Những vật dùng có thể dùng để ươm hạt giống rau thủy canh

Ngoài việc sử dụng các dụng cụ ươm cây chuyên dụng, bạn có thể tận dụng một số vật dụng phổ biến trong gia đình để làm thức ăn cho cây, rất tiện lợi và nhanh chóng giúp ươm hạt giống sạch và an toàn.

Đối với những gia đình có vườn rau thủy canh vụ 2, vụ 3 thì việc ủ hạt rất quan trọng.

1. Ủ hạt bằng rọ nhựa, tre

Bạn có thể tận dụng các loại rọ tre, nhựa thông dụng để gieo hạt. Bạn chỉ cần ngâm hạt trong nước ấm từ 5 đến 6 tiếng, sau đó lót đáy rổ và thêm đất để chuẩn bị gieo trồng.

Gieo hạt rau thủy canh bằng rọ nhựa, tre

Hạt được gieo sâu từ 2 đến 3 cm. Thường xuyên cung cấp độ ẩm cho hạt để tạo môi trường tốt nhất cho hạt nhanh nảy mầm.

Đối với phương pháp trồng rau thủy canh, khi cây có 3 đến 4 lá mới, rễ bắt đầu phát triển thành chùm, bạn có thể cho cây con vào rọ nhựa thủy canh và đặt lên giàn trồng để tiện cho việc chăm sóc.

2. Ủ hạt bằng chai nhựa, hộp nhựa

Với những vật dụng bằng nhựa có thể tái sử dụng làm nhiều việc, bạn có thể tận dụng để ươm cây con. Trồng trong hộp nhựa khoảng 15 đến 20 ngày là có cây con.

Trồng rau thủy canh bằng chai nhựa, hộp nhựa

Bạn sử dụng đất sạch chuyên dụng trồng rau sạch bằng nước sạch và gieo hạt để trồng.

Khi cây con đã ra lá, bạn có thể đem trồng ở những khu đất sạch rộng hơn hoặc cho vào rọ trồng thủy canh để dễ dàng chăm sóc và trồng trọt.

Cung cấp dung dịch thủy canh với nồng độ phù hợp để rau phát triển nhanh và đạt năng suất cao.

3. Ủ hạt trong cốc, bát nhựa dùng một lần

Cốc nhựa dùng một lần có thể tái chế làm cốc ươm cây hoặc rọ nhựa thủy canh. Bạn không vứt chúng đi sau khi sử dụng mà hãy tái sử dụng chúng, tiết kiệm và bảo vệ môi trường xanh, sạch và đẹp nhất.

Ủ hạt rau thủy canh trong cốc nhựa

Tương tự như cách gieo hạt đối với các loại đóng hộp trên, bạn ngâm hạt giống rau từ 5 đến 6 tiếng để loại bỏ hạt hư, hạt sâu rồi vớt ra, đảm bảo hạt nảy mầm cao.

Gieo hạt đã ngâm vào đất ẩm có độ sâu từ 4 đến 5 cm, giữ cây ở nơi có nhiều ánh sáng và độ ẩm cao để cây phát triển. Theo dõi khi cây đã cứng cáp, bắt đầu xuất hiện lá thật thì tiến hành trồng vào rọ nhựa thủy canh để cây phát triển tốt hơn.

4. Những lưu ý trong quá trình trồng

Với chai nhựa dài, trước khi gieo hạt bạn nên cắt chai thành từng miếng nhỏ, kích thước 10 – 12 cm rồi cho đất ẩm vào.

Hạt đã được ngâm ủ, xử lý loại bỏ hạt sâu sẽ được cho vào từng chai nhựa để ủ. Cung cấp độ ẩm thường xuyên để hạt nhanh nảy mầm.

Khi hạt nảy mầm và ra lá thật, bạn có thể chuyển cây sang rọ thủy canh có chứa giá thể để nuôi cây tốt hơn. Chú ý pha dung dịch thủy canh với nồng độ phù hợp theo từng giai đoạn sinh trưởng của rau.

Những vật dụng đơn giản trên đây vừa dễ kiếm, dễ sử dụng lại tiết kiệm tối đa mang lại hiệu quả cao cho cây trồng thủy canh. Vì vậy, bạn có thể áp dụng nó để trồng rau.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích trồng rau thủy canh tại nhà hiệu quả.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác về trồng hạt giống rau thủy canh:

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết Những vật dùng có thể dùng để ươm hạt giống rau thủy canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *