Nồng độ dung dịch thủy canh phù hợp cho cây rau họ cải

Mỗi loại rau họ cải khi trồng thủy canh được pha một nồng độ dung dịch khác nhau để đảm bảo rau sinh trưởng và phát triển tốt. Và bạn cần pha trộn hợp lý theo đặc tính sinh trưởng, cũng như từng giai đoạn phát triển của cây trồng.

1. Rau họ cải thủy canh

Các loại rau họ cải như giống nội (cải xoăn, bắp cải, cải ngọt, cải thìa, súp lơ, dưa cải, bắp cải), giống ngoại: cải Nhật… rất thích hợp trồng theo phương pháp thủy canh vì thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới nóng. khí hậu và ẩm ướt. của nước ta.

Rau được trồng theo phương pháp thủy canh

Loại rau này có thể được trồng bằng cây con hoặc trồng trong các giá thể như vải bố, mùn cưa, than bùn, trấu… để hạt nảy mầm và phát triển thành cây.

Khi cây đã phát triển từ 3 đến 5 lá thật có thể cho vào rọ nhựa thủy canh trên giàn, cung cấp dung dịch thủy canh thường xuyên và đúng nồng độ để cây phát triển.

Trong điều kiện thuận lợi, rau thủy canh tại chỗ phát triển nhanh, cho năng suất rau cao.

2. Nồng độ dung dịch thủy canh thích hợp cho rau họ hoa thập tự

Tên của loại rau PH nồng độ ppm
những quan niệm sai lầm 6,5-7 1750-2100
Súp lơ xanh (bông cải xanh) 6,0-6,8 1960-2450
Rau bina (cải xoăn) 6-7 800-1100
su hào 6-7 840-1540
Bông cải xanh 6 – 6,8 800 – 1000

Nó ở trên bảng nồng độ dung dịch thủy canh của một số loại rau họ cải. Có thể thấy độ pH thích hợp cho rau là từ 6 đến 7, còn nồng độ ppm thì khác nhau giữa từng loại rau.

Vì vậy, khi pha chế dung dịch thủy canh cần kiểm tra bằng máy đo ppm để điều chỉnh nồng độ chính xác cho rau phát triển.

3. Pha dung dịch thủy canh phù hợp cho rau họ cải

Cách pha dung dịch thủy canh thay đổi theo thời tiết từng mùa, từng giống, nhu cầu và thiết bị. Khi pha dung dịch thủy canh tối thiểu bạn cần 2 lọ dung dịch nhóm A và nhóm B.

Tốt hơn hết bạn nên mua dung dịch pha sẵn để đảm bảo tiện lợi, an toàn và đặc biệt là đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho rau phát triển.

Mua dung dịch thủy canh cho rau ăn lá, bạn có thể chọn dung dịch thủy canh Grow Master với đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Rau được trồng theo phương pháp thủy canh

Nhìn chung, các dung dịch này đều chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của rau như Nito nitrat (NO3–, N); Kali (Ca); Kali oxit (K2O); photpho pentoxit (P2O3); Nito amoni (NH4 –N); Lưu huỳnh (S); Borum (B); Magie (Mg)…

Khi pha dung dịch, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên mỗi chai hoặc hộp sản phẩm để pha đúng cách, phù hợp với từng loại rau. Hãy nhớ, sử dụng máy đo pH, máy đo ppm để kiểm tra, đảm bảo nồng độ chính xác.

Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm hay bất cứ điều gì liên quan đến thủy canh, hãy gọi cho chúng tôi theo số

Mẹo trồng rau thủy canh

4. Những lưu ý trong quá trình pha chế dung dịch thủy canh

Sử dụng găng tay, khẩu trang để đảm bảo an toàn cho cơ thể khi tiếp xúc với hóa chất. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ phân phối vì công việc chuẩn bị khá phức tạp.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi pha dung dịch thủy canh.

Rau được trồng theo phương pháp thủy canh

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về dung dịch thủy canh trên đây đã giúp bạn có thêm kiến ​​thức để có một thiết bị trồng rau thủy canh thật tốt. Chúc may mắn.

Video trồng rau hoa văn tại Hà Giang

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]

Tìm hiểu thêm:

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết Nồng độ dung dịch thủy canh phù hợp cho cây rau họ cải . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *