Thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại tỉnh Yên Bái

Nông nghiệp công nghệ cao áp dụng hệ thống nhà kính, nhà lưới đang là xu thế tất yếu ở Yên Bái và nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Vậy thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại Yên Bái ở đâu, chi phí bao nhiêu? Tất cả câu trả lời sẽ được Top9nhacai.com bật mí trong bài viết tiếp theo.

Lợi thế của Yên Bái trong phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới tại Yên Bái

Là một tỉnh miền núi phía Bắc nằm ở trung tâm vùng núi phía Bắc và Trung du Việt Nam, Yên Bái có nhiều lợi thế cũng như tiềm năng riêng trong phát triển nông nghiệp nhờ áp dụng hệ thống nhà kính, nhà lưới hiện đại.

Yên Bái có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Yên Bái có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Đất nước này có vị trí địa lý quan trọng, là cửa ngõ phía Tây Bắc, nằm chính giữa một trong những hành lang kinh tế trọng điểm Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, với hệ thống giao thông tương đối đa dạng đã tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để Yên Bái tăng cường hội nhập, giao lưu kinh tế thương mại, phát triển văn hóa – xã hội… không chỉ với các tỉnh trong vùng, với các trung tâm kinh tế trọng điểm trong cả nước mà còn trong giao lưu kinh tế quốc tế, nhất là với các tỉnh phía Tây Nam Trung Quốc và các nước ASEAN.

Đất nước này có diện tích đất nông nghiệp khá lớn, được phân hóa rõ rệt, thuận lợi cho quá trình đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp tại đây.

Đặc biệt Yên Bái nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình 22 – 230C; (cao nhất từ ​​37-390C, thấp nhất từ ​​2-40C); tổng nhiệt độ năm từ 7.500 – 8.000 C, lượng mưa trung bình từ 1.500 – 2.200 mm/năm; Độ ẩm trung bình 83-87% thuận lợi cho phát triển nông lâm nghiệp.

Yên Bái cũng là địa phương được đánh giá là có nguồn lao động dồi dào, có tay nghề, đặc biệt là lao động nông nghiệp có kinh nghiệm, tỷ lệ qua đào tạo có khả năng tăng cao.

Hiện nay, việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới đang được các cấp lãnh đạo quan tâm và tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho đất nước này. Toàn tỉnh hiện đang hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với chế biến và tiêu thụ theo chuỗi giá trị mang lại hiệu quả thiết thực, là tiền đề để phát triển nền sản xuất nông nghiệp hiện đại, quy mô lớn.

Vì sao Yên Bái nên áp dụng hệ thống nhà kính, nhà lưới trong sản xuất?

Có thể nói, việc ứng dụng nhà kính, nhà lưới vào sản xuất mang lại nhiều lợi ích cho người nông dân. Do đó, việc sử dụng mô hình mới này trong nông nghiệp ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể mà nhà kính, nhà lưới mang lại cho nông dân Yên Bái nói riêng và trên cả nước nói chung:

 • Khả năng phòng trừ sâu bệnh tốt: Nhà lưới, nhà kính có khả năng ngăn chặn côn trùng, sâu bệnh gây hại cho rau nên hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tăng độ an toàn của rau sạch.
 • Phù hợp với khí hậu nước ta: Trồng rau trong nhà lưới có thể hạn chế hư hại nông sản do mưa, gió, nắng nóng, bảo vệ nông sản trồng trọt khỏi tác động của thời tiết, tránh mưa lớn…
 • Có thể trồng đa dạng các loại cây trồng: nhà lưới, nhà kính có thể ứng dụng trồng nhiều loại nông sản từ rau củ đến trái cây, từ ngắn ngày đến dài ngày nên tận dụng được hết quỹ đất hiện có.
 • Độ bền lên đến 20 năm: Với những mẫu nhà lưới và nhà kính được thiết kế và kết cấu tốt có thể duy trì tuổi thọ lên đến 10 hoặc 20 năm mà chất lượng công trình vẫn được đảm bảo. kể
 • Giảm nhân công: Việc triển khai hệ thống tưới hay chiếu sáng tự động, bán tự động trong nhà kính có thể giảm đáng kể nhân công, giúp người trồng giảm bớt khó khăn khi canh tác trên diện rộng.
 • Ứng dụng linh hoạt cho mọi quy mô: Việc lắp đặt nhà lưới, nhà kính trong nông nghiệp khá linh hoạt có thể phù hợp với nhiều quy mô canh tác cây trồng từ nhỏ đến lớn.

Thi công nhà kính, nhà lưới giá rẻ tại Yên Bái ở đâu?

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công nhà màng, nhà lưới tại Yên Bái nói riêng và trên cả nước nói chung, Top9nhacai.com hân hạnh mang đến cho người dân nơi đây dịch vụ thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ. tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nhà lưới sản xuất nông nghiệp

Nhà lưới sản xuất nông nghiệp

Ưu điểm của Top9nhacai.com trong lĩnh vực thi công nhà kính, nhà lưới:

 • Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, chúng tôi có các đối tác cung cấp nguyên liệu với số lượng lớn với giá hợp lý nhất thị trường nên chúng tôi có thể hạ giá thành tại Việt Nam. Mức tối đa cho nhà đầu tư
 • Có đội ngũ tư vấn thiết kế lành nghề, tính toán hệ khung dựa trên thuyết minh, thi công lắp ghép
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng chu đáo sau thi công
 • Thực hiện hiệu quả hàng trăm dự án trên khắp cả nước, mang đến cái nhìn mới về nông nghiệp sạch cho người nông dân hiện nay.

Chi phí xây dựng nhà kính, nhà lưới tại Yên Bái

Chi phí xây dựng, thiết kế hay lắp đặt hệ thống nhà kính là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất. Tuy nhiên, việc đánh giá chính xác là rất khó vì chúng phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

 • Doanh nghiệp, nhà đầu tư cần bao nhiêu: Kinh tế luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi việc tối ưu hóa chi phí là yếu tố quan trọng trong quá trình đầu tư, kinh doanh.
 • Khu vực canh tác có gió mạnh hay không: Điều kiện khí hậu sẽ là yếu tố làm căn cứ để thiết kế và thi công hệ thống sao cho hợp lý nhất, đặc biệt là những vùng có gió to hay thường xuyên xảy ra các điều kiện thời tiết. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ đòi hỏi bạn phải xây dựng hệ thống móng vững chắc, vật liệu tốt nhất…
 • Quy mô diện tích xây dựng thực tế: Quy mô càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao.
 • Cách sản xuất nông sản trong nhà: Sản xuất thổ canh sẽ không tốn nhiều chi phí hơn thủy canh vì mô hình thủy canh cần lắp đặt thêm nhiều công cụ phục vụ cho quá trình sản xuất.
 • Loại mái che mở 1 bên, 2 bên hoặc mở tự động bằng cảm biến: Mái che có thiết kế càng phức tạp thì giá thành càng cao nhưng chúng sẽ vô cùng tiện lợi cho quá trình sản xuất.
 • Giá nguyên vật liệu theo từng thời điểm: Nguyên vật liệu sẽ có giá khác nhau theo từng thời điểm, đặc biệt hàng năm có những thay đổi đáng kể tùy thuộc vào tình hình kinh tế.
 • Mô hình nhà lưới, thi công nhà kính: Các mô hình nhà lưới, nhà lưới khác nhau luôn có mức giá khác nhau nên đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá thành xây dựng, lắp ghép.

Ví dụ đơn giản về dự án xây nhà màng trọn gói, hệ thống thủy canh khoảng 100 m2 có giá khoảng 130-140 triệu trong đó:

 • Nhà màng trồng rau thủy canh: 42 triệu.
 • Nhà màng hệ khung mái hàn hở 800m2: 16 -17 triệu
 • Vật tư thủy canh: 28 triệu đồng
 • Thiết bị vật tư, ống nhựa PVC cấp nước và hồi nước: 6 – 7 triệu đồng
 • Hệ thống bơm và bể chứa: 5-6 triệu
 • Hệ thống điều khiển trung tâm: 6 triệu
 • Vườn ươm cây: 6-7 triệu đồng
 • Dụng cụ, vật tư hỗ trợ trồng cây: 1-2 triệu đồng
 • Giống và giá thể: 1-2 triệu đồng
 • Thuốc trừ sâu: 2-3 triệu đồng
 • Xây dựng: 20 – 21 triệu đồng

Trong những lần trồng tiếp theo, bạn sẽ cần cân nhắc chi phí bảo trì trung bình cho khu vườn bao gồm: chi phí điện nước cho hệ thống chiếu sáng, hệ thống tưới, chi phí cho hạt giống, chất dinh dưỡng, giá thể…

Tuy chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống nhà kính trồng rau thủy canh khá lớn nhưng sử dụng được lâu dài, khoảng 5-10 năm. Đặc biệt, với 500 m2 trồng rau thủy canh, bạn có thể thu hoạch từ 35-40kg rau/ngày, mang lại hiệu quả kinh tế cao, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại tỉnh Yên Bái . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *