Mô hình làm giàu từ trồng rau thủy canh quy mô lớn

Mô hình trồng rau thủy canh làm giàu với quy mô lớn: Trồng rau thủy canh là mô hình mới xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây và đã được nhiều người biết đến. Với ưu điểm là năng suất cao và chất lượng rau thuần khiết, rau trồng thủy canh ngày càng được ưa chuộng trên thị trường.

Tìm hiểu về trồng rau thủy canh

Thủy canh là kỹ thuật trồng cây không cần đất mà trồng cây trực tiếp trong dung dịch có chứa chất dinh dưỡng (gọi là ). dung dịch thủy canh) với các giá thể không phải là đất khác như trấu, trấu, cát, than, sỏi, v.v.

Mô hình làm giàu từ trồng rau thủy canh

Dinh dưỡng cung cấp trong trồng rau thủy canh được chuẩn hóa theo quy định quốc tế bao gồm đầy đủ và cân đối đa lượng (gồm: N, P, K), trung lượng (gồm Ca, Na, Mg, S) và vi lượng (gồm Fe, Cu, Zn, Mn). , B, Mo, Cl,…) giúp quá trình sinh trưởng của cây trồng đạt hiệu quả tốt nhất. Các dòng sản phẩm được trồng theo công nghệ thủy canh đảm bảo các yếu tố chất lượng cơ bản như: năng suất cao, chất lượng phù hợp theo tiêu chuẩn, mùi vị thơm ngon khi sử dụng, mẫu mã xanh tươi,…

Quy trình sản xuất rau sạch bằng phương pháp thủy canh

Mô hình làm giàu từ trồng rau thủy canh

Đầu tư hệ thống thủy canh hồi lưu chi phí ban đầu hơi cao nhưng sử dụng được lâu dài. Người trồng có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn với hệ thống này.

Với hệ thống thủy canh, chúng ta sẽ thực hiện quy trình sản xuất như sau:

Cùng nhau gieo hạt rọ nhựa thủy canh và giá thể cho đến khi có lá thì tiến hành lắp đặt hệ thống giá thể. Rễ cây sẽ phát triển và hút chất dinh dưỡng trực tiếp từ ống dung dịch thủy canh để nuôi cây.

Mô hình làm giàu từ trồng rau thủy canh

Phương pháp trồng thủy canh giúp cây trồng phát triển tương đối tốt, độ đồng đều cao, tỷ lệ sống trên 90%, loại bỏ hầu hết các loại sâu bệnh, khó khăn trong việc làm đất và cỏ dại. Cây cũng phát triển nhanh hơn so với trồng dưới đất, thời gian thu hoạch sẽ nhanh hơn từ 10-15 ngày so với trồng bình thường.

Sau 23-30 ngày, sản phẩm sẽ được thu hoạch từ những luống rau an toàn, xuất ra thị trường mà không lo thuốc bảo quản, sâu bệnh.

trồng rau thủy canh cho năng suất thu hoạch cao, rau sạch tuyệt đối vì không có thuốc trừ sâu hay mầm bệnh trong đất. Khi thu hoạch cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấc cây lên, cắt gốc là có thể thu hoạch rau.

Giá trị kinh tế khi trồng rau thủy canh

Đối với rau ăn lá trồng dưới điều kiện phương pháp thủy canh hồi lưu năng suất bình quân khá cao.

Với diện tích trồng 1000 m2, trung bình mỗi ngày bạn có thể thu hoạch hơn 0,75 tạ. Ngoài ra, phần rễ và lá bị loại bỏ sẽ được tái chế và ủ thành phân hữu cơ cho nhiều loại cây trồng khác được trồng theo phương pháp truyền thống.

Nếu sản phẩm bán chạy, bạn sẽ nhanh chóng hoàn vốn các chi phí đầu tư ban đầu và bắt đầu kiếm siêu lợi nhuận. Tuy nhiên, khi mở thêm hệ thống trồng rau thủy canh cũng cần phải cẩn thận, bởi nếu không sản xuất thì sản phẩm sẽ nhanh hỏng, ảnh hưởng đến kinh tế.

Mô hình làm giàu từ trồng rau thủy canh

Tuy nhiên, nhược điểm của Phương pháp trồng rau thủy canh là đảm bảo các chất dinh dưỡng thích hợp có trong dung dịch trước khi thêm và thay thế dung dịch mới để đảm bảo cây trồng không bị bón quá nhiều. Bạn nên thường xuyên theo dõi lượng nước tưới cho cây và hàm lượng dinh dưỡng để đảm bảo nồng độ dinh dưỡng cho cây hợp lý (nên kiểm soát bằng các dụng cụ thủy canh chuyên dụng như: độ pH, máy đo ppm )

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để khởi nghiệp trồng rau thủy canh.

Tham khảo các mô hình trồng rau thủy canh của Top9nhacai.com:

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mô hình làm giàu từ trồng rau thủy canh quy mô lớn . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *