Tìm hiểu về hệ thống tưới cây qua điện thoại bằng wifi, 3G

Với hệ thống tưới truyền thống, bạn phải có mặt tại nơi trồng để bật tắt hệ thống tưới, rất bất tiện về mặt thời gian. Đặc biệt nếu phải ra khỏi nhà, cây sẽ không được tưới đủ nước dẫn đến héo úa và chết. Điều này đòi hỏi bạn phải sử dụng hệ thống tưới nước bằng điện thoại có thể tưới bất cứ lúc nào trong ngày, bất kể bạn ở đâu.

1. Tìm hiểu về hệ thống tưới qua điện thoại

Hiện nay có 2 hệ thống tưới cây tự động qua điện thoại được nhiều người lựa chọn đó là hệ thống tưới cây bằng tin nhắn hoặc gọi điện thoại và hệ thống tưới cây qua điện thoại có kết nối wifi.

Hệ thống tưới cây bằng SMS, gọi điện thoại:

Hệ thống tưới điều khiển qua điện thoại thông qua tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi điện thoại được thiết kế bao gồm trung tâm điều khiển kết nối với van điện từ hoặc máy bơm nước. Bên trong hệ thống này sẽ được lắp đặt một card điện thoại để kết nối với điện thoại của bạn, qua đó bạn sẽ điều khiển máy bơm nước hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới qua điện thoại là bạn chỉ cần nhắn tin hoặc gọi số thẻ điện thoại về trung tâm điều khiển, khi nhận được tín hiệu từ điện thoại của bạn trung tâm sẽ cung cấp điện. cho van điện từ hoặc máy bơm để bắt đầu tưới cây trồng. Khi tưới xong bạn chỉ cần nhắn tin hoặc gọi thêm 1 lần hệ thống sẽ tự động ngắt tưới.

Nếu bạn kích hoạt hệ thống tưới từ xa bằng tin nhắn văn bản, một tin nhắn sẽ thông báo cho số điện thoại của bạn rằng hệ thống đã được bật cũng như một tin nhắn thông báo rằng hệ thống tưới đã bị tắt.

Hệ thống tưới cây qua tin nhắn, cuộc gọi điện thoại không chỉ dùng tưới cây trong vườn, chung cư trong thành phố mà còn được ứng dụng tưới cây trong nông nghiệp, trồng hoa màu, cây ăn quả.

Tìm hiểu thêm: Sản phẩm thiết bị tưới nhỏ giọt.

Tìm hiểu về hệ thống tưới qua điện thoại

Hệ thống điện thoại Wi-Fi để tưới cây

Đây là hệ thống tưới cây tự động qua điện thoại phổ biến, được nhiều người lựa chọn bởi thao tác đơn giản, dễ sử dụng.

Hệ thống này gồm 2 thành phần là đầu cắm wifi và van điện tử. Trong đó ổ cắm điện wifi sẽ sử dụng nguồn điện 220V khi đó nguồn điện từ ổ cắm wifi sẽ được đấu vào van điện từ để kết nối với máy bơm nước.
Để kiểm tra hoạt động của hệ thống này, bạn cần cài đặt ứng dụng điều khiển ổ cắm wifi trên điện thoại thông minh của mình. Thông qua ứng dụng đó bạn sẽ bật tắt hệ thống tưới cây một cách dễ dàng và thuận tiện.

Ngoài ra, khi sử dụng hệ thống tưới cây thông minh có kết nối Wi-Fi, bạn có thể hẹn giờ tưới trong ứng dụng. Đến thời gian định sẵn, hệ thống sẽ tự động tưới cây cũng như tự động tắt theo những gì bạn đã cài đặt sẵn trên app, rất tiện lợi cho những ngày bạn bận công việc mà quên tưới cây.
Hệ thống tưới tự động bằng điện thoại kết nối wifi có thể sử dụng ở mọi khu vườn có diện tích từ nhỏ đến lớn phù hợp với nhiều chân đất canh tác khác nhau.

2. Ưu điểm của hệ thống tưới qua điện thoại

Việc sử dụng hệ thống tưới tự động qua điện thoại có nhiều ưu điểm hơn so với hệ thống tưới thông thường như:

Tiết kiệm thời gian: Với hệ thống tưới cây bằng điện thoại, bạn có thể ngồi tại một vị trí mà vẫn điều khiển được máy bơm nước để tưới cây, mà không cần trực tiếp ra vườn, tiết kiệm rất nhiều thời gian so với cách tưới truyền thống.
Ngoài ra, hệ thống tưới cây qua điện thoại rất tiện lợi cho những người bận rộn, thường xuyên phải đi công tác xa và không thể chủ động trong việc tưới cây tại nhà.

Phù hợp với: Bạn có thể sử dụng hệ thống tưới qua điện thoại ở mọi nơi và mọi thời điểm trong ngày, điều này mang lại sự thuận tiện cho người vận hành.

Thích hợp cho quy mô lớn: Với những khu vườn trồng cây có diện tích lớn, sử dụng hệ thống tưới tự động qua điện thoại sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với phương pháp tưới truyền thống, đồng thời mang lại sự tiện lợi cho việc tưới tiêu.

Tìm hiểu về hệ thống tưới qua điện thoại

Với hệ thống tưới qua điện thoại bằng cách nhắn tin hoặc gọi điện, chỉ cần có tín hiệu điện thoại là bạn có thể sử dụng hệ thống, còn với hệ thống tưới qua điện thoại có kết nối Wi-Fi, bạn có thể sử dụng trực tiếp trên điện thoại. điện thoại thông minh của bạn ở bất cứ đâu miễn là có kết nối Wi-Fi. Ngoài ra, sử dụng Wi-Fi sẽ tiết kiệm chi phí cho người vận hành hệ thống.

Trên đây là những thông tin về hệ thống tưới qua điện thoại mang lại nhiều tiện lợi cho người vận hành. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ về hệ thống tưới này và dễ dàng sử dụng hệ thống này cho khu vườn của mình.

Top9nhacai.com chuyên cung cấp các thiết bị tưới cây chất lượng cực tốt nhập khẩu trực tiếp từ Israel, phù hợp với các hệ thống tưới tự động như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, phun sương…

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng hệ thống tưới bằng năng lượng mặt trờiCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về hệ thống tưới cây qua điện thoại bằng wifi, 3G . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *