Phương pháp nuôi trồng thuỷ canh có thể áp dụng tại nhà

Mới sử dụng thủy canh? Không sao, nhiều người không biết nhiều về canh tác thủy canh. Đây là một cách dễ dàng để bắt đầu.

bước

1. Sử dụng xô có nắp đậy. Bạn có thể mua những chiếc xô này ở các cửa hàng. Xô nên có màu hoặc sẫm màu (không trong suốt) để tránh sự hình thành và phát triển của tảo.

2. Đặt chậu lưới lên nắp xô. Miệng của chậu lưới nên được đặt úp xuống. Vẽ dọc miệng chậu lưới trên nắp xô.

3. Dùng dao sắc hoặc lưỡi cưa khoan hoặc khoét một lỗ nhỏ hơn ¼ inch (0,6 cm) so với miệng chậu lưới để ngăn lưới lọt hết vào lỗ. (Trẻ em, nhờ người lớn giúp đỡ khi khoan lỗ.)

4. Pha loãng dung dịch dinh dưỡng theo hướng dẫn trên bao bì. Bạn cũng có thể sử dụng phân bón hòa tan trong nước.

5. Khoan một lỗ bên cạnh lỗ vừa khoan. Lỗ này phải phù hợp với kích thước của ống bạn đang sử dụng.

6. Kết nối máy bơm không khí với ống dẫn. Luồn ống dẫn qua lỗ vừa khoan (cạnh lỗ đặt chậu lưới).

7. Nối ống dẫn với tay cầm trên cục đá khí. Mặc dù không bắt buộc nhưng nó rất được khuyến khích. Bạn có thể mua máy bơm không khí, ống dẫn và đá không khí tại cửa hàng vật nuôi.

8. Đổ dung dịch dinh dưỡng vào xô. Bạn nên để ⅓ chậu lưới ngập trong dung dịch dinh dưỡng.

9. Quyết định xem bạn muốn trồng cây từ cây con hay hạt giống. Nó dễ trồng hơn nhiều từ hạt so với cây con.

10. Lấy cây ra khỏi vườn ươm nếu trồng từ cây con. Rửa sạch rễ cho đến khi không còn bụi bẩn. Luồn rễ qua các lỗ ở đáy chậu lưới và đổ đầy chất nền vào chậu. Đặt chậu lưới vào lỗ trên nắp xô mà bạn đã khoan trước.

11. Sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn sử dụng hạt giống. Đầu tiên đặt chúng trên các khối len đá hoặc miếng bọt biển. Bạn có thể chọn trồng chúng trực tiếp trên giá thể, nhưng bạn sẽ cần tưới nước cho chúng trong vài ngày đầu tiên cho đến khi chúng bén rễ. Làm ướt hoàn toàn len đá hoặc khối bọt biển. Gieo hạt trên các khối này.

12. Giữ ẩm cho các khối rockwool và bọt biển này để đảm bảo chúng luôn ẩm ướt. Khi cây con đã phát triển lá, hãy chuyển chúng sang các thùng chứa bằng lưới và lấp đầy các thùng chứa bằng chất nền. Đặt chậu lưới vào lỗ bạn đã khoan.

13. Duy trì mực nước trong xô. Đổ đầy nước khi cần thiết.

14. Đặt xô cây của bạn ở nơi có ánh sáng mặt trời, nhưng đừng để chúng rơi vào mưa.

15. Thu hoạch khi cần thiết và tận hưởng thành quả lao động của bạn.

16. Xả hệ thống thủy canh của bạn bằng thuốc tẩy để loại bỏ vi khuẩn.

Xem thêm hướng dẫn lắp đặt và trồng rau thủy canh tại nhà

Chỉ cần thực hiện tất cả các bước trên là bạn sẽ có một khu vườn thủy canh ngay trong ngôi nhà búp bê của mình. Hãy thử và áp dụng.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Nguồn tham khảo:

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết Phương pháp nuôi trồng thuỷ canh có thể áp dụng tại nhà . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *