Tại sao trồng rau thủy canh tĩnh cần máy sục khí?

Ngoài thủy canh hồi lưu thì thủy canh tĩnh cũng là một trong những phương pháp trồng được áp dụng nhiều hiện nay. Để đảm bảo rau đạt hiệu quả cao, khi trồng thủy canh tĩnh, nhiều gia đình đã sử dụng máy sục khí để tăng lượng oxy trong môi trường nước.

Thủy canh tĩnh là gì?

Thủy canh tĩnh là cách trồng rau không cần đất mà chỉ với dung dịch thủy canh. Rễ hút các chất dinh dưỡng trong dung dịch, chuyển dinh dưỡng đến rau nhanh chóng, kịp thời để nuôi cây lớn nhanh, xanh tốt. Thủy canh tĩnh được đặc trưng bởi dung dịch thủy canh tĩnh được đặt trong thùng chứa.

Tại sao trồng rau thủy canh cần có máy sục khí?

thủy canh tĩnh Có nhiều ưu điểm nổi bật thu hút người trồng như: giá thành của hệ thống rẻ hơn so với thủy canh hồi lưu, có thể sử dụng thùng nhựa, thùng xốp để trồng rau, hệ thống giàn trồng nhỏ gọn. ánh sáng,…

So với trồng đất thì trồng rau thủy canh tĩnh cũng tiện lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. Rau trồng không cần đất, không nhiễm mầm bệnh trong đất, không cần sử dụng thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích nên tạo ra nguồn thực vật sạch và an toàn hơn. trồng rau thủy canh Không cần chăm sóc nhiều mà cây vẫn phát triển nhanh, xanh tốt.

Công dụng của máy sục khí cho thủy canh tĩnh là gì?

Trồng rau thủy canh tĩnh là phương pháp trồng rau trong giá thể, dung dịch đứng yên bên trong giá thể. Chính vì vậy rau thường bị thối rễ và chết. Nguyên nhân là do môi trường dinh dưỡng đứng yên, không có sự lưu thông, trao đổi không khí với bên ngoài khiến nước bị thiếu oxy. Rễ cây thiếu oxy để hô hấp nên ngập úng nên bị úng, hư.

Tại sao trồng rau thủy canh cần có máy sục khí?

Rễ thủy canh tĩnh lâu ngày thường bị rong rêu bám vào hút hết oxi và chất dinh dưỡng trong thùng nên cây bị còi cọc và xảy ra tình trạng thối rễ.

Các vấn đề gặp phải trên nên được xử lý bằng máy sục khí oxy trong bể dung dịch để tăng lượng oxy trong môi trường nước, tạo điều kiện cho rễ cây hô hấp và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Nếu không đầu tư sử dụng máy sục khí, chúng ta cần khuấy thường xuyên bằng tay để tăng lượng oxy trong nước cho rễ cây hô hấp và phát triển. Cũng cần chú ý đến vệ sinh môi trường chứa và rọ nhựa thủy canh từ tảo và mảng, điều này cũng giúp cây không bị bệnh nấm, rệp, v.v.

Nên sử dụng loại thông gió nào?

Đối với hệ thống thủy canh tĩnh có giá thể nhỏ thì không cần sử dụng máy sục khí. Hệ thống có thể tích nước lớn từ 1 đến 2 khối nước nên sử dụng máy sục khí thủy canh chuyên dụng. Có hai loại cửa thông hơi: cửa thông hơi một cửa hoặc cửa thông hơi hai cửa. Máy sục khí 1 cửa thường được sử dụng cho những gia đình trồng thủy canh tĩnh với bể lớn trong nhà, còn máy sục khí 2 cửa được sử dụng kết hợp với nuôi trồng thủy sản.

Tại sao trồng rau thủy canh cần có máy sục khí?

Máy được sử dụng để cung cấp oxy cho bể chứa giải pháp dinh dưỡng thủy canh, tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của hệ thống gốc. Ngoài ra, chất dinh dưỡng trong bể nhiều ngày không được trộn đều sẽ tạo thành cặn lắng đóng dưới đáy bể. Bạn có thể sử dụng máy sục khí để khuấy đảo các chất dinh dưỡng bị ứ đọng giúp cây hấp thụ tốt hơn, xanh tốt và năng suất.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn khi trồng rau thủy canh tĩnh, giúp gia đình bạn có một vườn rau sạch, năng suất cao.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Nếu bạn đang tìm hiểu thủy canh, hãy tham khảo thêm một số bài viết khác:

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao trồng rau thủy canh tĩnh cần máy sục khí? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *