Tìm hiểu một số thông tin về mô hình trồng rau thủy canh Nhật Bản

Tìm hiểu mô hình trồng rau thủy canh Nhật Bản: Không chỉ nổi tiếng với các sản phẩm, thiết bị công nghệ cao chất lượng, Nhật Bản còn được biết đến với công nghệ trồng rau thủy canh thuần tiên tiến cho năng suất cao. Công nghệ thủy canh Nhật Bản mang tính tự động hóa cao, từ khâu cung cấp nước, dinh dưỡng đến điều tiết ánh sáng, đảm bảo nguồn rau sạch, an toàn.

thủy canh là kỹ thuật trồng cây không cần đất, cây được trồng bằng dinh dưỡng thủy canh, trồng trong các giá thể như cát, trấu hun, trấu hun, than bùn,… dung dịch thủy canh được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo tính bảo mật cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Ưu điểm của thủy canh Nhật Bản

Thích nghi tốt với nhiều điều kiện trồng trọt

Không cần dùng đất, chủ động được việc điều tiết thức ăn và ánh sáng thủy canh nhật bản Thích hợp với nhiều nơi và điều kiện trồng như trên đảo, trên mái nhà, ban công, hầm, sau nhà hay trong nhà.

Năng suất cao

Tìm hiểu một số thông tin về mô hình trồng rau thủy canh Nhật Bản

phương pháp trồng rau thủy canh Công nghệ Nhật Bản kết hợp được nhiều vụ, chủ động kiểm soát điều kiện trồng, ít bị ảnh hưởng bởi hiện tượng trái vụ, hệ thống nhà lưới của nhà lưới giúp hạn chế tối đa sâu bệnh nên đảm bảo năng suất rau trồng cao.

Sản phẩm sạch, an toàn và bổ dưỡng

Áp dụng kỹ thuật trồng tiên tiến có thể chủ động được nguồn cung cấp nước, chất dinh dưỡng, điều tiết ánh sáng nên cây trồng phát triển tốt, cho nguồn rau tươi ngon, giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, thủy canh Nhật chủ yếu được trồng trong hệ thống nhà lưới, nhà kính nên tránh được sâu bệnh, cách ly với mầm bệnh trong đất, không cần sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật. để có nguồn rau sạch, an toàn.

Ngoài ra, rau thủy canh thường được sử dụng các loại thuốc diệt cỏ có nguồn gốc thực vật, sinh học, vi sinh,… thân thiện với môi trường, ít gây độc hại cho con người. Khả năng phân hủy nhanh nên không lo tồn dư ảnh hưởng đến chất lượng rau

Tiết kiệm thời gian và công sức gieo trồng

Mọi thứ đều được tự động hóa từ cấp nước đến bổ sung dinh dưỡng, không làm đất, cày xới, làm cỏ, v.v., chuẩn bị hệ thống. tăng trưởng thủy canh Nó cũng không đòi hỏi nhiều công sức nên tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc gieo trồng.

thân thiện với môi trường

Ngoài tính an toàn và tiện lợi cao, thủy canh Nhật Bản được đánh giá cao về tính thân thiện với môi trường. Hầu như rất ít sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại nên không tác động xấu đến môi trường.

Tiết kiệm điện nước

Tìm hiểu một số thông tin về mô hình trồng rau thủy canh Nhật Bản

Nhật Bản đã ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp, nghiên cứu để kiểm soát tối ưu điều kiện sống của cây trồng và tiết kiệm tối đa lượng nước sử dụng. Khi trồng cây trong nhà với đèn LEDhệ thống chiếu sáng có bước sóng phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng, kiểm soát số giờ chiếu sáng, tăng khả năng tiết kiệm điện.

Hướng dẫn cách trồng rau thủy canh theo công nghệ Nhật Bản

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị thủy canh

 • Thùng kỹ thuật, thùng xốp
 • Rọ nhựa thủy canh: Chọn loại có kích thước phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của cây trồng
 • Giá thể: Xơ dừa, tro trấu
 • bơm phun
 • Máy đo ph, ppm .meter
 • Hạt giống rau, hạt giống rau
 • Có thể chuẩn bị thêm lưới để chắn côn trùng

Thùng thủy canh có thể đặt trực tiếp trên nền xi măng, ban công, hiên nhà… hoặc làm bằng tôn, tre, nứa… nhưng lưu ý nơi có ánh sáng mặt trời để cây quang hợp.

Cách trồng rau thủy canh

 • Đào lỗ trồng rau, cho giá thể vào rọ nhựa (nếu dùng trấu và xơ dừa thì trước khi cho vào rọ nhựa cần lót lưới phía dưới)
 • Nhúng rọ và giá thể vào nước sạch để làm ẩm giá thể và để các hạt nhỏ trôi đi, tránh tình trạng dung dịch thủy canh bị rớt và lắng xuống.
 • Đặt chậu trồng cây vào các lỗ đã khoan trên nắp hộp
 • Làm ẩm giá thể để chuẩn bị gieo (có thể ngâm hạt vào nước ấm trước khi gieo để hạt nhanh nảy mầm)
 • Gieo 1-2 hạt vào rọ có giá thể, sâu khoảng 0,5-1 cm. Có thể phủ thêm một lớp trấu hun để cung cấp độ ẩm cho hạt để hạt ngấm nhanh vào lá.
 • Khi cây bắt đầu ra lá thật và rễ có khả năng hút dinh dưỡng thì có thể đổ dung dịch dinh dưỡng vào giá thể để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Chú ý pha dung dịch thủy canh không được để dung dịch lấn át rễ cây.

Chăm sóc cây trồng

Tìm hiểu một số thông tin về mô hình trồng rau thủy canh Nhật Bản

 • Đặt cây ở nơi có nắng để cây quang hợp. Nếu quá lạnh, có muối thấu xương hoặc quá nóng cần che mát cho cây
 • Phun nước thường xuyên để cung cấp độ ẩm cho cây
 • Hơn dung dịch dinh dưỡng thủy canh cho cây trồng nếu dung dịch cạn kiệt. Khoảng 5-6 ngày nên tiến hành sục khí 1 lần để dung dịch thoáng khí, tạo điều kiện cho cây phát triển tốt hơn
 • Trong quá trình cây sinh trưởng và phát triển cần theo dõi tình hình sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ sớm. Nhưng bạn không cần quá lo lắng về điều này vì trồng cây bằng phương pháp thủy canh sẽ rất ít sâu bệnh.

Trên đây là một số thông tin về thủy canh Nhật Bản. Hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp tăng trưởng tiên tiến này và có thể áp dụng để xây dựng vườn rau thủy canh sạch sẽ cho gia đình.

Tham khảo: Khi trồng rau thủy canh tại nhà cần lưu ý những gì?

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ seeding cho người mới bắt đầu từ A-Z, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu một số thông tin về mô hình trồng rau thủy canh Nhật Bản . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *