Tháng 8 nên trồng loại rau sạch nào cho bữa ăn gia đình?

Tháng 8 nên trồng loại rau sạch nào cho bữa cơm gia đình? Trồng rau sạch tại nhà đang là xu hướng được nhiều bà nội trợ thực hiện. Tuy nhiên, khí hậu Việt Nam thay đổi rõ rệt theo mùa nên các mẹ thường băn khoăn không biết tháng 8 trồng cây gì. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có một mùa rau bội thu.

Tháng 8 là đầu mùa thu, thời tiết không quá nóng như tháng 6, tháng 7 không quá lạnh như những tháng mùa đông. Tháng 8 là thời điểm lý tưởng để bạn tự trồng rau sạch tại nhà và thu được nhiều nông sản.

Tháng 8 nên trồng loại rau sạch nào cho bữa cơm gia đình?

Xà lách – rau sống được yêu thích

Là loại rau phổ biến để làm salad hoặc ăn sống, nhưng xà lách ngoài chợ thường không an toàn do chứa hàm lượng thuốc trừ sâu và phân bón cao. Vì vậy, nếu có thể, tốt hơn là trồng ở nhà.

Loại rau này cũng rất dễ trồng vì chúng không kén đất. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng các loại đất chuyên dùng để trồng rau sạch, chẳng hạn như đất bộ lạc, có thể trộn với xơ dừa để thoát nước tốt hơn.

Tháng 8 nên trồng loại rau sạch nào cho bữa cơm gia đình?

Cách trồng rất đơn giản: ngâm hạt trong nước ấm 1-2 tiếng rồi đem gieo xuống đất sâu khoảng 0,5cm. Xà lách ưa bóng râm, đủ ánh sáng, muốn rau tươi tốt thì tưới nước thường xuyên. Sau khoảng 30-50 ngày thì bạn thu hoạch bằng cách cắt bỏ phần ngọn để ăn dần và bón bổ sung dinh dưỡng cho đợt tiếp theo.

Ngoài trồng bằng hạt, bạn cũng có thể trồng bằng cây con.

Su hào đầu đông

Su hào là loại rau có thể trồng sớm nhất là vào tháng 8, là loại cây ưa khô và lạnh. Vì vậy, thời kỳ này rất thích hợp cho su hào phát triển.

Trồng su hào tại nhà theo cách sau: Chuẩn bị thùng xốp, chậu hoặc bồn để trồng cây, sau đó sử dụng đất chuyên dụng trồng rau sạch đặt trong xốp. Sau khi ngâm trong nước ấm, hạt được gieo sâu 0,3 – 0,5 cm dưới bề mặt đất ẩm. Khoảng 20 ngày sau, khi lá mới đã mọc thì chuyển cây con sang chậu trồng, thùng xốp, mỗi chậu 2-3 cây. Sau khoảng 80 ngày kể từ khi trồng, bạn có thể cắt củ để ăn.

Tương tự như xà lách, để đẩy nhanh thời gian gieo trồng, bạn có thể chọn mua cây giống về trồng.

Cải bó xôi – phù hợp với nhiều món ăn

bé 8 tuổi xuống đất

Đây là loại rau rất dễ trồng, chỉ sau 35-40 ngày là có thể thu hoạch. Rau bina có nhiều chất dinh dưỡng; Dễ dàng chế biến nhiều dạng món ăn như: có thể hấp, luộc, chiên, nấu canh tôm thịt. Các loại rau củ giàu vitamin nhóm B, K, kali,… là sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Kinh nghiệm trồng rau sạch đối với rau mồng tơi như sau: Bạn cần chuẩn bị thùng xốp, đất chuyên dụng và hạt giống. Trong thời gian ươm hạt nên tưới nước thường xuyên nhưng với lượng tương đối để cây không bị bão hòa nước. Khi cây ra lá cần đánh sang chậu lớn để trồng, thời gian thu hoạch sau 35 đến 40 ngày.

Khi thu hoạch rau có thể nhổ cả cây tỉa thưa ăn dần. Nên bón phân vô cơ với lượng nhỏ để giúp rau có nhiều chồi xanh sau khi thu hoạch.

Đậu bắp rất giàu chất xơ và vitamin

Loài này có mùa sinh trưởng ngắn và thích nghi với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm.

Bạn có thể trồng đậu bắp theo cách sau: Chuẩn bị đất tơi xốp, gieo hạt đã ngâm vào hố sâu khoảng 1-2 cm, sau đó lấp đất và tưới nước. Sau 2-3 ngày hạt sẽ nảy mầm, khi cây con được khoảng 7-10 ngày thì tỉa bỏ những cây yếu, để lại những cây khỏe. Sau đó, chuyển cây con sang chậu hoặc thùng xốp khác để trồng.

Bón phân vô cơ theo tiêu chuẩn để trái lớn nhanh, sau 50-60 ngày là có thể thu hoạch.

Tôi hy vọng với những thông tin như thế nào trồng rau sạch Tháng 8 tới sẽ giúp bạn với kế hoạch trồng rau tại nhà.

Top9nhacai.com cung cấp vật tư thủy canh, vật tư cây ăn quả, rau sạch trồng tại nhà trên sân thượng, ban công hay khu sân vườn giúp đảm bảo các tiêu chí chính: an toàn, tiện nghi, thẩm mỹ và tiết kiệm. Tiết kiệm thời gian chăm sóc.

Xem thêm: Tìm hiểu các giai đoạn trồng rau thủy canhCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tháng 8 nên trồng loại rau sạch nào cho bữa ăn gia đình? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *