Thủy canh hồi lưu là gì? Ưu điểm của thủy canh hồi lưu

Mô hình thủy canh Hồi lưu là một trong những phương pháp trồng rau thủy canh hiện đại, thông minh với những tính năng và ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác. Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu về phương pháp này trong bài viết sau.

1. Thủy canh hồi lưu là gì?

thủy canh hồi lưu là phương pháp thủy canh sử dụng hệ thống bơm để bơm dung dịch dinh dưỡng theo chu kỳ trong các ống thủy canh. Dung dịch sẽ được bơm tuần hoàn từ bình chứa đến mọi người ống thủy canh sau đó phần còn lại sẽ được trả lại cho thùng chứa ban đầu.

Trồng trọt thủy canh là gì?  Ưu điểm của thủy canh hồi lưu

Tạo sự luân chuyển các chất dinh dưỡng sẽ tạo điều kiện cho cây rau phát triển tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Vì trong quá trình lưu thông chất dinh dưỡng, môi trường sẽ có điều kiện hòa trộn oxy trong không khí với dung dịch, rễ cây cũng sẽ dễ dàng hấp thụ hơn so với mô hình thủy canh tĩnh hay thủy canh bấc.

2. Ưu điểm của hệ thống thủy canh hồi lưu

2.1. Tiết kiệm thời gian chăm sóc rau

Hệ thống hoạt động tự động, không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc cây trồng.

Bạn chỉ cần kiểm tra nồng độ dinh dưỡng tại thời điểm cần thiết, nếu nồng độ thay đổi, bạn chỉ cần thêm dung dịch dinh dưỡng và bổ sung thêm nếu cần thiết.

Vui lòng tham khảo trước: Bộ dụng cụ thủy canh hồi lưu đẹp mắt của Top9nhacai.com

2.2. Rau an toàn, đảm bảo chất lượng

Có nhiều người hỏi chất lượng rau thủy canh có an toàn không? đảm bảo hay không. Chất lượng rau trồng bằng thủy canh sẽ tốt hơn, đồng đều, sạch và an toàn, không bị sâu bệnh và khả năng kháng bệnh cao.

Trồng trọt thủy canh là gì?  Ưu điểm của thủy canh hồi lưu

Điều đặc biệt là các chất dinh dưỡng luân chuyển đều trong hệ thống thủy canh tuần hoàn, nếu ở thủy canh tĩnh bạn sẽ khuấy đều nước liên tục hoặc sử dụng oxy trong môi trường để cây phát triển đồng đều.

2.3. Tiết kiệm chi tiêu không cần thiết

Áp dụng và sử dụng phương pháp trồng rau thủy canh an toàn này giúp bạn tiết kiệm được những chi phí không cần thiết, không những vậy phương pháp còn kiểm soát được mọi điều kiện thời tiết bên ngoài ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.

2.4. Áp dụng cho mọi quy mô nhà máy

Mô hình có thể áp dụng từ quy mô nhỏ như tại các hộ gia đình sang sản xuất quy mô lớn tại các trang trại. Mô hình thủy canh hồi lưu được ứng dụng rộng rãi trên thế giới để sản xuất và cung cấp rau sạch với quy mô lớn.

2.5. Tiết kiệm nước tưới

Ngoài ra, phương pháp này còn tiết kiệm tối đa lượng nước và có biện pháp chiếu sáng phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng.

Trồng trọt thủy canh là gì?  Ưu điểm của Thủy Canh Hồi Lưu

Tiết kiệm tối đa lượng nước sử dụng nếu có biện pháp chiếu sáng đầy đủ cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây…

Ngoài ra, mô hình chỉ có nhược điểm là chi phí đầu tư ban đầu cho các thiết bị trong hệ thống khá lớn. Nhưng so với quá trình sử dụng và những gì mà hình thức này mang lại thì có thể mức chi phí này vẫn phù hợp.

Mô hình thủy canh hồi lưu rất phù hợp với những gia đình khá bận rộn với công việc nhưng không có thời gian chăm sóc khu vườn của mình, mọi thứ đều được thực hiện tự động, không mất nhiều thời gian. chu cấp cho gia đình.

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ seeding cho người mới bắt đầu từ A-Z, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thủy canh hồi lưu là gì? Ưu điểm của thủy canh hồi lưu . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *