Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích bất ngờ

Mẹ tự tay trồng rau tại nhà và những lợi ích bất ngờ: Phương pháp trồng rau tại gia ít nhiều cũng mang lại những lợi ích bất ngờ cho chị em trong thời gian chăm con. Các bà mẹ trong giai đoạn chăm con vô cùng khó khăn, khá bận rộn với không biết bao nhiêu công việc xung quanh thiên thần nhỏ của mình. Nhưng cũng không thể tránh khỏi cảm giác bị cô lập và có thể dẫn đến trầm cảm.

Một bà mẹ bỉm sữa với vườn rau của mình

Bà mẹ bỉm sữa với vườn rau từ vỏ hộp sữa

Giảm bớt căng thẳng

Ở nhà chăm con, hàng ngày với những công việc không tên chắc chắn các bà mẹ sẽ không thể nương tay. Đôi khi những lúc rảnh rỗi, chị em sẽ không biết làm gì, các mẹ thường lướt facebook, chơi điện tử,… khiến mắt bị yếu đi. Tại sao mọi người không thử tự tạo cho mình một vườn rau nho nhỏ tại nhà nhỉ?

Những lúc rảnh rỗi, ngoài thời gian chăm sóc con cái, bạn có thể tự tay chăm sóc những chậu rau tại nhà. Công việc này chắc chắn sẽ giúp giải tỏa căng thẳng và thư giãn đầu óc. Bạn sẽ thực sự thích thú khi nhìn những loại rau mình trồng lớn lên và phát triển mỗi ngày. Giống như nhìn những thiên thần của bạn lớn lên từng ngày.

Cung cấp nguồn rau sạch cho bữa ăn

Rau tự trồng tại nhà sẽ là một trong những nguồn cung cấp rau cho bữa ăn của gia đình bạn. Nếu bạn đang nuôi con nhỏ, hoặc đang trong giai đoạn cai sữa cho con, liệu rau củ tự tay bạn trồng có an toàn cho con bạn?

Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích không ngờ

Đã có rất nhiều bà mẹ đã tận dụng không gian ở nhà, sử dụng thời gian rảnh rỗi khi chăm con để trồng rau. Không chỉ có được nguồn rau an toàn cho con mà có khi lượng rau gom về cho cả nhà ăn cũng đủ.

Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích không ngờ

Ngoài ra, rau ở chợ không đảm bảo, không tươi. Người trồng rau có thể thu hoạch 2-3 ngày mới xuất bán. Còn rau ở nhà ăn lúc nào thì mới thu hoạch, sao cho đảm bảo độ tươi của rau, không bị mất dinh dưỡng.

Tạo không gian xanh mát, thoáng mát

Không khí ngày nay khá ô nhiễm, những ngôi nhà phố, khu đô thị thiếu không gian xanh. Vì vậy, một vườn rau nhỏ trên ban công chính là khoảng xanh lớn cho gia đình bạn. Cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2, sản sinh ra khí oxi giúp không gian quanh nhà trong lành hơn.

Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích không ngờ

Tạo môi trường khám phá cho con nhỏ của bạn

Đối với trẻ bắt đầu từ 3 tuổi, đây là thời điểm để bé tìm hiểu và khám phá thế giới tự nhiên xung quanh. Bạn có thể cho bé tìm hiểu và làm quen với thế giới tự nhiên ngay trong vườn rau nhỏ của gia đình mình mà không cần phải đi đâu xa.

Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích không ngờ

Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích không ngờ

Bé lớn hơn một chút, mẹ có thể cho bé tham gia vào công việc chăm sóc vườn rau. Hoặc bạn có thể để trẻ trồng và chăm sóc một loại cây nào đó, điều này sẽ giúp trẻ tự lập và có trách nhiệm hơn.

Chúc các bạn có một vườn rau thật xanh tốt!!!

Top9nhacai.com cung cấp vật tư thủy canh, vật tư trồng cây ăn trái và trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng, ban công hay khu sân vườn giúp đảm bảo các tiêu chí chính: an toàn, tiện nghi, thẩm mỹ và tiết kiệm. Chăm sóc tiết kiệm thời gian.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc và trồng rau thủy canh tại nhà

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích bất ngờ . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *