Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà hiệu quả, năng suất cao

Các gia đình hiện đã áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà của Top9nhacai.com để góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho cả gia đình.

Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà hiệu quả, năng suất cao

Phương pháp này đã có từ lâu nhưng chỉ gần đây nó mới bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn. Do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao, đặc biệt là tâm lý cảnh giác trong việc tìm mua thực phẩm sạch, lo sợ nguồn gốc sâu bệnh, nguồn nước ô nhiễm…

Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà năng suất cao

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh tiết kiệm diện tích đất canh tác, phù hợp với những gia đình không có nhiều đất ở thủ đô, hoặc một số gia đình ở chung cư, nhà tập thể. ..

Diện tích trồng cây có thể nhỏ như chậu nhỏ, xô vừa nhỏ, thùng xốp hay đơn giản hơn là những chiếc bát, lon nhựa bỏ đi của gia đình. Chỉ với dung dịch thủy canh, cây cũng được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển như cây bình thường. Cây trồng theo phương pháp này có điều kiện phát triển tốt hơn và an toàn hơn vì môi trường phát triển cách ly mầm bệnh và chất gây ô nhiễm.

Những gia đình có sân thượng có thể áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh ngay trên đó, hoặc nếu không có sân thượng, bạn có thể thực hiện ngay tại hành lang của gia đình. Điều kiện để trồng rau thủy canh là tiếp xúc với ánh nắng từ 4-6 tiếng mỗi ngày. Nếu gia đình để cây ngoài hành lang thì phải có mái che mưa che nắng. Mưa có thể làm trôi dung dịch thủy canh, khiến dung dịch bị loãng và cây trồng bị còi cọc.

Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà năng suất cao

Để có dung dịch thủy canh chất lượng chúng ta phải làm theo hướng dẫn của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ trồng rau thủy canh. Tùy từng loại cây, điều kiện trồng trọt tại nhà và ánh sáng của gia đình mà có những công thức pha chế khác nhau. Khi áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh đặc biệt chú ý không để toàn bộ phần rễ cây bị ngập trong nước.

Một nửa số rễ nên được đặt phía trên dung dịch, một phần dưới nước. Với cây gieo hạt ta bỏ hạt ra ngoài, tưới dung dịch. Hàng ngày cần cung cấp đủ độ ẩm cho cây phát triển.

Cách trồng rau thủy canh tại nhà đạt năng suất cao

Để rau phát triển đồng đều và bền vững chúng ta phải thường xuyên theo dõi quá trình sinh trưởng của cây, kiểm tra dụng cụ trồng để tránh rửa trôi. Đối với các loại rau thu hoạch liên tục phải thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng và độ ẩm cho cây, bổ sung hoặc loại bỏ những cây chết kém chất lượng.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà hiệu quả, năng suất cao . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *