So sánh dung dịch thủy canh Bio Life với dinh dưỡng thủy canh dạng bột

Ngày nay có 2 loại dinh dưỡng thủy canh phổ biến là dung dịch thủy canh Bio Life và bột dinh dưỡng thủy canh có gì giống và khác nhau. Vui long tham khảo thông tin đo.

Nếu chưa hiểu rõ về dung dịch Bio Life, bạn có thể tham khảo bài viết: Mọi điều bạn cần biết về dung dịch thủy canh Bio Life.

1. Điểm giống nhau giữa 2 loại sản phẩm

Cả hai dòng sản phẩm đều có các thành phần chính như đạm, lân, kali, ngoài ra còn có Fe, Cu, Mn, Ca, Zn… Là những chất chính cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt giúp cây trồng phát triển nhanh .

Cả 2 dạng đều có khả năng kiểm soát NO3 cho chất lượng cây trồng, đảm bảo chỉ số an toàn cao cho sức khỏe người sử dụng.

Nhưng để đảm bảo chất lượng dung dịch luôn ổn định và tốt cho cây trồng, bạn nên thường xuyên kiểm tra độ pH, ppm bằng Máy đo pH, ppm .meter.

2. Sự khác biệt giữa 2 sản phẩm

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh Biolife

Đây là sản phẩm hỗn hợp ở dạng lỏng, được bổ sung nhiều dưỡng chất như: B1; OLC; B12; α-NAA; B2; β-Glucôzơ; Ca(NO¬3)2; ZnCl2; KNO3; Cytokinin; KH2PO4; FeCl3; MgSO¬4; K2SiO3; EDDH (màu đỏ); H3BO4, MnCl2;… cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất giúp rau phát triển nhanh, xanh tốt và năng suất cao hơn.

Dung dịch thủy canh dạng bột

Hỗn hợp lỏng tuy đắt hơn nhưng dễ sử dụng hơn, nó hòa tan nhanh và hoàn toàn trong hệ thống thùng nuôi cấy, nhanh chóng được chuyển sang hệ thống ống nhựa thủy canh, kích thích rau thủy canh phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra, việc pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh dạng lỏng cũng trở nên dễ dàng hơn, bởi bạn chỉ cần đổ đúng liều lượng theo hướng dẫn ở thùng chứa dung dịch, vô cùng tiện lợi và an toàn.

Hỗn hợp dinh dưỡng thủy canh dạng bột

Hỗn hợp bột rẻ hơn, nhưng đòi hỏi kỹ thuật pha chế cao hơn. Chúng cần được trộn đều hơn và thường không hòa tan hoàn toàn trong bể.

Nhìn chung công đoạn pha chế bột khá phức tạp, cần nhiều dụng cụ hơn. Ít nhất trong một lần trộn, bạn cũng nên dùng 2 đến 3 cái thau để trộn các hỗn hợp liên tiếp với nhau. Nếu không hiểu rõ về các hợp chất, kinh nghiệm pha liều lượng không đảm bảo hiệu quả, dung dịch dễ bị lệch nồng độ, ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả gieo trồng.

Vì vậy, việc sử dụng dung dịch thủy canh pha sẵn khi trồng rau thủy canh là rất tốt, đặc biệt là những người bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc rau trồng.

3. Mua dinh dưỡng thủy canh ở đâu?

Bạn có thể mua dung dịch thủy canh của các công ty chuyên về nông nghiệp hoặc chuyên về lĩnh vực thủy canh như Top9nhacai.com. Là đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực thủy canh với dịch vụ trồng rau thủy canh tiên tiến, Top9nhacai.com không chỉ giúp bạn thiết kế, xây dựng mô hình trồng rau thủy canh hiện đại, hiệu quả mà còn cung cấp thiết bị vật tư thủy canh chất lượng với giá cả hợp lý, cạnh tranh.

Các sản phẩm thủy canh, dung dịch thủy canh tại Top9nhacai.com luôn được kiểm tra nghiêm ngặt bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đưa ra những sản phẩm tốt nhất, mang lại lợi ích thiết thực nhất cho người sử dụng.

Liên hệ với Top9nhacai.com ngay hôm nay để được cung cấp cho bạn những giải pháp hoàn thiện nhất trong lĩnh vực trồng trọt thủy canh, tạo ra những vườn rau thủy canh chất lượng và năng suất.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]

Bài viết bạn có thể tham khảo:

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết So sánh dung dịch thủy canh Bio Life với dinh dưỡng thủy canh dạng bột . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *