ bởi lớp màng PE.

Ảnh dự án thi công nhà kính - nhà lưới nông nghiệp

4. Thiết kế và thi công nhà kính trồng rau thủy canh

Trước khi thiết kế và xây dựng nhà kính trồng rau thủy canh, bạn nên khảo sát trước vị trí của khu vườn. Ví dụ như địa hình thế nào, bằng phẳng hay gồ ghề. Thường nền đất bằng phẳng sẽ dễ xây hơn, phần móng cũng nhanh hơn.

Chọn nơi thoáng mát nhưng không nên có hướng gió quá nhiều sẽ dễ bố trí nhà kính hơn.

Với 1000m2 trồng rau thủy canh cần có bản vẽ kỹ thuật để thuận lợi cho việc xây dựng hệ thống nhà kính, hệ thống tưới và lựa chọn vật liệu xây dựng.

Xây dựng nhà màng

Đầu tiên, bạn dựng các khung mái vòm theo bản vẽ kỹ thuật. Xây dựng nền móng bê tông để đảm bảo sự ổn định. Sau đó lắp ống đứng gần mái, ống ngang và ống chéo hai bên để tạo độ an toàn cho nhà kính.

Ảnh dự án thi công nhà kính - nhà lưới nông nghiệp

Phần mái lắp máng xối thoát nước, nằm giữa các mái vòm giúp thoát nước từ mái. Các đầu được buộc chặt với nhau. Tiếp theo, dựng khung cửa cho 2 đầu nhà kính, kích thước cửa phải phù hợp với quy mô canh tác.

Lắp đặt hệ thống thông gió và lớp phủ

Được bọc màng nilong bên ngoài, cố định ở góc và gắn chắc chắn vào khung. Phim nên được căng trên khung để tránh bị nhăn khi gặp mưa gió. Dán phim vào các thanh hộp rồi cố định miếng phim vào khung cửa bằng lò xo và kẹp zigzag.

Lắp đặt lưới thông gió ở những vị trí phù hợp. Có thể trang bị thêm lưới che, lưới chống côn trùng.

Lắp đặt hệ thống tưới và hoàn thiện nhà kính

Sau khi dựng khung và phủ màng nilon, tiến hành lắp đặt hệ thống ống nước, van cấp nước, rãnh thoát nước, hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới phun mưa, hệ thống làm mát và hệ thống chiếu sáng không gian bên trong.

Lắp đặt hệ thống tưới và hoàn thiện nhà kính

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã ước tính được 1000m2 trồng rau thủy canh hết bao nhiêu tiền. Hi vọng đây sẽ là những gợi ý hữu ích mà bạn có thể tham khảo khi đầu tư phát triển hệ thống trồng rau sạch trong nhà lưới, nhà kính và cân nhắc các khoản chi phù hợp có thể mang lại lợi nhuận và thu nhập. kế hoạch lớn.

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.

Hay nhin nhiêu hơn: RAU THỦY LỰC CÔNG NGHIỆPCảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng 1000m2 rau thủy canh cần bao nhiêu tiền? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *