Tìm hiểu kĩ thuật trồng dâu tây thủy canh tại Đà Lạt

Đà Lạt thường được biết đến với thương hiệu thung lũng trái cây. Và dâu tây là một trong những loại trái cây độc đáo đó. Dâu tây Đà Lạt được trồng theo nhiều phương thức, trong đó có phương pháp thủy canh. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật trồng dâu tây theo phương pháp thủy canh tại thành phố ngàn hoa này.

Trồng dâu tây thủy canh dễ hay khó?

Dâu tây là loại trái cây được đánh giá cao trên thị trường. Chúng vừa có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành mứt, nước ép trái cây mang lại giá trị kinh tế cao. Vì vậy, ngày nay dâu tây được trồng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là ở Đà Lạt – nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm.

Cây dâu tây có nguồn gốc từ châu Mỹ, lan ra thế giới vào cuối thế kỷ 18. Ở Việt Nam, những năm đầu thế kỷ XX bắt đầu trồng ở Đà Lạt. Dâu tây mọc thành chùm, thân thảo, ngắn, lá mọc sát nhau, quả treo trên cuống thưa nên nếu không có kỹ thuật trồng trong quá trình đậu quả dâu sẽ dễ chạm đất ảnh hưởng đến độ tươi ngon của quả. Dâu tây cũng dễ bị bệnh nấm và bị ảnh hưởng bởi sương giá. Vì vậy, trồng loại cây này đòi hỏi kỹ thuật cao.

Trồng dâu tây theo phương pháp thủy canh khá đơn giản so với trồng trong đất vì hạn chế được ảnh hưởng của nấm và mầm bệnh từ đất, tránh cho quả chạm đất gây khô héo.

Kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh tại Đà Lạt

Hiện các trang trại lớn ở Đà Lạt trồng dâu tây theo phương pháp thủy canh nhiều, đảm bảo tiêu chuẩn sạch, ít tốn công chăm sóc, năng suất cao. Trồng dâu tây thủy canh ở Đà Lạt hầu hết được trồng trong nhà kính, có mái che điều khiển tự động và có nắp nổi trên mặt đất, cao khoảng 1m. Bạn có thể trồng dâu tây bằng thùng nhựa thủy canh có chứa giá thể nấm đã qua xử lý. Giá thể hạt thủy canh có hàm lượng dinh dưỡng cao, có nhiều hợp chất hữu cơ tốt cho sự phát triển của cây trồng, thoáng khí giúp rễ dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng từ dung dịch thủy canh để nuôi cây và giữ ẩm cho rễ.

Hệ thống tưới được bơm bằng máy thông qua các ống tưới nhỏ giọt bằng nhựa, được điều khiển lưu lượng từ hệ thống nguồn. Hệ thống thiết bị đo nhiệt độ, nồng độ dung dịch cũng như bẫy côn trùng cũng được trang bị đầy đủ. Do đó, việc diệt trừ sâu bệnh hoàn toàn tự nhiên không sử dụng hóa chất, đảm bảo nguồn rau củ quả sạch, an toàn.

Các giống dâu thủy canh cũng được nhập khẩu từ các nước lớn có nền nông nghiệp phát triển như New Zealand. Để tăng năng suất, bà con làm chuồng theo tầng, khi cây cần ít ánh sáng thì nên để ở mức thấp. Khi chúng lớn lên và cần nhiều ánh sáng hơn, chúng sẽ thay đổi để hấp thụ ánh sáng tự nhiên tốt hơn. Tất nhiên rồi.

Thu nhập cao từ trồng dâu tây thủy canh

Dâu tây thủy canh thường cho năng suất thu hoạch từ 80 tấn/ha với giá bán cao, mang lại thu nhập bền vững cho người trồng. Hiện nay, không chỉ ở Đà Lạt, các vùng khác có khí hậu tương tự như Sa Pa, Mộc Châu, Ba Vì cũng đang đầu tư phát triển loại quả này.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Bạn cũng có thể trồng dâu tây theo phương pháp thủy canh tại nhà để có nguồn trái thơm ngọt cho bữa cơm gia đình.

Xem thêm Khám phá mô hình trồng rau thủy canh tại TP Đà Lạt

Hy vọng những thông tin về trồng dâu tây thủy canh tại Đà Lạt trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức hữu ích về trồng trọt. Để được tư vấn chi tiết hơn và xây dựng hệ thống trồng cây hiệu quả, tiên tiến, hãy liên hệ với Top9nhacai.com.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu kĩ thuật trồng dâu tây thủy canh tại Đà Lạt . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *