Những cây trồng thích hợp nhất cho nhà kính thủy canh

Thủy canh liên quan đến việc trồng cây trong nước giàu chất dinh dưỡng để cây có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn cho việc sản xuất rau hơn là cần thức ăn. Vậy những loại cây trồng nào phù hợp với nhà kính thủy canh? Để biết câu trả lời mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Quá trình này không liên quan đến đất, nhưng có thể liên quan đến một vật liệu khác như sỏi mà qua đó rễ cây sẽ phát triển. Phương pháp làm vườn này cung cấp sự cân bằng dinh dưỡng lý tưởng cho cây trồng, mang đến cho người trồng những vụ thu hoạch năng suất và dinh dưỡng. Ngoài ra, phương pháp thủy canh làm giảm hoặc loại bỏ sâu bệnh, tiết kiệm thời gian làm vườn và giúp trồng cây dễ dàng hơn ở những vùng khô hạn. Hầu hết các loại rau và một số loại cây ăn quả sẽ phát triển tốt trong hệ thống này.

1. Rau xanh

Rau xanh rất phù hợp với phương pháp thủy canh

Rau xanh rất phù hợp với phương pháp thủy canh

Xà lách phát triển tốt trong nhà kính thủy canh, cũng như nhiều loại rau lá xanh khác như cải rổ, rau bina và bắp cải. Trên thực tế, bất kỳ loại rau nào bạn thích ăn sẽ phát triển tốt trong nhà kính thủy canh. Những loại cây ngắn như rau diếp phát triển mạnh khi được trồng nổi trên bè xốp, có lỗ để rễ phát triển và máy bơm đưa không khí đến rễ.

Xem thêm 13 loại rau dễ trồng bằng thủy canh

2. Cây leo

Cây thân leo cũng rất phù hợp với điều kiện thủy canh

Cây thân leo cũng rất phù hợp với điều kiện thủy canh

Các loại cây leo như cà chua, dưa chuột và đậu Hà Lan cũng phát triển tốt trong hệ thống thủy canh, miễn là chúng nhận được nhiều giá đỡ. Để hỗ trợ chúng, hãy quấn chúng quanh một sợi dây buộc theo chiều dọc khi chúng lớn lên. Ớt cũng sẽ phát triển tốt trong nhà kính thủy canh. Các loại cây trồng lớn có mùa sinh trưởng dài, chẳng hạn như cà chua và dưa chuột, phát triển tốt nhất trong hệ thống xô kiểu Hà Lan, bao gồm một chiếc xô lớn cung cấp đủ không gian cho rễ của chúng phát triển.

3. Rau củ

Cây ăn củ có thể phát triển tốt trong nhà kính thủy canh

Cây ăn củ có thể phát triển tốt trong nhà kính thủy canh

Cây có củ có thể phát triển tốt trong nhà kính thủy canh và chúng có xu hướng phát triển tốt nhất trong giá thể lớn có rãnh sâu để tạo điều kiện cho rễ phát triển. Đối với các loại cây trồng lớn hơn như khoai tây; Các rãnh phải sâu 8 inch, trong khi đối với các loại cây nhỏ hơn như cà rốt, độ sâu 3 inch là đủ.

4. Cây ăn quả

Cây ăn quả nhỏ thường phát triển tốt trong hệ thống thủy canh

Cây ăn quả nhỏ thường phát triển tốt trong hệ thống thủy canh

Những cây đậu quả nhỏ hơn và nhẹ hơn thường phát triển tốt trong hệ thống thủy canh. Có thể bắt đầu trồng cây theo phương pháp thủy canh, sau đó chuyển sang trồng trong đất khi cây phát triển cao hơn giá thể. Một loại cây ăn quả đặc biệt nhỏ, chẳng hạn như cây đu đủ nhỏ, có thể phát triển tốt trong nhà kính thủy canh. Dâu tây và mâm xôi là những cây trồng thủy canh tuyệt vời. Trồng dâu tây trong thùng hình chữ A, giúp tối đa hóa không gian có sẵn.

5. Thực vật

Cây đặc biệt phát triển tốt với thủy canh

Cây đặc biệt phát triển tốt với thủy canh

Húng quế phát triển đặc biệt tốt với hệ thống thủy canh và hệ thống này có thể cải thiện đáng kể hương vị của nó. Đậu xanh cũng phát triển đặc biệt tốt trong thủy canh và có thể trồng với mật độ khá cao. Bạc hà cũng sẽ phát triển tốt trong nhà kính thủy canh. Nhiều loại thảo mộc khác cũng có thể được trồng theo phương pháp thủy canh, bao gồm oregano, hương thảo, cải xoong, thì là, rau mùi tây và húng quế ngọt. Bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công nhất khi trồng các loại thảo mộc phát triển tốt trong điều kiện ẩm ướt, thay vì những loại thảo mộc phát triển tốt trong môi trường khô hạn, chẳng hạn như cây xô thơm.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Nguồn tham khảo:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những cây trồng thích hợp nhất cho nhà kính thủy canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *