Nên dùng loại đèn led nào khi trồng rau thủy canh trong nhà?

Phương pháp trồng rau thủy canh bằng đèn led là giải pháp trồng hiện đại được áp dụng khi trồng rau trong môi trường thiếu sáng, trồng rau trong nhà. Đèn led thủy canh rất đa dạng về chủng loại, có ánh sáng đỏ, xanh, trắng, vàng… Vậy nên sử dụng loại đèn led nào trong trồng cây thủy canh.

Nhưng khi trồng rau thủy canh trong nhà thường sử dụng đèn LED với 2 bước sóng quang phổ cố định xanh và đỏ. Vậy tại sao bạn nên sử dụng loại đèn này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm đèn led trồng rau thủy canh

Đèn LED trồng rau thủy canh có những đặc điểm khác biệt hoàn toàn so với các loại đèn thông thường. Đèn LED trồng rau thủy canh trong nhà được thiết kế với ánh sáng xanh và đỏ. Bóng đèn phải chiếu đúng bước sóng quang phổ để quang hợp, các bước sóng nằm trong khoảng 380 – 750 nanomet (nm).

Đèn thủy canh được thiết kế riêng thường khá nhỏ gọn, khoảng cách các đèn đều nhau, việc cài đặt giờ chiếu sáng phù hợp với bất kỳ hình thức nuôi trồng nào, giúp chiếu sáng đủ số giờ cần thiết, tránh thất thoát mang lại giá trị sử dụng cao. Loại đèn led này thường có công suất từ ​​10 đến 16 W khá tiết kiệm điện năng.

Đèn led trồng rau thủy canh

Tại sao nên sử dụng đèn LED phổ xanh và đỏ bước sóng cố định khi trồng rau trong nhà?

Ánh sáng mặt trời là tổng hợp của nhiều loại ánh sáng, chúng có các bước sóng khác nhau nhưng thực vật quang hợp tốt nhất chỉ trong khoảng bước sóng từ 380 – 750 nm. Vì vậy, để đạt hiệu quả quang hợp tốt nhất, tạo điều kiện cho cây phát triển xanh tốt, đèn led trồng rau thủy canh thường chọn những màu nằm trong dải quang phổ trên. Đây là lý do tại sao đèn LED với hai bước sóng cố định của phổ xanh và đỏ được sử dụng cho hệ thống trồng rau thủy canh trong nhà (ánh sáng xanh có bước sóng 425 – 475 mm, ánh sáng đỏ có bước sóng 620 – 730 mm).

Xem thêm Ưu nhược điểm của việc sử dụng đèn LED trong thủy canh

Ứng dụng trồng cây thủy canh bằng đèn LED

Những lưu ý khi sử dụng đèn thủy canh trong nhà

Với các loại cây trồng, rau củ thường có quá trình sinh trưởng thích nghi với điều kiện tự nhiên nên khi sử dụng đèn led thủy canh bạn cần cân nhắc thời gian bật đèn. Đèn LED chỉ cần được bật từ 8 đến 12 giờ mỗi ngày và vào thời điểm thích hợp để tạo ra chu kỳ ngày đêm tự nhiên. Điều này sẽ giúp hệ thống cây trồng phát triển bình thường, cây luôn xanh tốt và bạn tiết kiệm được thời gian chăm sóc.

Cùng với đó, bạn có thể cấu hình hệ thống tự động cung cấp lượng ánh sáng cần thiết cho chu kỳ quang hợp của từng loại cây trồng.

Khi sử dụng đèn led thủy canh bạn nên chú ý tháo lắp cẩn thận, bởi chúng khá nhẹ và dễ vỡ.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có những gợi ý hữu ích cho việc trồng rau thủy canh trong nhà bằng đèn led. Hiện nay đèn led chuyên dụng trồng rau thủy canh được bán rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng hay shop bán dụng cụ thủy canh, vật tư trồng trọt. Nhưng hãy chú ý chọn mua tại những điểm bán hàng có tên tuổi để sở hữu sản phẩm tốt, chất lượng, đảm bảo hiệu quả sử dụng cao.

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.

Xem thêm: Cách chọn loại đèn LED phù hợp cho nông nghiệpCảm ơn bạn đã đọc bài viết Nên dùng loại đèn led nào khi trồng rau thủy canh trong nhà? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *