Tìm hiểu về hệ thống tưới hẹn giờ trong nông nghiệp

Hệ thống tưới hẹn giờ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, giúp bạn không tốn nhiều công sức, thời gian mà vẫn có thể tưới cây đúng thời gian quy định. Top9nhacai.com Việt Nam xin chia sẻ thông tin chi tiết về hệ thống tưới hẹn giờ để bạn đọc hiểu và biết cách vận hành.

1. Giới thiệu về hệ thống tưới hẹn giờ

Hệ thống tưới hẹn giờ cho cây trồng bao gồm các bộ phận: hẹn giờ, máy bơm nước, máy lọc, dây dẫn, các đầu tưới… được lắp đặt thành một hệ thống hoàn chỉnh. Hệ thống này có chức năng vận chuyển nước từ nguồn đến vị trí cây trồng mà bạn muốn tưới.

Với thiết bị hẹn giờ, hệ thống có thể tưới cây hoàn toàn tự động theo thời gian định sẵn, giúp người vận hành hoàn toàn yên tâm khi đi công tác xa nhà, cây vẫn được tưới đầy đủ.

Hệ thống tưới cây tự động theo thời gian bao gồm 3 kiểu tưới:

Tưới nhỏ giọt: Đầu tưới sẽ cung cấp nước nhỏ giọt cho cây trồng. Hình thức tưới này phù hợp với cây trồng trong chậu, cây có rễ to…

Tưới phun sương: đầu tưới đưa nước dưới dạng hạt mưa nhỏ đến từng bộ phận của cây trồng, giúp thấm sâu vào các kẽ lá cũng như bộ rễ của cây trồng. Hình thức tưới này thích hợp cho các loại cây thủy canh, chậu trồng rau hay bồn hoa…

Tưới phun sương: Đầu tưới phun ra những dòng nước dưới dạng sương, giúp phân bổ đến mọi bộ phận của cây trồng, giúp nước thấm sâu vào đất. Hình dáng bình tưới cây thích hợp làm chậu hoa treo, chậu lan hoặc cây ghép bảng.

Với hệ thống tưới tự động đa dạng, mang đến nhiều cơ hội cho người sử dụng, hạn chế tối đa việc thiếu nước cho cây trồng, giúp cây không bị héo và chết.

Xem thêm: XÂY HỆ THỐNG LAJARE NHỎ

Tìm hiểu về hệ thống tưới tức thời trong nông nghiệp

2. Ưu điểm của hệ thống tưới hẹn giờ

Sử dụng hệ thống tưới hẹn giờ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người sử dụng, có thể kể đến như:

Tiết kiệm thời gian và công sức: đây chắc chắn là ưu điểm đầu tiên của hệ thống tưới hẹn giờ. Bạn sẽ không phải mất hàng giờ di chuyển cây để tưới diện tích lớn như cách tưới truyền thống mà thay vào đó, bạn chỉ cần hẹn giờ tưới và cây của bạn sẽ nhận đủ nước từ hệ thống tưới.

Hệ thống tưới hẹn giờ tự động cũng rất tiện lợi cho những ai bận rộn, hay phải ra khỏi nhà nhưng vẫn đảm bảo cây trồng của bạn được tưới đúng thời điểm, đúng lượng nước cần thiết hàng ngày.

Người vận hành không cần điều chỉnh thời gian tưới cây mà chỉ cần cài đặt thời gian tưới, hệ thống sẽ tự động hoạt động để tưới cây một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hệ thống hẹn giờ tưới tự động vận hành rất dễ dàng, thiết bị hẹn giờ tưới tự động có thể điều khiển bằng nút bấm tiện lợi.

Thời gian tưới thông qua hệ thống tưới hẹn giờ rất linh hoạt, bạn có thể điều chỉnh thời gian tưới trong phạm vi rộng từ 5 phút đến 100 phút, điều này phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau, cũng như từ diện tích nhỏ đến diện tích lớn.

Lưu lượng nước qua hệ thống tưới hẹn giờ tự động luôn ổn định, đảm bảo mỗi cây trồng đều nhận được lượng nước phù hợp để phát triển.

Tránh tình trạng cây khô héo, chết khô do thiếu nước, nhất là vào những ngày nắng gắt. Hệ thống tưới hẹn giờ cung cấp đủ lượng nước tưới cho cây trồng, giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao, mang lại thu nhập khá cho người trồng trọt.

Tìm hiểu về hệ thống tưới tức thời trong nông nghiệp

3. Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống tưới hẹn giờ

Để có một hệ thống tưới hẹn giờ phù hợp với cây trồng, cũng như đảm bảo đủ lượng nước tưới hàng ngày, người trồng phải có một số lưu ý sau:

Chọn phương pháp tưới phù hợp: Như đã phân tích ở trên, hệ thống tưới hẹn giờ có nhiều hình thức tưới khác nhau và phù hợp với bất kỳ loại cây trồng nào. Vì vậy, bạn phải xác định rõ loại cây trồng của mình cũng như diện tích gieo trồng để kịp thời lựa chọn phương pháp tưới phù hợp, mang lại hiệu quả tưới cũng như tiết kiệm nước tưới mỗi ngày.

Chọn thời gian cài đặt: Với hệ thống tưới tự động có hẹn giờ bạn có thể cài đặt vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, vào những ngày hè nắng nóng, nhu cầu nước cho cây trồng mỗi ngày rất cao nên đây là thời điểm lắp đặt hệ thống tưới tự động rất phù hợp so với các thời điểm khác trong năm.

Chọn đơn vị lắp đặt hệ thống phun sương uy tín: Bạn nên chọn đơn vị lắp đặt hệ thống tưới uy tín, được nhiều người tin dùng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như giá thành lắp đặt phù hợp.

Như vậy, bạn đọc đã tìm hiểu chi tiết về hệ thống tưới hẹn giờ trong nông nghiệp. Mong rằng qua những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về hệ thống tưới này và lắp đặt một hệ thống phù hợp cho cây trồng của mình và gia đình.

Top9nhacai.com chuyên cung cấp các thiết bị tưới cây chất lượng cực tốt nhập khẩu trực tiếp từ Israel, phù hợp với các hệ thống tưới tự động như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, phun sương…

Hay nhin nhiêu hơn: Tìm hiểu về hệ thống tưới qua điện thoạiCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về hệ thống tưới hẹn giờ trong nông nghiệp . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *