Thi công nhà màng, nhà lưới uy tín chất lượng nhất Tuyên Quang

Tuyên Quang là lần đầu tiên ứng dụng thành công hệ thống nhà kính, nhà lưới vào quá trình sản xuất nông nghiệp, giúp nền nông nghiệp nơi đây có những bước tiến vượt bậc trong khu vực. Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu về dịch vụ thi công nhà màng tại Tuyên Quang uy tín nhất qua bài viết dưới đây.

Tuyên Quang có tiềm năng gì để phát triển nông nghiệp công nghệ cao với ứng dụng hệ thống nhà kính, nhà lưới?

Đó là điều kiện đa dạng về vị trí địa lý, địa hình, tài nguyên, lịch sử, văn hóa, con người, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế nhiều thành phần, nhất là nông nghiệp công nghệ cao hiện nay.

Tuyên Quang có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Tuyên Quang có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Dưới đây là một số tiềm năng của Tuyên Quang trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, áp dụng hệ thống nhà kính, nhà lưới trong sản xuất:

 • Tuyên Quang là một tỉnh miền núi phía Bắc, nằm giữa vùng Đông Bắc và Tây Bắc của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 165 km, phía Đông giáp tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên. Phía bắc giáp tỉnh Hà Giang và Cao Bằng. Phía Tây giáp tỉnh Yên Bái, phía Nam giáp tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ. Quốc gia này có vị trí địa lý chiến lược thuận lợi cho quá trình giao thương giữa các tỉnh, vùng trong cả nước.
 • Địa hình được phân dị rõ ràng, hỗ trợ cho quá trình phát triển nông nghiệp và đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp.
 • Thời tiết Tuyên Quang mang đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của lục địa Bắc Á Trung Quốc, một năm có 4 mùa đặc trưng cho khí hậu phía Bắc, mùa xuân mát mẻ, mùa hè nóng ẩm và mưa nhiều. Mùa thu dồi dào, nắng dịu, mùa đông khô lạnh có thể phát triển nhiều loại nông sản đặc trưng.
 • Tuyên Quang có nguồn nhân lực khá dồi dào, có xu hướng tăng dần qua các năm và đang ở giai đoạn phát triển cao trong độ tuổi lao động. Tỷ lệ lao động từ 15-60 tuổi chiếm 64,3% tổng dân số, đa số chăm chỉ, năng động và có ý thức cầu tiến. Tỷ lệ lao động qua đào tạo năm 2014 là 39,3%, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 23,20%. Do đó, tạo cho tỉnh nhiều thuận lợi trong thu hút đầu tư, cũng như trong quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp từ truyền thống sang hiện đại.
 • Các nhà lãnh đạo đã quan tâm, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để nước này phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch ứng dụng nhà kính, nhà lưới.
 • Trà Vinh hiện đang hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với chế biến và tiêu thụ theo chuỗi giá trị mang lại hiệu quả thiết thực, là tiền đề để phát triển sản xuất nông nghiệp hiện đại, quy mô lớn.

Lợi ích của việc sử dụng nhà kính, nhà lưới đối với người dân Tuyên Quang là gì?

Nhà màng, nhà lưới là ứng dụng cơ bản trong quá trình sản xuất nông nghiệp theo xu hướng công nghệ cao tại Tuyên Quang. Tất nhiên, việc áp dụng mô hình này mang lại cho người nông dân nơi đây những lợi ích to lớn mà cách canh tác truyền thống không mang lại được. Đặc biệt trong tình hình cả thế giới đang phải gánh chịu hậu quả to lớn của biến đổi khí hậu, việc sử dụng chúng trong nông nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng nhà kính, nhà lưới trong sản xuất:

 • Khả năng phòng trừ sâu bệnh tốt: Nhà lưới, nhà kính có khả năng ngăn chặn côn trùng, sâu bệnh gây hại cho rau nên hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tăng độ an toàn của rau sạch.
 • Phù hợp với khí hậu nước ta: Trồng rau trong nhà lưới có thể hạn chế hư hại nông sản do mưa, gió, nắng nóng, bảo vệ nông sản trồng trọt khỏi tác động của thời tiết, tránh mưa lớn…
 • Có thể canh tác đa dạng các loại cây trồng: nhà lưới, nhà kính có thể ứng dụng trồng nhiều loại nông sản từ rau củ đến trái cây, từ ngắn ngày đến dài ngày nên tận dụng được hết quỹ đất hiện có.
 • Độ bền lên đến 20 năm: Với những mẫu nhà lưới và nhà kính được thiết kế và kết cấu tốt có thể duy trì tuổi thọ lên đến 10 hoặc 20 năm mà chất lượng công trình vẫn được đảm bảo. kể
 • Giảm nhân công: Việc triển khai hệ thống tưới hay chiếu sáng tự động hoặc bán tự động trong nhà kính có thể giảm đáng kể nhân công, giúp người trồng giảm bớt khó khăn khi canh tác trên diện rộng.
 • Ứng dụng linh hoạt cho mọi quy mô: Việc lắp đặt nhà lưới, nhà kính trong nông nghiệp khá linh hoạt có thể phù hợp với nhiều quy mô canh tác cây trồng từ nhỏ đến lớn.

Tuy nhiên, so với nông nghiệp nông nghiệp truyền thống, nông nghiệp công nghệ cao chi phí đầu tư cao hơn nhưng lại có khả năng thu hồi vốn nhanh, cho sản phẩm chất lượng tốt, năng suất cao, đáp ứng nhu cầu thị trường khắt khe của người tiêu dùng hiện nay.

Theo báo điện tử tỉnh, chương trình trồng rau trong nhà đã mang lại những tín hiệu tích cực cho ngành nông nghiệp Tuyên Quang. Hiện toàn tỉnh có 4 cơ sở sản xuất rau trong nhà, quy mô từ 1 ha đến 3 ha. Vườn rau được áp dụng công nghệ tưới hoàn toàn tự động, có lập trình thời gian, máy sẽ tự động bật tưới sau mỗi giờ.

Trồng rau trong nhà có ưu điểm là hạn chế sâu bệnh, hạt cỏ dại cũng như có bóng mát, độ ẩm và nhiệt độ hài hòa để rau phát triển tốt. Hiện nay, trung bình mỗi doanh nghiệp rau cung cấp cho thị trường từ 5 – 10 tấn rau củ quả các loại/năm.

Đơn vị thi công nhà màng uy tín chất lượng nhất tại Tuyên Quang

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công nhà kính, nhà lưới tại Tuyên Quang nói riêng và cả nước nói chung, Top9nhacai.com hân hạnh mang dịch vụ thi công nhà kính, nhà lưới đến với bà con nơi đây. Uy tín, chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nhà lưới trồng rau thủy canh

Nhà lưới trồng rau thủy canh

Lợi thế của Top9nhacai.com trong lĩnh vực thi công nhà kính, nhà lưới tại Tuyên Quang là:

 • Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, chúng tôi có các đối tác cung cấp nguyên liệu với số lượng lớn với giá hợp lý nhất thị trường nên chúng tôi có thể hạ giá thành tại Việt Nam. Mức tối đa cho nhà đầu tư
 • Có đội ngũ tư vấn thiết kế lành nghề, tính toán hệ khung dựa trên thuyết minh, thi công lắp ghép
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng chu đáo sau thi công
 • Thực hiện hiệu quả hàng trăm dự án trên khắp cả nước, mang đến cái nhìn mới về nông nghiệp sạch cho người nông dân hiện nay.

Chi phí xây dựng nhà kính, nhà lưới tại Tuyên Quang

Chi phí xây dựng, thiết kế hay lắp đặt hệ thống nhà kính là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất. Tuy nhiên, việc đánh giá chính xác là rất khó vì chúng phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

 • Mất bao nhiêu để trả giá cao hơn các doanh nghiệp và nhà đầu tư?
 • Có gió mạnh trong khu vực nông nghiệp không?
 • Quy mô diện tích xây dựng thực tế
 • Phương thức sản xuất nông sản trong nước
 • Loại mui mở 1 bên, 2 bên hoặc cảm biến mở tự động
 • Giá nguyên vật liệu theo từng thời điểm
 • Mô hình nhà lưới, thi công nhà màng

Ví dụ đơn giản về dự án xây nhà màng trọn gói, hệ thống thủy canh khoảng 100 m2 có giá khoảng 130-140 triệu trong đó:

 • Nhà màng trồng rau thủy canh: 42 triệu.
 • Nhà màng hệ khung mái hàn hở 800m2: 16 -17 triệu
 • Vật tư thủy canh: 28 triệu đồng
 • Thiết bị vật tư, ống nhựa PVC cấp nước và hồi nước: 6 – 7 triệu đồng
 • Hệ thống bơm và bể chứa: 5-6 triệu
 • Hệ thống điều khiển trung tâm: 6 triệu
 • Vườn ươm cây: 6-7 triệu đồng
 • Dụng cụ, vật tư hỗ trợ trồng cây: 1-2 triệu đồng
 • Giống và giá thể: 1-2 triệu đồng
 • Thuốc trừ sâu: 2-3 triệu đồng
 • Xây dựng: 20 – 21 triệu đồng

Trong những lần trồng tiếp theo, bạn sẽ cần cân nhắc chi phí bảo trì trung bình cho khu vườn bao gồm: chi phí điện nước cho hệ thống chiếu sáng, hệ thống tưới, chi phí cho hạt giống, chất dinh dưỡng, giá thể…

Tuy chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống nhà kính trồng rau thủy canh khá lớn nhưng sử dụng được lâu dài, khoảng 5-10 năm. Đặc biệt, với 500 m2 trồng rau thủy canh, bạn có thể thu hoạch từ 35-40kg rau/ngày, mang lại hiệu quả kinh tế cao, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân.

Theo Trang thông tin điện tử Nông thôn mới Tuyên Quang, ông. Anh Nguyễn Văn Khoa ở thôn 8, xã Minh Phú, huyện Hàm Yên cho biết: Đầu năm 2020, anh T. Khoa đã mạnh dạn đầu tư 700 triệu đồng xây dựng nhà màng và hệ thống tưới tiêu. nước nhỏ giọt, trên diện tích hơn 1500 m2 với khoảng 3500 tấm lưới.

Người mẫu Mr. Khoa trồng dưa lưới trong nhà kính

Người mẫu Mr. Khoa trồng dưa lưới trong nhà kính

A Khoa cho biết thêm, quá trình sinh trưởng và phát triển của dưa là 2,5 tháng, tương đương 75 ngày sẽ cho thu hoạch, sau mỗi đợt thu hoạch sẽ dừng khoảng 2 tuần để làm sạch và có thể sản xuất. Sản xuất liên tục 4 vụ/năm không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Chăm sóc đúng cách, theo dõi chặt chẽ dinh dưỡng cây trồng phát triển tốt, sau 75 ngày trồng dưa cho thu hoạch trên 3 tấn quả, trọng lượng 1,3 – 1,7kg/quả, giá dao động 30.000 đồng/kg, với diện tích trồng đã trừ mọi chi phí. khoảng 50 triệu đồng.

Để được tư vấn miễn phí và báo giá thiết kế, thi công nhà kính, nhà lưới vui lòng liên hệ Hotline 0972.627.927 vn để được công ty hỗ trợ kịp thời.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thi công nhà màng, nhà lưới uy tín chất lượng nhất Tuyên Quang . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *