Trồng 1000m2 Dưa Lưới Hết Bao Nhiêu Tiền?

Trồng dưa lưới 1000m2 hết bao nhiêu tiền? Với diện tích trồng dưa lưới 1000 m2 trong nhà kính, bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều chi phí ban đầu? Chi phí làm nhà kính 1000 m2 trồng dưa là bao nhiêu? Quy trình kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà lưới như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể tham khảo trước khi xây dựng vườn dưa công nghệ cao cho gia đình mình.

1. Trồng dưa lưới 1000m2 hết bao nhiêu tiền?

Với 1000m2 trồng dưa lưới trong nhà lưới, đầu tiên bạn sẽ cần đầu tư chi phí để xây dựng hệ thống mạng lưới; hệ thống bơm, bể chứa; hệ thống thủy lợi; Giá cụ thể, vật liệu, phụ kiện… Cụ thể từng hệ thống này, bạn có thể tham khảo giá Top9nhacai.com đưa ra dưới đây:

Hệ thống nhà kính – nhà lưới (260000đ/m2). Do đó, chi phí xây dựng nhà kính 1000 m2 trồng dưa lưới sẽ rơi vào khoảng 230-260 triệu đồng tùy theo độ mở và độ cao của nhà. Bao gồm các phụ kiện sau:

 • Quạt đối lưu làm mát (8 cái/24 triệu)
 • Hệ thống tưới nhỏ giọt (60-65 triệu)
 • Hệ thống bơm, bể chứa (21 triệu)
 • Giá, vật liệu và phụ kiện (55 triệu)
 • Giống, thức ăn (5 triệu)
 • 2200-2300 gốc trồng

Chi phí trồng 1000m2 dưa lưới

Với mức chi phí tham khảo trên, có thể ước tính chi phí đầu tư ban đầu cho 1000m2 trồng dưa lưới trong nhà lưới sẽ vào khoảng 400-450 triệu đồng/1000m2 bao gồm hệ thống nhà kính-nhà kính, hệ thống tưới, giá thể, phụ kiện, giống cây trồng. .. Ngoài ra, sau mỗi vụ dưa sản xuất, bạn cũng nên tính thêm chi phí đầu tư giống, phân bón, thuốc vi sinh…

2. Quy trình kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà lưới

2.1. Mật độ trồng dưa hấu trên 1000m2

Mật độ trồng dưa sẽ thay đổi tùy theo phương pháp trồng. Theo các chuyên gia nông nghiệp, mật độ thích hợp nhất khi trồng dưa lưới như sau:

 • Diếp đất: khoảng cách cây 0,5 m x 0,5 m, hàng cách hàng 1,8 m x 2 m, mật độ 900 cây/1000 m2.
 • Cây leo: khoảng cách cây 0,5 m x 0,5 m, hàng cách hàng 1,3 m x 1,4 m, mật độ cây 2.900 cây/1.000 m2.

Trồng đúng mật độ sẽ giúp cây phát triển nhanh và đều hơn, tránh được sự lây lan của sâu bệnh.

Quy trình kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà lưới

2.2. Quy trình và kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà kính

+ Chuẩn bị:

Xây dựng nhà màng

Nhà màng được xây dựng theo khung, có mái cố định và hai cửa thông gió lớn ở hai bên. Xây dựng nền móng bê tông để đảm bảo sự ổn định. Khung nhà màng được làm bằng tôn mạ kẽm có khả năng chịu nắng, chịu gió tốt, không bị rỉ sét. Các khung được kết nối với nhau bằng vít và bu lông. Lớp màng xung quanh khung thường là chất liệu polyme, có thể lắp thêm lưới che để ngăn côn trùng xâm nhập.

hệ thống thủy lợi

Nhà kính trồng dưa quy mô lớn thường sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt với quy trình tưới nước hoàn toàn tự động. Hệ thống tưới sẽ được lắp đặt trực tiếp trong quá trình xây dựng nhà kính, với bể chứa nước, máy bơm, ống nhựa PVC, v.v. Hệ thống tưới hiện đại giúp tưới cây đều hơn, cung cấp đủ lượng nước cho cây phát triển. phát triển tốt, tiết kiệm nước và giúp giảm gánh nặng cho người trồng do tiết kiệm chi phí lao động.

Loại cây

Ngoài dưa xanh hay dưa vàng, một số loại dưa lạ như dưa Nhật cũng rất được ưa chuộng.

Quy trình và kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà kính

Khi chọn hạt dưa, cần chọn loại phù hợp nhất với đặc điểm khí hậu, thời tiết của vùng. Hạt gieo phải đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nên chọn hạt giống F1, hạt giống sạch bệnh, có sức đề kháng tốt, phát triển đồng đều.

Giá có thể

Giá thể phải đủ dinh dưỡng, sạch, không lẫn tạp chất. Bạn có thể chuẩn bị giá thể trồng dưa lưới bằng cách trộn hỗn hợp than bùn dạng hạt, phân hữu cơ và tro trấu theo tỷ lệ tương ứng là 70% + 20% + 10%. Phân ủ nên sử dụng phân trùn quế đã được xử lý trước ít nhất 10-15 ngày.

Vườn ươm hạt giống

Hạt được gieo và ươm trong khay xốp đảm bảo số lượng gieo trồng mỗi vụ lớn trên 1000m2 đất trồng dưa lưới.

phân bón

Dùng nước sạch tưới cho cây dưa. Việc lựa chọn phân bón cho dưa cũng cần có đủ các chất trung vi lượng như K, N, P, Ca, Mg, S và phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của cây.

+ Quy trình trồng dưa lưới trong nhà kính, nhà lưới

Bước 1: Ngâm hạt, chuẩn bị cây con

Ngâm hạt dưa trong khoảng 24 giờ. Chuẩn bị khay ươm có khoảng 50 lỗ, các khay nên có lỗ nhỏ để thoát nước, khay xốp để điều hòa nhiệt độ tốt hơn. Tiếp theo, ươm từng hạt vào khay có lỗ và lớp giá thể mỏng. Tưới nhẹ vào từng hốc, đặt khay ươm nơi khô mát, tránh mưa nắng, chống côn trùng.

Khi hạt tách mầm và cây bắt đầu ra 2 lá thật thì tiến hành gieo thẳng cây con vào đất.

Bước 2: Trồng cây con xuống đất

Bạn có thể trồng cây trong các thung lũng của trái đất. Mỗi máng đất thường có diện tích 30cmx20cm. Nên trồng cây cách nhau ít nhất 40 cm để tạo khoảng trống cho rễ phát triển. Nên trồng cây vào buổi chiều mát tránh ánh nắng trực tiếp và nhớ tưới nhẹ khi trồng xong.

Trồng cây dưa lưới trong lòng đất

Ngoài ra, tùy vào từng thời vụ cũng như yếu tố thời tiết, môi trường mà bạn cần chú ý đến mật độ trồng phù hợp để cây sinh trưởng tốt nhất. Khoảng cách trồng thích hợp vào mùa mưa là khoảng 2200-2500 cây/1000m2 và vào mùa khô là 2500-2700 cây/1000m2.

Xây dựng nhà màng trồng dưa lưới

2.3. Chăm sóc cây dưa lưới

Thường xuyên bấm ngọn cây để kích thích cành nhánh phát triển, đến khi cây đơm hoa kết trái thì bấm ngọn để cây lấy chất dinh dưỡng nuôi quả. Mỗi cây chỉ nên cho 1-2 quả.

 • Tỉa lại cành, lá úa, cỏ dại, cành phụ xung quanh gốc cây để hạn chế sâu bệnh hại dưa.
 • Cây dưa nên được che phủ bằng màng bọc thực phẩm để đảm bảo cỏ dại không phát triển và hạn chế sâu bệnh.
 • Nước tưới cho cây dưa lưới nên là nước sông, suối hoặc nước giếng khoan, không nhiễm mặn, không nhiễm phèn, có độ pH từ 6-7.

Bón phân cho cây: Với 1000m2 đất trồng dưa có thể bón lót cho cây với lượng phân đạm 8kg/1000m2, phân lân 25kg/1000m2, phân kali 8kg/1000m2. Bón chia làm 4 lần, gồm cây có 3 lá thật (2kg đạm + 2kg kali/1000m2), cây có 6 lá thật (2kg đạm + 2kg kali/1000m2), hoa cái (4kg đạm + 4kg kali/100m2 ), dưa lưới (4kg đạm + 4kg kali/1000m2).

 Chăm sóc cây dưa lưới trong nhà kính

Ngoài ra, cần bổ sung thêm nhiều loại phân bón khác để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho dưa phát triển như các loại phân K2SO4, (NH4)2SO4, KNO3, MgSO4… với hàm lượng vừa đủ và phù hợp trong từng giai đoạn sinh trưởng của cây.

Cantaloupe không thích độ ẩm. Vì vậy, cần có biện pháp thoát nước cho cây vào mùa mưa, tránh cây bị úng gây nấm bệnh, để kích thích cây ra trái bạn có thể thụ phấn thủ công cho cây hoặc thả thêm ong mật trong nhà kính.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi 1000 m2 trồng dưa bao nhiêu tiền? Có thể thấy, tuy chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng trồng dưa lưới trong nhà kính mang lại giá trị gia tăng cao trong sản xuất trồng trọt. Vì vậy, phương thức canh tác này vẫn được coi là bước phát triển mới của nền nông nghiệp hiện đại.

Top9nhacai.com Việt Nam luôn cam kết mang lại những giá trị đích thực về dịch vụ và sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu của các nhà dưa thương mại., Nguồn khách hàng thuần túy: với chi phí thấp nhất, công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất, bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình và tận tâm, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng 1000m2 Dưa Lưới Hết Bao Nhiêu Tiền? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *