Tìm hiểu phương pháp trồng rau bán thủy canh đạt năng suất cao

Cùng với phương pháp thủy canh, phương pháp trồng rau bán thủy canh cũng là phương pháp trồng rất phổ biến hiện nay bởi tính tiện dụng và hiệu quả trồng cao. Vậy, bạn có biết phương pháp này được thực hiện như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trồng rau thủy canh là gì?

Trồng rau bán thủy canh là phương pháp kết hợp giữa kỹ thuật trồng đất truyền thống và thủy canh. Vì vậy, cây vẫn được trồng trực tiếp trong đất và sử dụng dung dịch thủy canh để cung cấp dinh dưỡng cho rau. Dung dịch thủy canh tưới cây bằng hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới trực tiếp dưới gốc cây trồng.

Ưu điểm của phương pháp trồng rau bán thủy canh

Phù hợp với nhiều loại cây trồng hơn: So với phương pháp thủy canh hoàn toàn, bán thủy canh có thể trồng được nhiều loại cây trồng hơn. Ngoài các loại rau ăn lá, phương pháp này còn phù hợp với các loại rau ăn củ như cà chua, khoai tây, v.v.

Học cách trồng rau bán thủy canh năng suất cao

Cây trồng xanh tốt và năng suất: Với phương pháp này, hệ thống dẫn dung dịch dinh dưỡng thủy canh luôn thông thoáng, không khí lưu thông dễ dàng, rễ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, nước được truyền trực tiếp từ đất đến gốc cây, thấm xuống rễ. Vì vậy, cây rau luôn được cung cấp nước thường xuyên, độ ẩm thấm đều, giúp cây phát triển xanh tốt, khỏe mạnh và nâng cao năng suất cây trồng.

Kỹ thuật và phương pháp trồng đơn giản hơn, không lo dư lượng chất dinh dưỡng.

Cách trồng rau bán thủy canh

  • Làm giàn trồng rau bán thủy canh, bạn không cần sử dụng rọ thủy canh đẹp ống nhựa thủy canh, quy trình chuẩn bị, cách trồng khá đơn giản. Để đảm bảo tính tiện lợi cao, thay vì sử dụng thùng xốp, bạn có thể sử dụng giá thể trồng cây chuyên dụng có 2 ngăn: ngăn 1 chứa nước, dung dịch thủy canh; Ngăn 2 là không gian trồng cây, nơi chứa đất hoặc chất trồng.
  • Để trồng rau theo phương pháp bán thủy canh, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:
  • Đổ đất vào chậu, tưới nước làm ẩm đất.
  • Gieo hạt, trồng cây con vào chậu.
  • Pha dung dịch thủy canh theo tỷ lệ chính xác (dùng độ pH, máy đo nồng độ ppm khống chế nồng độ các chất dinh dưỡng phù hợp cho rau trồng ở từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển).

Chăm sóc rau bán thủy canh

Chăm sóc rau bán thủy canh khá đơn giản, bạn có thể chú ý một số lưu ý dưới đây:

  • Khoảng 1, 2 tuần bạn tưới dung dịch dinh dưỡng cho cây; Tưới nước thường xuyên để cung cấp độ ẩm, nhất là vào những ngày hè nắng nóng. Nên tưới cây vào sáng sớm hoặc chiều mát.
  • Có thể lắp mái che mưa nắng tránh mưa nắng to ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch thủy canh.
  • Cắt bỏ lá héo, lá vàng, thay cây bị hư
  • Thường xuyên theo dõi cây trồng, nếu phát hiện sâu bệnh cần bắt sâu bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời, tránh để sâu bệnh phá hoại cây trồng, ảnh hưởng đến năng suất khi thu hoạch.

Học cách trồng rau bán thủy canh năng suất cao

Với những thông tin được cung cấp trên đây chắc hẳn bạn đã hình dung rõ hơn về cách trồng rau bán thủy canh. Cách trồng không quá phức tạp nên bạn có thể áp dụng và trồng ngay hôm nay để mùa hè này có một vườn rau xanh sạch, cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho mỗi bữa ăn.

Thẩm quyền giải quyết: Trước khi trồng rau thủy canh tại nhà cần lưu ý điều gì?

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu phương pháp trồng rau bán thủy canh đạt năng suất cao . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *