Những điều cần lưu ý khi mua hạt giống rau quả Trung Quốc

Liên quan đến rau củ quả Trung Quốc, chúng tôi đã rất cẩn trọng. Đối với hạt giống rau cũng vậy. Bạn nên cân nhắc những điều sau khi mua hạt giống Trung Quốc.

1. Hạt giống rau Trung Quốc

Hiện nay trên thị trường còn có dòng sản phẩm hạt giống rau củ quả của Trung Quốc được bán trôi nổi chưa được kiểm định chất lượng nên bạn lưu ý khi chọn mua.

Hạt giống rau củ quả Trung Quốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa được kiểm định an toàn được bán trôi nổi tại nhiều chợ.

Hạt giống rau củ Trung Quốc

Nhiều năm qua, nhiều cơ quan thông tấn báo chí đã đưa tin về thảm cảnh sử dụng giống rau củ quả Trung Quốc nhập lậu. Không chỉ hiệu quả gieo trồng thấp, hạt không nảy mầm, cây con không lớn mà còn không kiểm định được chỉ số an toàn.

Như vậy, đối với những người trồng rau củ quả số lượng lớn với mục đích kinh doanh nếu mua phải hạt giống kém chất lượng sẽ gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.

Do đó, hãy cẩn thận khi mua hàng và kiểm tra kỹ nguồn gốc những hạt giống được trồng để tránh mua nhầm hạt giống nhập lậu trôi nổi của Trung Quốc.

2. Để tránh mua nhầm hạt giống trôi nổi của Trung Quốc?

Trôi nổi bao bì hạt giống rau củ quả Trung Quốc

Phần lớn bao bì sản phẩm thường bằng nhựa, có hình minh họa các loại rau củ, màu sắc ấn tượng như vàng, xanh đậm… Phía sau bao bì thường có nhiều chữ Trung Quốc giới thiệu sản phẩm, cách gieo trồng.

Mua hạt giống rau Trung Quốc và những lưu ý

Nhìn chung bao bì của sản phẩm không có nhiều khác biệt so với các sản phẩm hạt giống khác.

Nhưng nếu để ý sẽ thấy chữ in trên bao bì và hình ảnh minh họa thường hơi không rõ ràng hoặc không có tem in hướng dẫn cách trồng bằng tiếng Việt của công ty nhập khẩu. Vì vậy, bạn phải cẩn thận với những điều này.

Hạt giống rau củ quả Trung Quốc chất lượng trôi nổi, không rõ nguồn gốc

Khi bạn mua những loại hạt giống rau củ quả trôi nổi này về gieo trồng sẽ thấy hiệu quả kém hơn.

So sánh giữa hạt cải trôi nổi của Trung Quốc và hạt cải cùng loại của Việt Nam, hiệu suất nảy mầm của sản phẩm xuất xứ Việt Nam có tỷ lệ nảy mầm từ 70 đến 80%, trong khi hạt trôi nổi của Trung Quốc chỉ đạt tỷ lệ nảy mầm 50% thậm chí . những cái thấp hơn.

Nhiều loại hạt giống rau mầm còn tồn dư lượng lớn thuốc kích thích, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

Những lưu ý khi chọn hạt giống rau

Bạn cần mua hạt giống từ những cửa hàng uy tín và có tên tuổi, xem bao bì sản phẩm có tem tiếng Việt hay không? Tìm nguồn gốc của sản phẩm.

Tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm hạt giống có nguồn gốc từ Việt Nam, từ các công ty, viện nghiên cứu trên cả nước thì hạt giống sẽ có chất lượng tốt hơn.

Hoặc nếu mua hạt giống nhập khẩu thì nên kiểm tra giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chất lượng rõ ràng.

Mua hạt giống rau Trung Quốc và những lưu ý

Thông thường, hạt giống rau củ quả trôi nổi có xuất xứ từ Trung Quốc, giá khá rẻ. Do đó, bạn không nên quá tham lam khi lựa chọn những loại hạt này vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng cũng như năng suất, sản lượng rau củ quả.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về hạt giống rau trên đây, bạn đã có thêm kinh nghiệm cẩm nang mua hàng hữu ích. Từ đó bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho khu vườn của mình.

Top9nhacai.com Việt Nam luôn cam kết mang lại giá trị đích thực từ dịch vụ, sản phẩm, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về thực phẩm sạch: Chi phí thấp nhất, công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất bên cạnh chế độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm 24/7. dịch vụ, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo sự hài lòng cao nhất từ ​​khách hàng.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Tìm hiểu thêm:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những điều cần lưu ý khi mua hạt giống rau quả Trung Quốc . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *