Tìm hiểu các giai đoạn phát triển của rau trồng thủy canh

Trồng rau thủy canh mang lại nguồn rau xanh, sạch, an toàn cho sức khỏe mọi người. Rau thủy canh phát triển khá nhanh và cho năng suất cao. Vậy anh đã biết các công đoạn trồng rau thủy canh như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tìm hiểu các giai đoạn trồng rau thủy canh

Hiểu và biết các giai đoạn trồng rau thủy canh sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình trồng và chăm sóc rau. Từ đó, đảm bảo năng suất cây trồng cao, chất lượng rau tốt.

Điều kiện cần để rau thủy canh sinh trưởng và phát triển tốt

trồng rau thủy canh Không khó, cần chút công chăm sóc nhưng không vì điều này mà bạn có thể bỏ qua hay bỏ qua những điều kiện cần thiết để rau sinh trưởng và phát triển như: không gian trồng, ánh sáng mặt trời, độ ẩm, thức ăn. chất dinh dưỡng thực vật, vv Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

  • Chọn không gian trồng rau thoáng mát, có không khí lưu thông
  • Điều kiện ánh sáng mặt trời: trồng rau thủy canh cần ít nhất 5-6h nắng/ngày.
  • Phải chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị trồng rau thủy canh như:
  • Giá thể (chọn loại phù hợp, không làm thay đổi tính chất của môi trường nước, phải có tính mao quản, thấm tốt)
  • độ pH, máy đo ppm kiểm soát nồng độ dinh dưỡng
  • Nó có thể được sử dụng rọ nhựa thủy canh nếu trồng với số lượng lớn
  • dung dịch thủy canh: Chọn loại chuyên dùng cho cây trồng để bổ sung dinh dưỡng và khoáng chất cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Các chất dinh dưỡng sẽ hòa tan trong nước để cung cấp trực tiếp cho cây, giúp cây hấp thụ tốt nhất. Chú ý khi bổ sung dinh dưỡng cho cây, không để dung dịch ngập hết rễ vì có thể làm cây bị ngạt. Tốt nhất là để lại một nửa số rễ trên dung dịch.
  • Có thể làm thêm mái che bảo vệ cây trồng cũng như dung dịch thủy canh

Các giai đoạn trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh bằng dung dịch dinh dưỡng thủy canh, không chỉ cho chất lượng rau sạch mà còn phát triển nhanh hơn. Trước khi trồng rau, hạt giống rau cần được ủ với giá thể để ươm mầm, ươm lá rồi mới bắt đầu cho vào thiết bị thủy canh.

Tìm hiểu các giai đoạn trồng rau thủy canh

Khi cây cao khoảng 5-6 cm là có thể cho ra giàn trồng. Một tuần sau là thời kỳ hồi sinh rễ, cây bắt đầu phát triển nhanh hơn. Giai đoạn phát triển này sẽ bắt đầu từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 5. Giai đoạn này cây không cần nhiều dung dịch dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng chỉ ở mức vừa phải.

Tìm hiểu các giai đoạn trồng rau thủy canh

Sau 5-6 tuần là thời kỳ cây phát triển mạnh, đây là thời điểm cây cần nhiều dinh dưỡng. Sau 7 tuần, bạn có thể bắt đầu thu hoạch rau. Trong giai đoạn này bạn không cần bổ sung chất dinh dưỡng bằng rau củ.

Ngoài ra, để rút ngắn thời gian trồng, trước khi thu hoạch rau từ 10-15 ngày, bạn nên bón phân cho cây con. Do đó, ngay sau khi thu hoạch, bạn đã có cây giống mới để đặt trên giàn trồng tiếp theo. Lưu ý nên trồng các loại cây có nhu cầu dinh dưỡng giống nhau trên giàn để quá trình chăm sóc thuận lợi và đảm bảo năng suất cao.

Tìm hiểu các giai đoạn trồng rau thủy canh

Với những thông tin được cung cấp trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về các giai đoạn phát triển của rau thủy canh. Tham khảo thông tin này khi trồng để chủ động hơn trong việc chăm sóc rau. Chỉ cần khéo léo bố trí các thiết bị trồng rau sạch là bạn đã sở hữu vườn rau thủy canh xanh, sạch, năng suất, an toàn.

Nếu còn băn khoăn gì về trồng rau thủy canh, bạn có thể liên hệ với Top9nhacai.com để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tối ưu nhất. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập trang web

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.

Xem thêm: Làm sao để rau thủy canh luôn xanh tốt?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu các giai đoạn phát triển của rau trồng thủy canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *