Phương pháp trồng ớt xanh thủy canh đạt năng suất cao

Bạn có thể sử dụng phương pháp trồng ớt xanh thủy canh vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Với hệ thống trồng trong nhà này, bạn có thể tăng năng suất và kích thước của ớt.

Thực vật nhận được nguồn thức ăn liên tục từ nước giàu chất dinh dưỡng và chúng có rất ít vấn đề về sâu bệnh thường gặp ở thực vật trồng trong đất. Bạn có thể sử dụng một số loại hệ thống thủy canh.

Các loại hệ thống tốt nhất cho người mới bắt đầu là hệ thống canh tác nước sâu hoặc hệ thống ngập nước định kỳ, rất lý tưởng để trồng ớt xanh.

Bạn có thể mua một hệ thống thủy canh và các thành phần khác từ các trung tâm cung cấp vườn hoặc các nhà bán lẻ cung cấp vườn trực tuyến.

Các bước trồng ớt xanh thủy canh

Các bước trồng ớt xanh thủy canh

Đổ đầy nước vào hệ thống và để nó chạy trong hai hoặc ba ngày trước khi trồng ớt xanh. Thêm chất dinh dưỡng thủy canh vào nước, theo hướng dẫn trên bao bì về lượng nước trong hệ thống.

Lấy mầm tiêu xanh ra khỏi hộp ban đầu. Nhúng khối rễ vào xô nước ở nhiệt độ phòng để nhẹ nhàng nới lỏng đất xung quanh rễ. Loại bỏ càng nhiều đất càng tốt mà không làm hỏng rễ.

Trồng từng cây tiêu xanh sạch vào chậu lưới có chứa giá thể thủy canh. Đặt cây sâu hơn một chút so với khi chúng được trồng trong thùng ban đầu. Trồng một cây tiêu xanh trong mỗi chậu lưới và đặt các chậu cách nhau khoảng 9 inch trong hệ thống thủy canh.

Lắp đèn trồng cây trong nhà phía trên hệ thống thủy canh sao cho các bóng đèn cao hơn ngọn cây từ 6 đến 8 inch. Đặt đồng hồ hẹn giờ cho đèn của bạn để chúng sáng liên tục trong 10-12 giờ mỗi ngày. Di chuyển đèn cao hơn khi cây phát triển để tránh làm cháy lá.

Theo dõi mực nước trong hệ thống thủy canh. Thêm nước khi cần thiết để giữ đủ nước trong hệ thống để cây phát triển thích hợp. Bổ sung chất dinh dưỡng cho hệ thống mỗi khi thay nước hoặc thêm nước vào bể, để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Sử dụng các hướng dẫn trên bao bì khi thêm chất dinh dưỡng thủy canh dựa trên lượng nước bạn đang thêm vào hệ thống.

Tỉa cây tiêu bằng cách loại bỏ hai hoặc ba chồi khỏi thân khi cây cao khoảng 6 đến 8 inch để hạn chế sự phát triển của thân và giúp cây tập trung năng lượng vào việc tạo quả.

Loại bỏ một hoặc hai chồi khỏi mỗi thân khi chúng xuất hiện, điều này sẽ làm tăng kích thước của những quả ớt đã phát triển từ các chồi còn lại.

Lắc cây hai hoặc ba lần một tuần khi chồi mở rộng để giúp thụ phấn cho chúng. Đặt một chiếc quạt gia dụng nhỏ gần hệ thống thủy canh và giữ ở mức thấp, cũng để giúp thụ phấn.

Xem thêm Cách trồng cà chua thủy canh

ớt xanh thủy canh cho trái to và năng suất cao hơn

Vật dụng bạn cần để trồng ớt thủy canh

Khuyên bảo

Đặt hệ thống thủy canh ở vị trí trong nhà với nhiệt độ ban ngày từ 73 đến 78 độ F và nhiệt độ buổi tối khoảng 65 độ F.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phương pháp trồng ớt xanh thủy canh đạt năng suất cao . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *