Tìm hiểu kỹ thuật trồng rau sạch, an toàn công nghệ cao

Kỹ thuật trồng rau sạch công nghệ cao đang được áp dụng ngày càng nhiều ở nhiều vùng miền nước ta, bởi nó mang lại hiệu quả tốt, thích nghi với nhiều điều kiện trồng trọt và cho năng suất rau cao.

Trồng rau công nghệ cao là gì?

Tìm hiểu kỹ thuật trồng rau sạch công nghệ cao

Trồng rau công nghệ cao là việc ứng dụng khoa học và công nghệ hiện đại trong canh tác sản phẩm, từ việc lai tạo, chọn lọc và sử dụng giống cây trồng có chất lượng, có khả năng kháng bệnh đến việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong nông nghiệp, bón phân, tưới tiêu…

Kỹ thuật nông nghiệp này có thể được thực hiện trong nhà lưới, nhà lưới hoặc nhà kính, nó có thể được trồng trên cạn hoặc dưới nước.

Hay nhin nhiêu hơn: Dịch vụ trồng rau thủy canh An toàn, chất lượng.

Ưu điểm khi áp dụng kỹ thuật trồng rau công nghệ cao

Áp dụng công nghệ hiện đại, có tính tự động hóa cao, tất cả các khâu từ gieo trồng đến thu hoạch đều được điều khiển tự động, khép kín đảm bảo rau có giá trị dinh dưỡng cao. Rau trồng giàu vitamin A, B, C, E, canxi, khoáng chất (Fe++, Zn++), axit amin… rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Tìm hiểu kỹ thuật trồng rau sạch công nghệ cao

Đất được xử lý cho tơi xốp, sau đó trộn với phân hữu cơ và phân ni-lông giúp tiêu diệt hết ấu trùng côn trùng, nguồn nước sử dụng để tưới cũng là nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn.

Công nghệ trồng hiện đại, tiện lợi, năng suất cao. Có thể xen canh nhiều loại cây trồng, chủ động điều kiện trồng trọt, ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện trái vụ, cây rau phát triển tốt. Hệ thống nhà lưới giúp hạn chế tối đa sâu bệnh nên đảm bảo năng suất rau cao.

Tìm hiểu kỹ thuật trồng rau sạch công nghệ cao

Trồng trong môi trường nhà kính, sử dụng hệ thống lưới, màn mưa sẽ giúp bẫy côn trùng. Nguồn đất sạch, không truyền mầm bệnh cho rau, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật mang lại độ an toàn cao cho người sử dụng.

Có thể kiểm soát và quản lý bằng các chương trình và thiết bị hiện đại, chủ động cung cấp dinh dưỡng theo nhu cầu cây trồng và theo mục tiêu năng suất, phù hợp với nhiều điều kiện trồng trọt, cho năng suất cao và bền vững. Ngoài ra, nó còn giúp người trồng tiết kiệm thời gian và công sức chăm sóc rau.

Mời các bạn tham khảo thức ăn trồng rau thủy canh tại chuyên mục: DUNG DỊCH THỦY LỰC.

Một Số Kỹ Thuật Trồng Rau Tiên Tiến

Công nghệ màng mỏng dinh dưỡng (NFT) sử dụng dòng dung dịch rất nông giúp cây con nằm trong máng và phát triển nhanh hơn trong dung dịch; thông gió tốt hơn. Công nghệ này giúp cung cấp dinh dưỡng trực tiếp đến bộ rễ cây trồng, giúp cây rau sinh trưởng và phát triển tối ưu, cho năng suất cao, chi phí vận hành thấp, tiết kiệm nước và phân bón. Ngoài ra, công nghệ màng dinh dưỡng mỏng không gây hiện tượng ứ đọng nước, thiếu oxy ở rễ nên không gây ô nhiễm môi trường.

Tìm hiểu kỹ thuật trồng rau sạch công nghệ cao

Tưới nhỏ giọt là kỹ thuật tưới cung cấp nước cho rễ cây dưới dạng các giọt nước nhỏ, chảy ra dần dần với tốc độ chậm với lưu lượng đều. Tưới trong đất giúp đất dễ hút và giữ nước cho cây giúp cây phát triển đồng đều, xanh tốt. Nhờ áp dụng công nghệ này, nước hầu như không bị thất thoát qua dòng chảy hay bốc hơi bề mặt nên rất tiết kiệm nước và thân thiện với môi trường.

Hiện nay, công nghệ trồng rau tiên tiến này đang được ứng dụng tại nhiều dự án trồng rau sạch kể cả dự án trồng rau thủy canh, đảm bảo tính tiện dụng cao và năng suất cây trồng vượt trội.

Đây là một số thông tin về Kỹ thuật trồng rau công nghệ cao. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về kỹ thuật này trước khi áp dụng vào thực tế trồng trọt, đảm bảo hiệu quả trồng trọt cao.

Xem thêm: Tìm hiểu một số thông tin về mô hình trồng rau thủy canh Nhật BảnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu kỹ thuật trồng rau sạch, an toàn công nghệ cao . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *