Phương pháp trồng cây sử dụng đèn nuôi trồng với 6 bước cơ bản

Cây cần ánh sáng để sinh trưởng và phát triển. Một số loại cây không thể sống sót qua mùa đông bên ngoài và nếu bạn không có sân, lựa chọn duy nhất của bạn là trồng chúng trong nhà bằng cách sử dụng đèn phát triển, mặc dù điều đó hơi khó khăn.

Đặt cây ở nơi có cửa sổ không phải lúc nào cũng cung cấp đủ ánh sáng cho cây và đôi khi có thể gây ra hiện tượng thừa ánh sáng trực tiếp. Đèn phát triển là một giải pháp giúp bạn trồng cây trong nhà. Có nhiều loại đèn và cài đặt ánh sáng khác nhau tùy thuộc vào loại cây được trồng. Thực hiện theo các bước sau để sử dụng đèn phát triển đúng cách khi trồng cây trong nhà.

Các bước trồng cây bằng đèn trồng cây

1. Xác định loại cây bạn sẽ trồng

Mua hạt giống của cây hoặc hệ thực vật bạn muốn trồng trong nhà. Khi lựa chọn, hãy xem xét không gian trong nhà của bạn và lượng điện bạn có thể sử dụng. Ví dụ, các loại rau ăn củ thường cần nhiều ánh sáng hơn các loại cây ngoại lai.

Xác định loại cây bạn sẽ trồng

2. Tìm hiểu đèn màu nào là cần thiết

Thực hiện thẩm định của bạn đối với các loại cây bạn chọn trồng để xác định màu sắc trong quang phổ ánh sáng phù hợp nhất với cây của bạn. Hầu hết các loài thực vật đều sử dụng toàn bộ quang phổ ánh sáng, nhưng màu đỏ và xanh dương là hai màu quan trọng nhất. Sau khi nghiên cứu xong, bạn sẽ biết cây của mình cần màu gì nhất. Ví dụ, hoa loa kèn phát triển tốt nhất dưới ánh sáng xanh, nhưng chúng cũng cần ánh sáng đỏ để ra hoa.

Để biết rõ hơn về loại đèn sử dụng, bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Tìm hiểu đèn màu nào là cần thiết

3. Chọn đèn

Chọn bóng đèn sợi đốt để có nguồn ánh sáng đỏ cao hơn. Loại đèn này thường được sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, lượng ánh sáng xanh phát ra từ bóng đèn sợi đốt là rất thấp.

Chọn đèn huỳnh quang đạt cường độ sáng gấp 3 lần đèn sợi đốt. Có nhiều lựa chọn khác nhau cho đèn huỳnh quang. Bóng đèn trắng mát (nhiệt độ màu thấp nhất) tốt cho cây cần ánh sáng xanh lá cây và vàng lục. Bóng đèn trắng ấm (tương ứng với nhiệt độ màu cao hơn) phát ra nhiều ánh sáng đỏ và cam hơn. Đèn huỳnh quang có phổ ánh sáng đầy đủ (cho ánh sáng bao phủ quang phổ điện tử từ tia hồng ngoại đến tia cực tím hoặc chứa tất cả các bước sóng hữu ích cho sự phát triển của thực vật và động vật) là lựa chọn tốt nhất, chúng được sử dụng cho nhiều loại cây trồng trong nhà.

Chọn bóng đèn cường độ cao nếu bạn trồng nhiều cây. Chúng rất tiết kiệm năng lượng và cung cấp nhiều ánh sáng nhất trong ba loại. Chúng cũng là những bóng đèn đắt nhất.

Chọn bóng đèn sử dụng

4. Đặt đèn của bạn

Tìm một nơi trong nhà của bạn để đặt cây và lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Treo các bóng đèn ở khoảng cách phù hợp cho từng cây riêng lẻ. Khoảng cách giữa củ và cây có thể khác nhau, nhưng tối thiểu phải là 10 inch (25,4 cm). Tránh đặt đèn cách xa cây hơn 40 inch (101,6 cm).

Thiết lập hệ thống chiếu sáng của bạn

5. Cung cấp ánh sáng với tần số phù hợp

Ngừng chiếu sáng định kỳ cho cây của bạn bằng đèn. Cây cần một thời gian nghỉ ngơi để thoát hơi nước. Tần suất chiếu sáng thông thường là 12 giờ, nhưng một số cây cần thời gian chiếu sáng lâu hơn, một số cây khác có thể yêu cầu thời gian chiếu sáng ngắn hơn.

Xem thêm hướng dẫn cách trồng cây bằng đèn LED với 4 bước cơ bản

Cung cấp ánh sáng có tần số phù hợp

6. Bảo trì đèn và cây cối

Xoay cây hàng tuần để tất cả các bên đều nhận được lượng ánh sáng như nhau.

Thay bóng đèn khi chúng bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với đèn huỳnh quang, theo thời gian thường cho ánh sáng kém ở cả hai đầu.

Tưới nước và bón phân cho cây khi cần thiết.

Tiết kiệm đèn và thực vật

Nguồn tham khảo:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phương pháp trồng cây sử dụng đèn nuôi trồng với 6 bước cơ bản . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *