Thi công nhà màng, nhà lưới tại Long An ở đâu uy tín nhất?

Có thể nói, nhà kính, nhà lưới đang là lựa chọn tối ưu cho sự phát triển nền nông nghiệp hiện đại của Long An nói riêng và cả nước nói chung. Vậy thi công nhà màng, nhà lưới tại Long An ở đâu uy tín nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nhà lưới là gì? Ưu nhược điểm của nhà lưới

Nhà lưới nông nghiệp là loại nhà được cấu tạo bằng kết cấu khung và bao quanh bằng lưới dùng để sản xuất hoa màu bên trong.

Hệ thống nhà lưới trồng rau thủy canh

Hệ thống nhà lưới trồng rau thủy canh

Ưu điểm của hệ thống mạng

 • Bảo vệ cây trồng khỏi sự phá hại của côn trùng, từ đó giảm thiểu việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời bảo vệ sức khỏe của cả người trồng trọt và người tiêu dùng.
 • Dễ dàng tăng năng suất cây trồng cho lợi nhuận cao khi kết hợp chăm sóc và bón phân hợp lý.
 • Bảo vệ cây trồng khỏi các tác động bất lợi của thời tiết như mưa, bão, nắng nóng, v.v.
 • Nhà lưới sử dụng hệ thống tưới tự động sẽ giúp tiết kiệm nước tưới đáng kể, đồng thời giảm chi phí nhân công lao động mà vẫn mang lại hiệu quả cao.
 • Sự gia tăng nhiệt độ trong nhà kính là không đáng kể, do đó tạo ra một môi trường thuận lợi để rau sinh trưởng và phát triển tốt nhất có thể.
 • Chi phí không quá cao: vật liệu rẻ và không tốn nhiều chi phí cho hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, v.v.

Nhược điểm của hệ thống lưới

 • Hiệu quả chống lại các yếu tố môi trường thấp: Nếu không thông gió tốt vào mùa nắng nóng, nhiệt độ trong nhà kính sẽ cao hơn nhiệt độ bên ngoài từ 1-2 độ C, ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng của rau. Đối với những nước có khí hậu lạnh thường không đảm bảo sưởi ấm tốt cho cây phát triển.
 • Hiệu quả chống côn trùng thấp: mô hình nhà lưới bị hạn chế về diện tích, bởi nếu không tính toán chính xác diện tích nhà lưới và diện tích cây trồng sẽ rất dễ phát sinh nấm bệnh.
 • Thời gian sử dụng ngắn hơn so với nhà kính.

Nhà màng là gì? Ưu nhược điểm của nhà màng

Nhà màng trong nông nghiệp được hiểu là mô hình khép kín được bao bọc bởi kính hoặc các vật liệu mỏng trong suốt khác. Mô hình này tạo môi trường khép kín trong quá trình sản xuất, bảo vệ cây trồng trước tác động của thời tiết, ngoại cảnh và tạo môi trường tốt cho cây trồng sinh trưởng, phát triển và cho năng suất.

Hệ thống nhà màng trồng rau trong đất

Hệ thống nhà màng trồng rau trong đất

Ưu điểm của hệ thống nhà kính

 • Rau trồng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết kể cả mùa đông hay mùa hè và nông sản sẽ không bị ảnh hưởng bởi mưa bão… từ đó người nông dân có thể chủ động mùa vụ.
 • Nhà màng giúp che chắn tốt hơn các loại côn trùng, côn trùng gây hại, mối, mọt,… phá hoại mùa màng.
 • Không cần sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật nên đảm bảo chất lượng tốt nhất cho rau trồng, đảm bảo nguồn thực vật sạch, an toàn và chất lượng.

Nhược điểm của hệ thống nhà kính

 • Đắt tiền, ngay cả với những chi tiết nhỏ như khung sắt, ô kính, hệ thống tưới… Vì vậy trong quá trình thi công lắp đặt cần tính toán và lựa chọn vật liệu kỹ lưỡng để tiết kiệm chi phí.
 • Chênh lệch nhiệt độ với môi trường bên ngoài cao, lên tới 4-5°C sẽ gây khô, chết cây nếu không có biện pháp điều tiết hợp lý.

Nên chọn nhà kính hay nhà lưới để sản xuất nông nghiệp công nghệ cao?

Rất khó để nói nên chọn sử dụng nhà màng hay nhà màng tốt hơn hay hiệu quả hơn bởi việc sử dụng chúng phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản như khí hậu, thổ nhưỡng, kinh tế, loại nông sản.

Hầu hết các loại cây trồng đều thích hợp trồng trong nhà lưới hơn là trong nhà kính, việc đầu tư nhà lưới sẽ không tốn kém nhiều nên được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ cây trồng khỏi các tác động bên ngoài không tốt bằng nhà kính nên bạn cần cân nhắc loại cây trồng để lựa chọn cho phù hợp.

Về nhà kính, nhiệt độ, độ ẩm hay thành phần không khí, ánh sáng đều có thể được điều chỉnh và kiểm soát bằng hệ thống thiết bị chuyên dụng. Vì vậy, bạn có thể chủ động chăm sóc cây trồng về nhiều mặt, đặc biệt với kết cấu khép kín sẽ làm cho nhà kính bảo vệ cây trồng tốt hơn rất nhiều so với nhà lưới. Tuy nhiên, là môi trường kín nên nhiệt độ sẽ cao hơn bên ngoài rất nhiều. Do đó, nhà kính phù hợp với khí hậu lạnh của vùng núi và vùng núi và để trồng các loại cây trồng được trồng ở vùng ấm hơn. Sử dụng ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc trồng cây cần nhiệt độ thấp hơn sẽ tốn nhiều chi phí vận hành hệ thống làm mát hơn. Ở các nước phát triển, nhà kính thường được kết hợp với các tấm pin năng lượng mặt trời để giảm chi phí điện năng. Nhược điểm duy nhất của nhà kính là giá thành nên người Việt thường chọn nhà lưới, do đặc điểm cây trồng không có giá trị thương mại cao, quy mô nhỏ.

Long An có điều kiện gì để phát triển nông nghiệp công nghệ cao với ứng dụng nhà kính, nhà lưới?

Long An là tỉnh thuộc ĐBSCL có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng hiện đại. .

Long An nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Do nằm gần nhau giữa hai vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, vừa mang nét đặc trưng của ĐBSCL, vừa mang nét riêng biệt của miền Đông, giúp địa phương đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Long An phía Đông giáp Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh, phía Bắc giáp Vương quốc Campuchia, phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp và phía Nam giáp tỉnh Tiền Giang, giao thông vận tải, lưu chuyển hàng hóa giữa các vùng.

Long An có nhiều điều kiện phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Long An có nhiều điều kiện phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Long An được xem là khu vực có tốc độ phát triển kinh tế mạnh và nhanh nên nhu cầu về nông sản sạch, chất lượng ngày càng được chú trọng cùng với hệ thống giao thông hạ tầng phát triển. cho quy trình sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, nhất là việc áp dụng hệ thống nhà kính, nhà lưới trong quá trình sản xuất.

Dù được thiên nhiên ưu đãi nhưng quốc gia này cũng chịu tác động của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa gia tăng nên việc nuôi trồng trong nhà kính, nhà lưới có thể hạn chế những tác động nói trên đối với người nông dân. Khắc phục những ảnh hưởng của khí hậu và sinh vật đối với cây trồng, nâng cao năng suất, nâng cao chất lượng nông sản và hơn hết là nâng cao giá trị nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Đâu là nơi uy tín thi công nhà màng, nhà lưới tại Long An?

Có thể nói Top9nhacai.com là địa chỉ uy tín, tin cậy trong việc thi công, thiết kế nhà kính, nhà lưới tại Long An nói riêng và cả nước nói chung.

Với gần 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẽ trực tiếp đồng hành cùng chủ đầu tư từ khâu thiết kế đến thi công, tư vấn nhiệt tình và giải quyết mọi vấn đề, vướng mắc của khách hàng. Đặc biệt, Top9nhacai.com có quy trình làm việc chuyên nghiệp, chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng chu đáo sau thi công đảm bảo mang lại trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng.

Trong quá trình thiết kế và thi công, Top9nhacai.com đảm bảo quy trình thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn, được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên điều kiện tự nhiên tại Việt Nam, điều kiện khí hậu nơi xây dựng, đảm bảo mang đến cho chủ đầu tư một mức giá hợp lý nhất. Chủ đầu tư chắc chắn sẽ yên tâm và hài lòng khi sử dụng nhà lưới do Top9nhacai.com thiết kế.

Để được tư vấn miễn phí và báo giá chính xác nhất vui lòng liên hệ trực tiếp hotline công ty 0972.627.927 vn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thi công nhà màng, nhà lưới tại Long An ở đâu uy tín nhất? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *