Phương pháp duy trì bể chứa dinh dưỡng thủy canh

Đây là nền tảng vững chắc để duy trì bể dung dịch dinh dưỡng thủy canh của bạn. Bồn là trung tâm – thành phần chính trong bất kỳ loại hệ thống thủy canh nào. Thông tin cần thiết này sẽ giúp bạn kiểm soát hiệu quả các loại hệ thống khác nhau. Tạo ra khu vườn thủy canh hoàn hảo bằng cách chứa thùng dung dịch dinh dưỡng của riêng bạn.

bước

Phương pháp duy trì bể dinh dưỡng thủy canh

1. Thông tin này áp dụng cho nhiều loại rau thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

Các loại rau khác nhau cũng sẽ cần độ pH và nồng độ dinh dưỡng khác nhau.

2. Các loại rau khác nhau cũng sẽ cần độ pH và nồng độ dinh dưỡng khác nhau.

sử dụng máy đo tổng chất rắn hòa tan và độ dẫn điện trong mẫu nước

3. Sử dụng đồng hồ đo tổng chất rắn hòa tan và độ dẫn điện trong mẫu nước trước khi cho vào bể chứa.

Nếu số đọc là 300 ppm (phần triệu) hoặc cao hơn, bạn có thể cần sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược hoặc chưng cất nước. Nhớ kiểm tra tổng mật độ của các chất này trong nước trước khi bổ sung dinh dưỡng cho cây (khoảng 0-50 ppm). Nồng độ của bất kỳ chất nào trên 100 ppm đều ổn, miễn là bạn chú ý cẩn thận đến các chất dinh dưỡng vi lượng có trong mẫu nước.

Sử dụng đầu dò kỹ thuật số để đo nồng độ và pH của dung dịch dinh dưỡng

4. Sử dụng đầu dò kỹ thuật số để đo nồng độ và pH của dung dịch dinh dưỡng hàng ngày và mỗi ngày nên thực hiện vào khung thời gian cố định, ghi lại kết quả để theo dõi quá trình và diễn biến. thay đổi xảy ra.

que thử hoặc bộ dụng cụ thử

5. Đối với chất dinh dưỡng trong bể, bạn không thể đọc chúng với độ chính xác tuyệt đối thông qua que thử màu hoặc bộ dụng cụ ống nghiệm.

Để đọc chính xác hơn từ thiết bị thử nghiệm, hãy thực hiện thử nghiệm sau khi chất dinh dưỡng đã đi qua hệ thống ít nhất một lần (thử nghiệm thứ hai hiệu quả hơn).

Điều chỉnh pH của dung dịch dinh dưỡng

6. Điều chỉnh độ pH của dung dịch dinh dưỡng bằng các dung dịch phù hợp như tăng hoặc giảm pH (các sản phẩm thương mại hoặc các chất gia dụng thông thường được thêm vào dung dịch dinh dưỡng thủy canh để tăng hoặc giảm ngay độ pH trong dung dịch).

Lưu ý: Điều chỉnh độ pH sẽ ảnh hưởng đến nồng độ của dung dịch dinh dưỡng. Độ pH thích hợp nhất là từ 5,5 đến 6,2, không được vượt quá 6,5 hoặc thấp hơn 5,5 dù bạn trồng loại rau gì.

Sử dụng máy đo tổng chất rắn hòa tan hoặc máy đo độ dẫn điện

7. Sử dụng máy đo tổng chất rắn hòa tan hoặc máy đo độ dẫn điện (máy đo TDS/PPM, EC) để kiểm tra tỷ trọng của dung dịch dinh dưỡng.

Nếu nó quá mạnh, hãy thêm nước vào dung dịch. liệu dung dịch dinh dưỡng thủy canh quá yếu thì bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng thủy canh. Đảm bảo luôn kiểm tra lại độ pH sau mỗi lần điều chỉnh dung dịch.

Thay đổi/thêm dung dịch bồn chứa khi đo TDS/PPM

8. Thay/thêm dung dịch vào bồn khi máy đo TDS/PPM chỉ ra rằng lượng dung dịch dưới mức yêu cầu của cây trồng.

Thêm chất dinh dưỡng vào dung dịch

9. Một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng phù hợp không được sử dụng quá 3 đến 4 lần để thay đổi hoặc bổ sung dung dịch.

Không sử dụng chất dinh dưỡng tổng hợp để bổ sung vào dung dịch cây trồng.

thùng chứa chất dinh dưỡng của bạn lớn hơn hoặc bằng thể tích rỗng của các thùng chứa

10. Nếu thùng dinh dưỡng của bạn lớn hơn hoặc bằng thể tích rỗng của các chậu hoặc thùng mà bạn sử dụng làm khay trồng là một ý kiến ​​hay.

Ví dụ bạn dùng nồi 20L thì nên dùng ít nhất 20L dinh dưỡng. Nếu mức dinh dưỡng ít nhất gấp đôi thể tích của khay thì càng nhiều càng tốt. Tốt nhất là sử dụng bể chứa dinh dưỡng lớn nhất (trong điều kiện cho phép).

Môi trường dinh dưỡng phụ thuộc vào thể tích và nhu cầu của cây

11. Chúng ta đều biết rằng môi trường dinh dưỡng phụ thuộc vào khối lượng và nhu cầu của cây cũng như tốc độ thoát hơi nước của cây và luôn thay đổi.

Tốt nhất vẫn là bổ sung dinh dưỡng vào nước hàng ngày.

bạn có thể bón phân cho cây trồng trong đất

12. Sau khi sử dụng hết dung dịch dinh dưỡng này, bạn có thể bón phân cho cây trồng trong đất.

13. Vườn thủy canh sẽ hoạt động tốt nhất trong điều kiện ngoài trời, nhưng chúng ta cũng phải xem xét ảnh hưởng của thời tiết.

Khi trồng ngoài trời, bạn nên làm mọi cách để tránh nước mưa hay các chất lỏng khác rơi vào hệ thống vườn thủy canh, tránh làm loãng dung dịch dinh dưỡng.

Nếu quyết định trồng trong nhà thì phải cung cấp đầy đủ ánh sáng cho nhu cầu phát triển của cây

14. Nếu chọn trồng trong nhà, bạn phải cung cấp đầy đủ ánh sáng cho nhu cầu phát triển của cây.

Mẹo sử dụng dung dịch thủy canh

  • Đảm bảo các chất dinh dưỡng bạn sử dụng trong hệ thống trồng thủy canh phù hợp với từng loại cây trồng
  • Nước máy có thể chứa các hóa chất có thể ảnh hưởng xấu đến cây trồng. Nếu nước có mùi clo, tốt nhất nên để yên nước trong 24 giờ trước khi thêm vào bể của bạn. Khi cho nước tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ giúp cân bằng nhiệt độ nước với nhiệt độ phòng, tránh sốc cho bộ rễ.
  • Tốt nhất nên tưới nước cho cây 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều tối. Một hướng dẫn tốt là chú ý đến những chiếc lá. Khi thấy lá có dấu hiệu khô thì cho nước vào thùng
  • Oxy hóa dung dịch dinh dưỡng là rất quan trọng đối với sự hấp thu chất dinh dưỡng của cây trồng. Ngoài việc cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây, bạn cần tạo dòng dinh dưỡng để tạo ra nhiều oxy. Máy bơm có thể được sử dụng để tạo chuyển động quay.
  • Bể lớn hơn cho phép dung tích lớn hơn để hạn chế những thay đổi về PPM/TDS EC, nước trồng trọt và độ pH. Tốt nhất nên tạo bể lớn nhất có thể để phù hợp với diện tích trồng
  • Lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho hệ thống cây trồng sẽ phụ thuộc vào loại cây trồng, nhiệt độ và độ ẩm không khí.
  • Giữ nhiệt độ của dung dịch dinh dưỡng của bạn trong khoảng 70/78°F (-17,3°C) -21/25C. Đây là những chỉ số lý tưởng cho sự phát triển của thực vật.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Dựa theo:

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]

Tìm hiểu thêm:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phương pháp duy trì bể chứa dinh dưỡng thủy canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *