Oxy trong nuôi trồng thuỷ canh và những điều bạn nên biết

Một trong những yếu tố bị bỏ qua nhiều nhất của một khu vườn thủy canh là oxy. Cùng Top9nhacai.com tìm hiểu: Oxy trong trồng thủy canh và những điều cần biết

Điều này thường không phải là vấn đề trong các khu vườn đất truyền thống vì oxy là sản phẩm phụ của carbon dioxide trong quá trình quang hợp, tuy nhiên, môi trường nước của hệ thống thủy canh có thể cung cấp hoặc không đủ oxy để cây phát triển khỏe mạnh. Đọc để tìm hiểu thêm về oxy trong thủy canh.

Tin tốt là nước có chứa oxy. Mặc dù lượng oxy chính xác thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nước máy tiêu chuẩn thường chứa khoảng 6-7 phần triệu (PPM) oxy hòa tan (DO). Điều này hoàn toàn tốt đối với một số loại cây nhất định, nhưng những loại khác cần lượng oxy lớn hơn để phát triển.

Là người làm vườn, nhiệm vụ của bạn là xác định nhu cầu riêng của từng loại cây để bạn có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho môi trường trồng trọt của mình. Nếu bạn chưa làm, hãy thực hiện một số nghiên cứu về cây của bạn để xác định chính xác lượng oxy mà chúng cần để phát triển.

Trao đổi oxy trong thủy canh

Nhiệt độ nước ảnh hưởng đến nồng độ oxy

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiệt độ nước của hệ thống thủy canh sẽ ảnh hưởng đến lượng oxy hòa tan trong đó. Nước càng ấm thì càng chứa ít oxy hòa tan. Đây là một trong những lý do tại sao hầu hết những người có kinh nghiệm về thủy canh có xu hướng giữ nhiệt độ nước dưới 70 độ F.

Nhiệt độ trên mức này sẽ dần dần lấy đi lượng oxy quý giá này khỏi nước, do đó ngăn cản thực vật tiếp cận với một nguyên tố quan trọng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Tăng oxy trong thủy canh bằng đá khí

Không có gì ngạc nhiên khi sử dụng ‘đá không khí’ trong vườn thủy canh sẽ cải thiện một cách tự nhiên lượng oxy hòa tan (DO) trong nước. Sau khi cài đặt, airstone tạo ra bong bóng oxy trong nước.

Khi chọn đá không khí cho khu vườn thủy canh của bạn, hãy đặc biệt chú ý đến kích thước của bong bóng mà chúng tạo ra. Bong bóng nhỏ hơn thực sự có lợi hơn vì chúng bao phủ một diện tích bề mặt lớn hơn. Hầu hết các loại đá không khí chất lượng cao, được đánh giá cao trên thị trường đều được thiết kế để tạo ra các bong bóng nhỏ hơn, từ đó truyền vào nước nhiều oxy hòa tan (DO).

Hệ thống cung cấp oxy trong thủy canh

Tăng oxy trong thủy canh bằng hydro peroxide

Hydrogen peroxide có hàng trăm công dụng trong cuộc sống hàng ngày. Hydrogen peroxide cũng có thể được sử dụng để tăng mức oxy hòa tan (DO) trong hệ thống thủy canh. Lý do hydro peroxide là một phương tiện hiệu quả để tăng oxy là do cấu trúc hóa học của nó, hydro peroxide về cơ bản là nước có thêm một nguyên tử oxy.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Hay nhin nhiêu hơn

Cách kết hợp dinh dưỡng trồng cây thủy canh tốt

Các chất dinh dưỡng tốt nhất cho cây trồng thủy canh

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Oxy trong nuôi trồng thuỷ canh và những điều bạn nên biết . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *