Thi công nhà màng, nhà lưới phát triển nông nghiệp tại Quảng Nam

Quảng Nam là một tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, nơi có nhiều điều kiện để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về đơn vị thi công nhà kính, nhà lưới uy tín, chất lượng tại Quảng Nam.

Quảng Nam có điều kiện gì để phát triển nông nghiệp công nghệ cao?

Quảng Nam có tiềm năng đất đai lớn cho sản xuất nông nghiệp, hệ sinh thái đa dạng và các yếu tố tự nhiên tương đối thuận lợi. Đây là những điểm mạnh phù hợp để phát triển các dự án nông nghiệp công nghệ cao tại vùng đất này.

Tỉnh Quảng Nam ngày nay đang trở thành một trong những địa phương đi đầu trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao với một số huyện trong tỉnh xây dựng mô hình nhà kính, nhà lưới phục vụ sản xuất nông nghiệp như Điện Tiến – Điện Bàn. , Tam Thanh, Tam Đàn – Phú Ninh, Tam Xuân 2 – Núi Thành… trồng rau trong dung dịch hồi quy, trồng rau giá thể, áp dụng hệ thống tưới kết hợp bón phân, bán tự động. Một số mô hình bước đầu áp dụng hệ thống giám sát tự động kết nối Internet.

Đây được coi là những điều kiện thuận lợi cũng như những bước đệm để nền nông nghiệp phát triển đồng bộ, đồng bộ theo hướng hiện đại.

Ưu điểm của nhà kính, nhà lưới trong phát triển nông nghiệp ở Quảng Nam

Có thể nói, Quảng Nam là vùng đất có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp nhưng cũng gặp phải những khó khăn nhất định ảnh hưởng đến quá trình phát triển nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp truyền thống.

Quảng Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, chỉ có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô, chịu ảnh hưởng của mùa đông phương Bắc lạnh. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 25,4oC, vào mùa đông nhiệt độ trên đồng ruộng có thể xuống dưới 20oC. Độ ẩm trung bình trong không khí đạt 84%. Lượng mưa trung bình 2000-2500 mm nhưng phân bố không đều theo thời gian và không gian, mưa ở vùng núi nhiều hơn ở đồng bằng và tập trung vào tháng 9 – 12, chiếm 80% lượng mưa cả năm. Mùa mưa trùng với mùa bão nên mưa bão ở miền Trung thường gây sạt lở đất, lũ quét ở miền núi trung du, ngập úng vùng ven sông.

Tuy nhiên, với việc áp dụng hệ thống nhà lưới, nhà lưới công nghệ cao hầu như khắc phục được bất lợi này của thời tiết, thậm chí tạo môi trường thuận lợi, khép kín nhất cho nông sản sinh trưởng.

Ngoài ra nhà màng, nhà lưới còn có nhiều ưu điểm khác như:

 • Ứng dụng linh hoạt cho mọi quy mô: Việc lắp đặt nhà lưới, nhà kính trong nông nghiệp khá linh hoạt có thể phù hợp với nhiều quy mô canh tác cây trồng từ nhỏ đến lớn.
 • Khả năng phòng trừ sâu bệnh tốt: Nhà lưới, nhà kính có khả năng ngăn chặn côn trùng, sâu bệnh gây hại cho rau nên hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tăng độ an toàn của rau sạch.
 • Có thể trồng đa dạng các loại cây trồng: nhà lưới, nhà kính có thể ứng dụng trồng nhiều loại nông sản từ rau củ đến trái cây, từ ngắn ngày đến dài ngày nên tận dụng được hết quỹ đất hiện có.
 • Độ bền lên đến 20 năm: Với những mẫu nhà lưới và nhà kính được thiết kế và kết cấu tốt có thể duy trì tuổi thọ lên đến 10 hoặc 20 năm mà chất lượng công trình vẫn được đảm bảo. kể
 • Giảm nhân công: Việc triển khai hệ thống tưới hay chiếu sáng tự động hoặc bán tự động trong nhà kính có thể giảm đáng kể nhân công, giúp người trồng giảm bớt khó khăn khi canh tác trên diện rộng.

Quảng Nam nên chọn nhà kính hay nhà lưới để phát triển nông nghiệp?

Nhà kính và nhà lưới đều là những giải pháp hữu ích cho nông nghiệp hiện nay, tuy nhiên nhà kính và nhà lưới vẫn có những điểm khác biệt cụ thể:

 • Sử dụng các loại vật liệu lợp khác nhau: nhà lưới sử dụng lưới chống côn trùng và lưới bảo vệ, trong khi nhà màng sử dụng màn làm bằng vật liệu trong suốt.
 • Cấu trúc của khung hỗ trợ của nhà kính sẽ phức tạp và mạnh mẽ, trong khi khung hỗ trợ của nhà lưới sẽ đơn giản hơn.
 • Nhiệt độ bên trong nhà kính không chênh lệch nhiều so với bên ngoài, đồng thời nhà kính có thể điều chỉnh nhiệt độ từ hệ thống điều hòa bên trong.
 • Chi phí xây dựng và lắp đặt nhà kính sẽ ít hơn so với nhà kính
 • Nhà lưới có thể trồng trái vụ, trong khi nhà lưới chỉ có thể trồng bình thường, đúng thời vụ.

Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như đặc điểm môi trường của giống cây trồng mà có phương án lựa chọn tối ưu nhất.

Nhà lưới sẽ giúp giảm lượng ánh nắng chiếu qua tạo bóng râm nên sẽ thích hợp trồng các loại cây ưa bóng hoặc các loại cây không cần sử dụng nhiều ánh nắng để quang hợp. Ngoài ra, chi phí để xây dựng nhà lưới trồng cây nông nghiệp không quá cao nên sẽ phù hợp với những hộ nông dân nhỏ lẻ hoặc không có điều kiện đầu tư hệ thống canh tác nông nghiệp hiện đại hơn.

Hệ thống nhà lưới phục vụ canh tác nông nghiệp

Hệ thống nhà lưới phục vụ canh tác nông nghiệp

Nhà kính sẽ phù hợp với những vùng có khí hậu trong lành mát mẻ hơn là những vùng nắng nóng vì nó có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp sưởi ấm cho cây trồng. Ngay cả vào ban đêm, nhà kính vẫn giữ nhiệt này trong một thời gian dài, đủ để bảo vệ cây trồng khỏi cái lạnh.

Đối với những loại cây trồng nhạy cảm với thời tiết và có giá trị kinh tế cao thì việc sử dụng nhà kính để trồng trọt là nên làm vì có thể thay đổi các yếu tố thời tiết phù hợp với cây trồng bằng cách lắp đặt thêm hệ thống tưới, làm mát và cả sưởi ấm.

Chi phí tạo nhà kính tương đối cao nên thường được sử dụng cho các hệ thống canh tác nông nghiệp hiện đại, quy mô lớn. Các loại cây trồng được sử dụng thường có giá trị kinh tế cao và có thể canh tác trong nhiều năm.

Nhà kính cũng sẽ thích hợp cho việc canh tác ở những nơi gần biển có độ mặn trong không khí cao hoặc những nơi gần các nhà máy hóa chất để tránh ô nhiễm không khí độc hại cho rau.

Xây dựng nhà kính, nhà lưới phục vụ phát triển nông nghiệp tại Quảng Nam

Có thể nói Top9nhacai.com là địa chỉ uy tín, tin cậy trong việc thi công, thiết kế nhà kính, nhà lưới phục vụ cho sự phát triển ngành nông nghiệp của Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Với gần 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẽ trực tiếp đồng hành cùng chủ đầu tư từ khâu thiết kế đến thi công, tư vấn nhiệt tình và giải quyết mọi vấn đề, vướng mắc của khách hàng.

Trong quá trình thiết kế và thi công, Top9nhacai.com đảm bảo quy trình thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn, được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên điều kiện tự nhiên Việt Nam, điều kiện khí hậu nơi xây dựng, đảm bảo mang đến cho chủ đầu tư mức giá hợp lý nhất. Chủ đầu tư chắc chắn sẽ yên tâm và hài lòng khi sử dụng nhà lưới do Top9nhacai.com thiết kế.

Liên hệ ngay đến đường dây điện thoại 0972.627.927 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời từ đội ngũ nhân viên tận tâm và giàu kinh nghiệm của Top9nhacai.com.

Một số công trình tiêu biểu mà Top9nhacai.com đã thi công

Là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành nông nghiệp công nghệ cao, Top9nhacai.com đã thi công hàng trăm công trình trên khắp cả nước, mang lại hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư và bà con nông dân hiện nay.

Dưới đây là một số dự án tiêu biểu của Top9nhacai.com mà bạn có thể tham khảo.

Thiết bị trồng rau mini của Mrs. Giao ở Minh Khai, Hai Bà Trưng

Thiết bị trồng rau mini của Mrs. Giao ở Minh Khai, Hai Bà Trưng

Thiết bị trồng rau mini của Mrs. Giao ở Minh Khai, Hai Bà Trưng

Đối với những thành phố có diện tích đất khá khiêm tốn như TP.HCM thì những mô hình nhà kính, nhà lưới trồng rau thủy canh được xem là lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình.

Dự án vườn rau thủy canh 800m2 tại Hà Nam

Dự án vườn rau thủy canh 800m2 tại Hà Nam

Dự án vườn rau thủy canh 800m2 tại Hà Nam

Dự án nhà màng – nhà lưới 800m2 tại Yên Minh, Hà Giang

Dự án nhà màng - nhà lưới 800m2 tại Yên Minh, Hà Giang

Dự án nhà màng – nhà lưới 800m2 tại Yên Minh, Hà Giang

Hà Giang là tỉnh thuộc vùng núi cực Bắc của Tổ quốc, cũng đang bước đầu áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất nông nghiệp.

Trên đây là một số công trình tiêu biểu Top9nhacai.com đã hoàn thành trong thời gian gần đây, ngoài ra chúng tôi còn thi công rất nhiều công trình khác với quy mô từ nhỏ đến lớn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thi công nhà màng, nhà lưới phát triển nông nghiệp tại Quảng Nam . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *