Tận dụng dung dịch thủy canh để trồng rau thổ canh sạch

Trồng rau sạch tại nhà đang là xu hướng phát triển trong những năm gần đây. Bạn có thể trồng theo nhiều cách: trồng rau thủy canh hoặc trồng rau trong đất với đất thuần.

Đã có một số gia đình kết hợp hiệu quả hai phương pháp trồng rau này để tăng hiệu quả cây trồng. Hãy cùng tìm hiểu cách kết hợp 2 phương pháp này trong bài viết dưới đây

Trồng rau thủy canh trên ban công, rau thủy canh dưới đây

trồng rau thủy canh Nhiều gia đình lắp đặt ngoài ban công vì tính chất của hệ thống này rất gọn nhẹ và có thể thiết kế theo nhiều dạng khác nhau. trồng rau thủy canh Với không gian ít, chúng ta có thể tận dụng khoảng trống dưới thân cây để trồng các loại rau ưa đất – cây ưa bóng râm.

Sử dụng dung dịch thủy canh trồng rau sạch đất

trồng rau thủy canh Với các loại rau được sử dụng nhiều trong gia đình như rau muống, cải thìa, mồng tơi, cải thìa kết hợp với làm đất thì nên trồng các loại rau gia vị như: lá ổi, ớt, tía tô, rau ngổ, rau cải, húng lủi,… Hai loại rau này các phương pháp kết hợp với nhau để tạo hiệu quả cao trong việc trồng rau sạch.

Dung dịch thủy canh có dùng được cho đất trồng không?

dung dịch thủy canh bao gồm các chất dinh dưỡng vi lượng, đa lượng và trung lượng được tích hợp thành một hợp chất, hòa tan trong nước để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Sử dụng dung dịch thủy canh trồng rau sạch đất

Dung dịch thủy canh chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ hòa tan trong nước nên có thể sử dụng trong việc làm đất. Đây là phương pháp trồng bán thủy canh vẫn được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng với một lượng vừa đủ để cây trồng dễ hấp thụ, thúc đẩy cây phát triển xanh tốt và đạt năng suất.

Công dụng của dung dịch thủy canh trong trồng rau thủy canh

Bạn có thể tưới nước thường xuyên Dung dịch dinh dưỡng thủy canh Grow Master cho rau trồng trong đất để cung cấp chất dinh dưỡng tốt nhất cho rau phát triển. Hoặc dùng dung dịch này làm phân bón cho rau thủy canh vào thời điểm rau đang trong giai đoạn sinh trưởng tốt, thường tưới trước khi thu hoạch 2 tuần. tính năng của rau thủy canh thời gian thu hoạch nhanh, từ khi cho vào lò đến khi thu hoạch chỉ từ 30 đến 45 ngày. Nhưng đối với rau sạch thì thời gian thu hoạch kéo dài hơn nên bạn có thể dùng dung dịch này để làm phân bón cho cây trồng.

Sử dụng dung dịch thủy canh trồng rau sạch đất

Thời gian từ khi trồng rau thủy canh vào thùng đến khi thu hoạch, bạn nên đo nồng độ bằng máy đo pmm, máy đo pH thường xuyên để kiểm tra lượng dung dịch này. Nếu không phù hợp thì điều chỉnh lại nồng độ hoặc thay thế và cho sang bình tưới rau khác khi rau đang ở độ tuổi phát triển nhanh.

Khi thay đợt rau thủy canh mới, bạn rửa sạch bình và tưới dung dịch đất trồng rau cũ vào, cũng rất an toàn. Đây là phương pháp tiết kiệm và hiệu quả cho bất kỳ loại rau nào của gia đình.

Vui lòng thử trồng rau sạch tại nhà với hai phương pháp thủy canh và thổ canh để sử dụng hiệu quả nguồn dinh dưỡng thủy canh này. Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ vì những lợi ích mà nó mang lại. Mọi thắc mắc về trồng rau sạch, hãy liên hệ với Top9nhacai.com để được tư vấn chi tiết hơn.

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]

Xem thêm: Mẹo cải tạo đất trồng rau sạch trong thùng xốp

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tận dụng dung dịch thủy canh để trồng rau thổ canh sạch . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *