Thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại tỉnh Thái Bình

Thái Bình là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Đồng bằng sông Hồng hiện nay. Nước này đang bước đầu thành công trong việc áp dụng hệ thống nhà kính, nhà lưới trong quy trình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Vì vậy, bài viết hôm nay Top9nhacai.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc một đơn vị chuyên xây dựng nhà kính, nhà lưới giá rẻ tại Thái Bình.

Tiềm năng, lợi thế của Thái Bình trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới

Là một trong 3 tỉnh có diện tích đất nông nghiệp lớn nhất vùng đồng bằng sông Hồng, Thái Bình được đánh giá là có lợi thế lớn trong phát triển nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao hiện nay. Ngoài ra, tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông hiện đại, kết nối là điều kiện thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh, trao đổi hàng hóa với các địa phương trong cả nước và xuất khẩu, xuất khẩu ra nước ngoài.

Hệ thống giao thông, thủy lợi nội đồng được đầu tư hoàn thiện; cơ giới hóa, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh.

Người dân nơi đây có truyền thống làm nông nghiệp lâu đời, cần cù chịu khó cập nhật kiến ​​thức ứng dụng, quy trình sản xuất mới khiến nông nghiệp nơi đây gần như đứng đầu khu vực đồng bằng sông Hồng.

Chính quyền nơi đây cũng tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho quá trình hội nhập thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay về nông sản sạch, chất lượng.

Tất cả những yếu tố này là nền tảng để Thái Bình phát triển mạnh nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao.

Thái Bình áp dụng hệ thống nhà kính, nhà lưới trong sản xuất nông nghiệp

Phát triển nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao là xu thế tất yếu hiện nay và cấp thiết hơn bao giờ hết đối với nền nông nghiệp nước nhà nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất là con đường khả dĩ nhất mang lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất nông nghiệp, từ đó tạo ra những sản phẩm vượt trội về năng suất và số lượng.

Theo tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam: Thái Bình đã triển khai mô hình ứng dụng công nghệ tưới thông minh trồng dưa lưới hữu cơ trong nhà kính với diện tích 250 m2.

Trồng dưa lưới trong nhà kính

Trồng dưa lưới trong nhà kính

Mô hình ứng dụng công nghệ trồng cây trong giá thể (xơ dừa trộn với đất), giúp rễ không tiếp xúc với nguồn bệnh từ đất, tạo độ thông thoáng cho rễ. Trong quá trình trồng theo phương pháp này, nước và chất dinh dưỡng cho cây được cung cấp thông qua hệ thống tưới nhỏ giọt. Ưu điểm nổi bật của hệ thống tưới nhỏ giọt là nước và dinh dưỡng được đưa chính xác đến từng cây trồng, từng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng, người trồng có thể theo dõi hàng ngày các thông số kỹ thuật như độ ẩm đất, dinh dưỡng… và có thể được tưới bằng phân bón. Ngoài ra, hệ thống tưới nhỏ giọt được thiết lập để vận hành tự động là một bước tiến quan trọng trong quá trình tự động hóa sản xuất. Không chỉ tiết kiệm 30-60% lượng nước và phân bón, việc áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt còn ngăn ngừa bệnh cây trồng nhờ giảm sự tiếp xúc của nước với lá, thân và quả của cây trồng; cho phép các hàng giữa các cây luôn khô ráo, cải thiện khả năng tiếp cận và giảm sự phát triển của cỏ dại; tiết kiệm thời gian và tiền bạc; giảm điện năng… Qua thời gian, mô hình thu lãi 6,1 triệu đồng trên diện tích 250 m2; Trồng dưa lưới trong nhà kính chịu được thời tiết, hạn chế sâu bệnh có thể trồng tới 3 vụ/năm.

Đây được coi là những thành công bước đầu trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và ứng dụng hệ thống nhà kính, nhà lưới trong sản xuất.

Nên làm nhà kính hay nhà lưới để phát triển nông nghiệp ở Thái Bình?

Có thể nói, nhà kính và nhà lưới đều là giải pháp công nghệ mới cho sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao hiện nay. Tất nhiên, mỗi công nghệ đều có những ưu nhược điểm nhất định nên việc ứng dụng nhà kính hay nhà lưới trong sản xuất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình, kinh tế hay sản phẩm nông nghiệp.

Nhà kính được làm bằng vật liệu Polyetylen (PE) có độ trong suốt cao và độ khuếch tán ánh sáng tốt, phù hợp với các loại cây cần nhiều ánh sáng để quang hợp như hoa lan, hoa loa kèn, hoa hồng hay các loại dưa lưới, dưa lưới, dâu tây, cà chua, bí ngô.

Nhà màng trồng dưa lưới

Nhà màng trồng dưa lưới

Bởi vì nhà kính giữ nhiệt rất tốt, nên sử dụng nhà kính ở vùng khí hậu lạnh hoặc mát mẻ sẽ tốt hơn ở vùng khí hậu nóng. Đặc biệt kể cả ban đêm hay mùa đông nhà kính sẽ duy trì nhiệt độ ổn định giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, khi nhiệt độ trong khu vực trở nên quá nóng, bạn nên sử dụng máy điều hòa để giúp hạ nhiệt độ trong nhà kính để cây phát triển tốt.

Nhà kính có thể kiểm soát được dịch bệnh nên khi trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hoặc khi ươm cây con, cây con nên sử dụng nhà kính thay cho nhà lưới. Kết hợp với hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa, bạn có thể kiểm soát nước ngay cả ở những nơi bị ô nhiễm môi trường do khí thải từ các nhà máy công nghiệp.

Chi phí làm nhà kính sẽ cao hơn so với nhà lưới nên phù hợp với canh tác nông nghiệp quy mô vừa hoặc lớn canh tác các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Độ bền của nhà kính cũng cao hơn so với nhà lưới nên bạn có thể trồng cây lâu năm mà không cần phải sửa chữa, thay thế thường xuyên.

Nhà lưới nên được sử dụng khi nhiệt độ và độ ẩm không chênh lệch nhiều giữa ngày và đêm hoặc giữa mùa đông và mùa hè, vì hệ thống nhà lưới tạo không gian thoáng đãng, phù hợp với khí hậu nắng nóng.

Nhà lưới trồng rau dưới đất

Nhà lưới trồng rau dưới đất

Nhà lưới khi sử dụng lưới che nắng sẽ giúp giảm bớt ánh nắng tạo bóng mát cho cây trồng phù hợp với các loại cây ưa bóng. Những loại cây này không cần nhiều ánh sáng để quang hợp như phong lan, các loại rau ăn lá như mồng tơi, xà lách, rau dền, súp lơ hay các loại rau ăn củ như cà chua, bí, củ cải hay cà rốt.

Chi phí lắp đặt nhà lưới không cao nên phù hợp với quy mô nuôi nhỏ hoặc chưa có đủ kinh phí để đầu tư hệ thống nuôi hiện đại hơn.

Ở những vùng thường xuyên xảy ra mưa đá thì việc lựa chọn nhà lưới sẽ giúp cho cây trồng của bạn được an toàn hơn và nhà lưới sẽ an toàn hơn nhà kính khi đối phó với các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt này.

Top9nhacai.com – đơn vị thi công nhà lưới, nhà kính giá rẻ tại Thái Bình

Nổi tiếng là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com hiện đang cung cấp dịch vụ thi công nhà kính, nhà lưới uy tín nhất tại Thái Bình.

Chúng tôi có đội ngũ tư vấn thiết kế lành nghề, tính toán khung ổn theo hiện trạng, cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, Top9nhacai.com có quy trình làm việc chuyên nghiệp, có chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng chu đáo sau thi công đảm bảo mang lại trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng.

Sự khảo sát

Khảo sát hiện trạng địa hình, khí hậu, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đưa ra giải pháp nhà kính, nhà lưới để người dùng cân nhắc lựa chọn.

thiết kế

Việc thiết kế nhà kính và nhà lưới dựa trên yêu cầu của khách hàng dựa trên việc cung cấp các điều kiện kỹ thuật. Gửi bản mềm cho khách hàng xem bản vẽ sơ bộ và hệ thống bên trong nhà kính.

cố vấn

Tư vấn thiết kế nhằm tối ưu hóa diện tích nhà máy và đạt hiệu quả tối đa.

Nhà thầu

Top9nhacai.com đã có gần 10 năm kinh nghiệm thiết kế, sản xuất và thi công nhà màng trên toàn quốc, qua nhiều công trình lớn nhỏ. Đây là cơ sở vững chắc để bạn có thể tin tưởng rằng mình sẽ nhận được báo giá hợp lý về cả chi phí và dịch vụ; hợp đồng chuẩn, đáng tin cậy.

Sản xuất

Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề của Top9nhacai.com sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chờ đợi và bạn cũng sẽ yên tâm về chất lượng, tiêu chí theo hợp đồng và bản vẽ đã ký kết.

Xây dựng

Đội ngũ thi công trước hết là những người thợ nhiệt tình, có trách nhiệm, sau đó được rèn giũa kinh nghiệm qua nhiều công trình khác nhau.

Giám sát công trình sẽ theo dõi, kiểm soát chất lượng, khối lượng, tiến độ thi công, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình theo đúng hợp đồng, dự án đã được phê duyệt, tiêu chuẩn kỹ thuật, điều kiện kỹ thuật công trình. Top9nhacai.com sẽ giúp khách hàng ngăn ngừa và hạn chế tối đa những sai sót dẫn đến hư hỏng, sự cố. Giám sát công trình sẽ chịu trách nhiệm theo dõi – kiểm soát – xử lý – nghiệm thu – báo cáo các công việc liên quan tại công trường.

Giao hàng và nghiệm thu

Bàn giao toàn bộ hệ thống cho chủ đầu tư và hướng dẫn sử dụng thiết bị, công nghệ nhà kính.

sự bảo đảm

Top9nhacai.com cam kết thực hiện đúng trách nhiệm bảo hành toàn bộ hệ thống nhà kính theo hợp đồng đã ký kết.

Hỗ trợ kỹ thuật

Luôn tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật tận tình cho khách hàng trong quá trình vận hành hệ thống, đảm bảo nhà máy đạt năng suất và hiệu quả cao nhất.

Để nhận báo giá chính xác và tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline. 0972.627.927 vn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại tỉnh Thái Bình . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *