Sử dụng rau sạch thủy canh phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Sử dụng rau sạch thủy canh như thế nào để không bị ngộ độc thực phẩm? Đứng trước thực trạng ngộ độc do sử dụng nguồn thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay, việc tự trồng rau sạch tại nhà càng phổ biến và được nhiều gia đình áp dụng. Bạn có biết nguyên nhân gây ngộ độc khi sử dụng rau là gì không?

Một số nguyên nhân gây ngộ độc khi sử dụng rau trong bữa ăn hàng ngày

Rau chứa nhiều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật gây ngộ độc cho người tiêu dùng

Thông thường nhu cầu sử dụng rau rất cao, bởi đây là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, đôi khi vì lợi ích trước mắt, nhiều người trồng rau đã sử dụng nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật như thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng… để rau nhanh lớn, xanh tốt và đẹp mắt hơn, hấp dẫn thị hiếu người mua.

Tuy nhiên, lượng thuốc bảo vệ thực vật này nếu sử dụng quá nhiều sẽ tích tụ và lưu lại trên rau. Khi con người sử dụng, những chất này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Sử dụng rau thủy canh sạch để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm

Ăn rau chứa nhiều nitrat có thể gây ngộ độc thực phẩm

Thành phần của rau có hàm lượng nitrat nhất định. Nếu hàm lượng chất này nhỏ ở mức cho phép thì không gây ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe nhưng nếu hàm lượng nitrat vượt quá mức quy định sẽ rất có hại cho cơ thể con người. Khi nitrat đi vào cơ thể, nó sẽ được chuyển hóa thành oxit nitric và oxit nitric sẽ chuyển hóa oxyhemoglobin, chất vận chuyển oxy trong máu, thành một chất không đóng vai trò quan trọng đối với sự sống của con người.

Vì vậy, nếu lượng nitrat, lượng nitric dư thừa cũng sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp oxy cho các cơ quan trong cơ thể, làm giảm hô hấp và gây ra một số tổn thương lớn như đột biến, phát triển khối u.

Ngộ độc khi ăn rau chứa nhiều kim loại nặng

Trồng rau ở những nơi nguồn nước bị ô nhiễm do chất thải của các làng nghề, khu công nghiệp hoặc nơi đất có hàm lượng kim loại cao như Fe, Cu, Zn… sẽ khiến rau hấp thụ các kim loại độc hại; Khi sử dụng, tất nhiên con người sẽ bị ngộ độc do các kim loại nặng gây ngộ độc.

Rau chứa vi sinh vật gây ngộ độc

Một số nông dân trồng rau vẫn có thói quen tưới phân tươi cho rau và đây là một trong những nguyên nhân khiến rau bị nhiễm vi sinh vật có hại như ký sinh trùng, trứng giun, virus gây hại… Biện pháp đơn giản để không ảnh hưởng đến sức khỏe là mua rau các bạn nên nhặt thật sạch, rửa thật kỹ, ngâm nước muối loãng rồi mới dùng để tránh ngộ độc thực phẩm.

Rau trồng thủy canh không gây ngộ độc thực phẩm

Phương pháp trồng rau thủy canh cho năng suất cao, trồng không phải trên các loại đất nên hạn chế tối đa sâu bệnh, các kim loại nặng tồn dư trong đất như Fe, Cu… Không chỉ vậy, dung dịch thủy canh được pha bằng nước tinh khiết không tồn dư các chất độc hại hay vi khuẩn có hại cho cơ thể; Quy trình trồng rau tuân thủ đúng tiêu chuẩn về nồng độ của dung dịch, cây trồng của bạn sẽ phát triển nhanh và cực tốt nên không cần sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng,…

Vì vậy sẽ tạo ra nguồn rau thủy canh sạch, an toàn cho sức khỏe.

Sử dụng rau thủy canh sạch để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm

rau thủy canh an toàn cho sức khỏe người sử dụng, được các chuyên gia hàng đầu thế giới và trong nước công nhận. Chính vì vậy nhiều gia đình đã lựa chọn đây là giải pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả, áp dụng mô hình trồng rau thủy canh tại nhà để tạo ra nguồn rau xanh thuần khiết.

Top9nhacai.com cung cấp vật tư thủy canh, vật tư cây ăn quả, rau sạch trồng tại nhà trên sân thượng, ban công hay khu sân vườn giúp đảm bảo các tiêu chí chính: an toàn, tiện nghi, thẩm mỹ và tiết kiệm. Tiết kiệm thời gian chăm sóc.

Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn Cách trồng rau thủy canh tại nhà. Nếu bạn còn băn khoăn về việc trồng rau sạch, hãy liên hệ với Top9nhacai.com để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tối ưu.

Tham khảo: Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà cho bé ăn dặmCảm ơn bạn đã đọc bài viết Sử dụng rau sạch thủy canh phòng tránh ngộ độc thực phẩm . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *